Search

Mách bạn 4 phương pháp châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm

Phương pháp châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm hiện nay đang được rất nhiều người thực hiện do nó mang lại hiệu quả tức thời rất tốt, đồng thời do mối quan ngại việc dùng thuốc và tác dụng của thuốc gây ra ngày càng tăng. Hãy tìm hiểu cụ thể biện pháp châm cứu này ở bài viết dưới đây nhé.

Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm là gì?

Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm

Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm

Phương pháp châm cứu nói chung và phương pháp châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm nói riêng đều là phương pháp sử dụng kim châm cứu chuyên dụng tác động vào các huyệt vị liên quan đến dây thần kinh hệ cơ, xương khớp. Với phương pháp này, hầu hết người mắc các bệnh liên quan đến xương khớp, thoái hóa cột sống đều cảm thấy dễ chịu và cảm nhận được những thay đổi tích cực trong quá trình điều trị.

 • Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm cũng đặc thù hơn bởi việc tác động nhiều lần bằng kim châm cứu chuyên dụng vào các vùng huyệt vị liên quan đến vị trí thoát vị đĩa đệm. Việc tác động này có tác dụng đã thông các huyệt cũng như các dây thần kinh tê liệt do thoát vị đĩa đệm gây nên.
 • Cho đến nay, châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm được đánh giá rất cao bởi tính hiệu quả mà nó mang lại. Được biết đến là phương pháp ít rủi ro, ít tác dụng phụ và cũng ít ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Chính vì vậy nên chữa thoát vị đĩa đệm bằng châm cứu và đây cũng là phương pháp điều trị được nhiều người bệnh tin tưởng.

Có thể bạn quan tâm:

Các biện pháp châm cứu chữa chữa thoát vị đĩa đệm

Các biện pháp châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm

Các biện pháp châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm

 • Điện châm: Sử dụng dòng điện để tăng kích thích của kim vào huyệt đạo, khi điện cực được mắc vào kim châm, điều chỉnh cường độ dòng điện phù hợp với vị trí đau và tình trạng bệnh. Điện châm là phương pháp châm cứu thoát vị đĩa đệm rất phổ biến trong lĩnh vực y học cổ truyền.
 • Thủy châm: Dùng thuốc tiêm trực tiếp vào các huyệt đạo.
 • Cứu ngải: Dùng điếu ngải (dùng cây ngải cứu khô đã sao vàng và tán nhuyễn thành bột, sau đó lấy giấy quấn chặt), châm lửa rồi hơ vào huyệt đạo hoặc vào đốc ki châm cứu, tinh dầu ngải cứu sẽ thấm sâu vào huyệt giúp hồi phục tổn thương, giảm đau nhanh chóng.
 • Châm cứu: Đã được chứng minh là có hiệu quả hơn đồng thời cũng ít rủi ro hơn so với các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm khác như uống thuốc Tây và phẫu thuật. Phương pháp châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm sẽ có hiệu quả lâu dài khi được kết hợp với các phương pháp vật lý trị liệu, dùng Đông y và tập luyện. Thực hiện châm cứu chính xác các huyệt đạo sẽ giúp cho bệnh nhân cải thiện tâm trạng, giảm stress và bớt mệt mỏi.

Ưu điểm của châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm

Ưu điểm của phương pháp châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm

Ưu điểm của phương pháp châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm

 • Đảm bảo tính an toàn cao.
 • Thiết bị máy móc của phương pháp châm cứu tương đối đơn giản. Người bệnh thoát vị có thể sử dụng một bộ kim châm cứu riêng (tự mua) hoặc có của cơ sở khám chữa bệnh.
 • Phương pháp này không gây nên tác dụng phụ nên có thể phù hợp với rất nhiều những đối tượng bệnh nhân khác nhau, đặc biệt là các bệnh nhân có tiền sử của việc dị ứng các loại thuốc tây hay có hệ miễn dịch yếu.
 • Châm cứu cũng là hình thức giúp bệnh nhân giảm được những áp lực, stress do công việc. Sau khi châm cứu, cơ thể người bệnh sẽ khoan khoái, thoải mái.
 • Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà là phương pháp có tác dụng hiệu quả và lâu dài cho người bị thoát vị đĩa đệm. Theo khảo sát, có rất nhiều người bệnh thoát vị đĩa đệm đã chữa khỏi bệnh hoàn toàn nhờ kiên trì châm cứu kết hợp với các bài luyện tập khác nhau như yoga hay vật lý trị liệu.
 • Không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh vì không có sự can thiệp của mổ xẻ, dao kéo.
 • Châm cứu không mất nhiều thời gian, bạn có thể châm cứu hàng ngày hoặc châm cứu theo bệnh án mà bác sĩ lên lịch riêng cho bạn. Mỗi lần châm cứu thường mất khoảng 20 – 30 phút, bạn cần thời gian để nghỉ ngơi để giữ gìn hệ xương khớp đang gặp vấn đề thoát vị.

Trên đây chúng tôi vừa cung cấp cho các bạn một số thông tin liên quan đến châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi lựa chọn bất kỳ một phương pháp nào nhé. Chúc các bạn sức khỏe.

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com/
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *