Search

Chữa đau lưng bằng diện chẩn có HIỆU QUẢ như mọi người vẫn nghĩ?

Đau lưng là nguyên nhân khiến cho bạn thấy vô cùng khó chịu, phiền phức. Vì vậy, khi bị đau nhức chúng ta sẽ tìm đủ mọi cách để điều trị dứt điểm. Chữa đau lưng bằng diện chẩn là một phương pháp mới nhất giúp bạn cải thiện tình trạng này. Tuy nhiên chúng có thực sự hiệu quả? Tìm hiểu qua bài viết sau nhé. 

Tìm hiểu chi tiết về chữa đau lưng bằng diện chẩn

Diện chẩn là một trong những biện pháp chữa đau lưng, đau dây thần kinh tọa không sử dụng thuốc dựa trên các dấu hiệu vùng mắt, da và những huyệt đạo toàn thân để chẩn bệnh. Phương pháp này là sự kết hợp giữa nhiều phương pháp điều trị từ Y học cổ truyền, các phương pháp chữa bệnh dân gian và cả Tây y. Hiện nay, chữa đau lưng bằng diện chẩn được nhiều người ứng dụng và có kết quả khá bất ngờ. Để điều trị dứt điểm bệnh bằng phương pháp này, trước hết hãy tìm hiểu một vài nguyên do gây bệnh như sau.

chữa đau lưng bằng diện chẩn

Phương pháp chữa đau lưng bằng diện chẩn được nhiều người áp dụng hiện nay

Một số nguyên nhân gây đau lưng cần lưu ý

Vấn đề về tuổi tác

Tuổi tác là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến sức khỏe, trong đó có bệnh đau lưng. Người bị đau lưng do tuổi tác thường do các vấn đề về xương khớp, có tình trạng khô dịch khớp, giãn dây chằng cũng như yếu các cơ bắp.

Tư thế vận động

chữa đau lưng bằng diện chẩn

Một số nguyên nhân gây đau lưng cần chú ý để trị bệnh tốt nhất

Thông thường, tư thế vận động sẽ có những ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe của chúng ta. Đặc biệt là tình trạng sức khỏe xương khớp và các cơ. Đau lưng do tư thế vận động dễ gặp phải ở những người trẻ tuổi.

Người lao động nặng

Tình trạng đau lưng ở những người lao động nặng thường rất phổ biến. Đặc biệt là những người làm công việc khuân vác, người thường xuyên cúi gập lưng,… cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe vùng lưng, các cơ và dây chằng. Đối tượng này cần được chữa đau lưng bằng diện chẩn để đem đến hiệu quả tối ưu.

Các bệnh về xương khớp

Những bệnh lý về xương khớp thường ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân và thường gây ra những cơn đau lưng. Các loại bệnh lý phổ biến có thể gây ra đau lưng là thoát vị đĩa đệm, loãng xương, thoái hóa khớp, gai cột sống…

Xem thêm:

Vậy phương pháp chữa đau lưng bằng diện chẩn được thực hiện thế nào?

Tùy thuộc vào vị trí đau lưng của người bệnh, cũng như dựa vào nguyên nhân chính gây ra căn bệnh đau lưng, các bác sỹ có thể sử dụng bộ huyệt Bùi Quốc Châu sau đây để chữa đau lưng bằng diện chẩn cực hiệu quả:

chữa đau lưng bằng diện chẩn

Lưu ý đến vị trí huyệt đạo để trị bệnh hiệu quả

Đối với đau lưng, nhức mỏi thông thường

Muốn chữa đau lưng bằng diện chẩn lương y sẽ tác động bằng các biện pháp day ấn, gõ, hơ nóng,… vào khu vực huyệt 0, 1, 45, 87, 126, 170, 300, 342, 558…

Đau lưng do các vấn đề về thoái hóa, gai đốt sống

Những trường hợp này, các nhóm huyệt cần tác động là 1, 8, 26, 29, 34, 37, 87. 103, 126, 127, 189, 342, 347.

Đau lưng vùng thận

Những trường hợp đau lưng vùng thận thường tập trung tác động lên các vùng huyệt như 0, 17, 38, 45, 300.

Đau vùng cột sống lưng

Người bị đau vùng cột sống lưng có thể tác động lên các huyệt số 1, 19, 63, 143, 219, 342, 558, 559, 560.

Đau lan xuống thắt lưng

Những tình trạng đau lan xuống thắt lưng thường có thể tác động đến các huyệt số 0, 1, 19, 21, 43, 45, 127, 210, 290, 300, 341, 342, 560.

Đau loang giữa 2 bả vai

Tình trạng đau loang giữa 2 bả vai thường tác động lên các huyệt như 310, 332, 360, 420, 421, 491, 561, 565.

Trên đây là thông tin chi tiết về cách chữa đau lưng bằng diện chẩn mà người bệnh nên chú ý để áp dụng tốt nhất. Chúc quý bạn đọc luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

                                                                                                       Nguồnhttps://www.chuabenhdaulung.com/

 
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *