Search

Chữa bệnh đau lưng bằng lá lốt – Bí quyết không phải ai cũng biết

Ngày này, việc áp dụng phương thuốc dân gian để điều trị bệnh xương khớp được nhiều người ứng dụng hơn cả. Trong đó chữa bệnh đau lưng bằng lá lốt là bài thuốc dễ thực hiện, an toàn, lành tính và không có tác dụng phụ.

Cách cách chữa bệnh đau lưng bằng lá lốt

Lá lốt là một loại lá rất quen thuộc cũng như dễ tìm, được các bà nội trợ sử dụng như một loại lá để tạo ra món ăn ngon cho cả gia đình.

chua-benh-dau-lung-bang-la-lot

Các cách chữa bệnh đau lưng bằng lá lốt

Nhưng trong Y học cổ truyền thì lá lốt lại được dùng để chữa đau lưng rất tốt. Vì lá lốt có vị nồng, tính ấm, hơi the nên có tác dụng làm giảm đau xương khớp, ấm bụng, trừ lạnh, giảm đau lưng, đầy hơi, khó tiêu, nôn mửa, kháng khuẩn, chống viêm. Do đó chữa bệnh đau lưng bằng lá lốt đã mang đến cho người bệnh một giải pháp hữu hiệu.

Ông bà ta thường hay sử dụng lá lốt để chữa bệnh đau lưng kèm theo với các loại lá khác như lá ngải cứu, rễ bưởi, vòi voi. Bằng cách cho vào ấm sắc lấy nước để uống.

Chữa bệnh đau lưng bằng lá lốt qua bài thuốc uống

Bạn dùng 10g lá lốt tươi rửa sạch. Đem sắc lấy nước uống. Cứ 4 chén nước lọc nấu với 10g lá lốt tươi là được 1 chén lớn nước cốt lá lốt. Mỗi ngày uống 1 – 2 chén để chữa đau lưng tốt hơn.

chua-benh-dau-lung-bang-la-lot

Chữa bệnh đau lưng bằng bài thuốc uống từ lá lốt

Hoặc dùng lá lốt kết hợp những vị thuốc khác như rễ cỏ xước, dây chìa vôi, rễ quýt rừng, hoàng lực, đơn gối hạc. Tất cả các nguyên liệu trên cho vào nồi sắc lấy nước dùng để uống trong ngày. Đây là cách chữa bệnh đau lưng bằng lá lốt với hiệu quả khá cao.

Bài thuốc xoa bóp từ lá lốt chữa đau lưng

Cách chữa bệnh đau lưng bằng lá lốt này không dùng lá mà dùng rễ cây lá lốt chữa đau lưng. Bạn ngâm rễ cây lá lốt với rượu trắng. Để khoảng 2 tuần hoặc 1 tháng. Sau đó dùng rượu rễ lá lốt xoa vào vùng đau nhức. Xoa bóp nhẹ nhàng sẽ giúp bạn tiêu giảm cơn đau nhanh chóng.

Xem ngay:

Chữa bệnh đau lưng bằng lá lốt với món ăn

Ngoài các cách trên, bạn có thể chữa đau lưng từ lá lốt bằng các món ăn. Một số món như bò xào lá lốt, bò nướng lá lốt, lá lốt chiên trứng,… vừa bổ, vừa chữa đau lưng, quá tiện lợi phải không nào?

chua-benh-dau-lung-bang-la-lot

Món bò xào lá lốt rất tốt cho người bệnh xương khớp

Món này không chỉ trị đau lưng mà còn ngon và bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình. Vì thế bạn hãy mua lượng thịt bò vừa đủ cho cả nhà, xào đều lên. Song song đó, bạn nên xào lá lốt ở một chảo khác. Hoặc xào lá lốt gần chín trước khi xào bò. Vì bò chín quá sẽ mất chất dinh dưỡng. Sau đó cho lá lốt vào cùng với bò, đảo đều lên, nêm nếm vừa vị. Khi thịt mò vừa chín tới thì ngắt lửa.

Hãy thưởng thức món ăn này ngay khi còn nóng nhé. Vì nếu để nguội, mùi bò không còn được thơm, món ăn sẽ không nguyên vẹn như lúc đầu.

Những cách chữa bệnh đau lưng bằng lá lốt được liệt kê ở trên sẽ giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi cơn đau chỉ bằng mẹo hết sức đơn giản. Chúc quý bạn đọc luôn mạnh khỏe.

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com/
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *