Search

Giật mình trước kết quả chữa đau lưng bằng cây đinh lăng

Cây đinh lăng được xem là cây thuốc dân gian đem đến nhiều công dụng chữa bệnh. Trong đó chữa đau lưng bằng cây đinh lăng là bài thuốc hiệu quả cao, tốt cho sức khỏe bệnh nhân. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau đây. 

Tác dụng tuyệt vời của việc chữa đau lưng bằng cây đinh lăng

Theo Y học cổ truyền dân tộc, đinh lăng có vị ngọt, tính đắng, mát, có tác dụng thông huyết mạch, bổ khí huyết, giải độc, chống dị ứng, chữa ho ra máu, kiết lỵ,… Tất cả các bộ phận của cây đinh lăng có tuổi thọ trên 3 năm đều được dùng để chữa bệnh. Cụ thể là:

chữa đau lưng bằng cây đinh lăng

Các cách chữa đau lưng bằng cây đinh lăng hiệu quả

  • Rễ cây làm thuốc bổ, lợi tiểu và giúp người ốm mau hồi phục.
  • Lá cây chữa được bệnh mụn nhọt, bệnh ngoài da và cảm sốt,…
  • Thân và cành để chữa đau lưng, đau khớp, thấp khớp, tê bì chân tay,…

Vì vậy, từ xa xưa cha ông ta đã chữa đau lưng bằng cây đinh lăng cực hiệu nghiệm và đạt được kết quả vượt xa mong đợi.

Bài thuốc chữa đau lưng bằng cây đinh lăng từ lá, thân

Chuẩn bị 1 nắm lá đinh lăng tươi, rửa sạch rồi giã nát, lấy đắp lên lưng đau mỗi ngày 1 lần, để yên trong 30 phút rồi lấy lá xuống, tắm sơ lại với nước ấm, cơn đau sẽ dịu nhanh. Muốn chữa bệnh đau lưng dứt điểm thì nên thực hiện liên tục trong 30 ngày.

chữa đau lưng bằng cây đinh lăng

Bài thuốc chữa đau lưng từ thân và lá cây đinh lăng

Hoặc các bạn cũng có thể chữa đau lưng bằng cây đinh lăng qua cách sau đây:

Chuẩn bị thân và cành cây đinh lăng, cắt một đoạn ngắn, rửa sạch và cho vào sắc lấy nước uống. Chuẩn bị 20 – 30g nguyên liệu/ngày, lấy từ 2 – 3 bát nước cốt uống mỗi ngày, liên tục trong khoảng 10 – 15 ngày để nhận thấy tác dụng hiệu quả mà chúng mang lại, chứng đau lưng mỏi gối sẽ nhanh chóng biến mất.

Có thể bạn chưa biết:

Chữa đau lưng bằng rễ cây đinh lăng

Rễ cây đinh lăng có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thông huyết mạch, bổ khí huyết, giải độc, chống dị ứng, trị đau nhức lưng rất hiệu quả. Vì vậy đây cũng được xem là cách chữa đau lưng bằng cây đinh lăng phổ biến, nhiều người áp dụng.

chữa đau lưng bằng cây đinh lăng

Chữa đau lưng từ rễ cây đinh lăng cực tốt

+ Bài thuốc 1: Sắc nước uống từ rễ cây đinh lăng. Chuẩn bị 20g rễ cây đinh lăng đã được rửa sạch, phơi khô, sau đó cho vào sắc nước uống hàng ngày từ 3 – 4 bát nước cốt có tác dụng làm tăng sự dẻo dai của gân cơ, khớp… giúp cơ thể khỏe mạnh từ đó phòng tránh bệnh hiệu quả.

+ Bài thuốc 2 :

Chuẩn bị: Rễ đinh lăng 12g, hà thủ ô, cối xay, huyết rồng, cỏ xước, thiên niên kiện 8g, vỏ quýt, quế chi, 4g cho tất cả các vị thuốc trên vào ấm sắc, đổ đầy nước, đun đến khi nào còn 1 – 2 bát nước cốt là được. Mỗi ngày uống từ 2-3 bát nước thuốc, uống ngay khi thuốc còn nóng. Kiên trì trong khoảng 10 ngày để thấy được tác dụng.

Những cách chữa đau lưng bằng cây đinh lăng kể trên rất hiệu quả, người bệnh nên áp dụng để giảm nhanh đau nhức. Chúc quý bạn đọc luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

Nguồnhttps://www.chuabenhdaulung.com/
One thought on “Giật mình trước kết quả chữa đau lưng bằng cây đinh lăng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *