Search

Chữa đau lưng bằng cây xấu hổ đem đến tác dụng bất ngờ

Cây xấu hổ là loại cây khá quen thuộc với chúng ta. Mặc dù là cây mọc hoang nhưng chúng đem đến nhiều tác dụng về mặt y tế. Trong số đó, chữa đau lưng bằng cây xấu hổ có hiệu quả cao, an toàn, lành tính và không hề gây tác dụng phụ.

Chữa đau lưng bằng cây xấu hổ không phải ai cũng biết

Cây xấu hổ có tên gọi khác là cây trinh nữ, cây mắc cỡ, cây thẹn – tên khoa học là Mimosa pudica L, thuộc họ trinh nữ – Mimosaceae. Sở dĩ gọi là cây xấu hổ là do khi chạm vào lá cây thì lá và thân cây cụp xuống giống như người con gái mắc cỡ.

chữa đau lưng bằng cây xấu hổ

Các cách chữa đau lưng bằng cây xấu hổ

Trong Đông y, cây xấu hổ là cây thuốc quý. Toàn cây gồm: Lá, thân và rễ đều được dùng làm thuốc. Rễ cây được người dân đào quanh năm, rửa sạch đất cát, thái mỏng, phơi hoặc sấy khô dùng để làm thuốc chữa đau xương khớp. Còn theo Y học hiện đại ngày nay, cây xấu hổ có tác dụng ức chế hệ thần kinh trung ương của người bệnh. Như một số kết quả nghiên cứu gần đây đã chứng minh được rằng, cây xấu hổ hoàn toàn có tác dụng chữa bệnh mất ngủ và trị chứng đau nhức xương khớp khá tốt. Nhiều người đã chữa đau lưng bằng cây xấu hổ và nhận được hiệu quả bất ngờ.

Chữa đau lưng bằng cây xấu hổ cực đơn giản bằng cách sau

chữa đau lưng bằng cây xấu hổ

Sử dụng phần rễ cây xấu hổ đặc trị cơn đau lưng nhanh chóng

Sử dụng 120g rễ cây xấu hổ, đem rửa sạch và cắt thành từng miếng mỏng rồi đem phơi khô. Sau đó rang lên và tẩm với rượu từ 35 – 40 độ, rồi tiếp tục sao cho khô lại. Tiếp đến bạn cho thêm 600ml nước, sắc cô đặc còn 200 – 300ml nước để sử dụng, chia thuốc làm 2 – 3 lần uống trong ngày, không để qua đêm. Sử dụng bài thuốc trị đau nhức xương khớp này liên tục trong khoảng 4 ngày, các triệu chứng sẽ giảm đáng kể. Cách chữa đau lưng bằng cây xấu hổ này không quá phức tạp nên người bệnh có thể thực hiện tại nhà.

Kết hợp vị thuốc dân gian với cây xấu hổ để trị đau lưng

Bài thuốc 1:

chữa đau lưng bằng cây xấu hổ

Kết hợp xấu hổ với các vị thuốc dân gian khác để chữa đau lưng hiệu quả

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau: 40g lá lốt, 40g cây xấu hổ, 30g tía tô, 30g hoắc hương, 30g ngải cứu, 30g hy thiêm, 30g đơn tướng quân, 20g lá long não, 15g quế chi. Sau đó cho tất cả vị thuốc này vào nồi đun sôi với lượng nước vừa đủ, đun đến khi nước tỏa ra mùi thơm thì dừng lại và nhấc ra, dùng vải trùm kín lên người và đợi hơi thuốc ngấm vào vị trí xương khớp bị bệnh cho đến khi ra mồ hôi toàn thân thì dừng lại.

Lưu ý: Bạn nên xông hơi trong khoảng 10 – 15 phút mỗi ngày 1 lần để đạt hiệu quả cao nhất trong việc điều trị.

Có thể bạn muốn biết:

Bài thuốc 2:

Hoặc người bệnh có thể chữa đau lưng bằng cây xấu hổ qua bài thuốc sau:

Dùng rễ cây xấu hổ, rễ cúc tần và rễ bưởi bung mỗi loại 20g, rễ cây cam thảo dây, đinh lăng mỗi vị 10g, sắc thành thuốc uống mỗi ngày 1 thang. Hoặc bạn cũng có thể dùng để ngâm rượu để uống cũng rất tốt.

Trên đây là những cách chữa đau lưng bằng cây xấu hổ đơn giản, dễ thực hiện với nguồn nguyên liệu dễ tìm kiếm nhưng hiệu quả cao. Chúc quý bạn đọc luôn khỏe mạnh, hạnh phúc.

Nguồnhttps://www.chuabenhdaulung.com/
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *