Search

Bất ngờ trước hiệu quả chữa đau lưng bằng hạt đu đủ

Sử dụng hạt đu đủ trong việc điều trị bệnh đau lưng đã tốn nhiều giấy mực trong các bài viết. Tuy nhiên để nói về tác dụng của thuốc chữa đau lưng bằng hạt đu đủ chính xác và cực kì tốt thì có lẽ chưa một bài viết nào liệt kê đầy đủ. 

Tác dụng của việc chữa đau lưng bằng hạt đu đủ chín

Đu đủ được đánh giá là một trong những loại “thần dược” tự nhiên. Trong đu đủ chín có chứa nhiều vitamin C, B1, B2, acid và khoáng chất như canxi, kali, sắt, magie và kẽm. Nhiều người thường cho rằng, đu đủ chỉ ăn phần cùi còn hạt nên bỏ đi vì có độc hoặc không có tác dụng gì.

chữa đau lưng bằng hạt đu đủ

Cách chữa đau lưng bằng hạt đu đủ hiệu quả bất ngờ

Tuy nhiên, theo quan niệm của Đông y, đu đủ (tên gọi là Mộc qua) có tính hàn, vị ngọt hơi hắc có công dụng dùng để thanh nhiệt, mát gan, bổ tỳ, tiêu độc và chữa trị các bệnh chai chân, tàn hương ở mặt. Phần hạt đu đủ chín có giá trị cao trong việc điều trị bệnh gai cột sống và các bệnh viêm xương khớp khác. Chữa đau lưng bằng hạt đu đủ được nhiều người bệnh áp dụng và nhận được kết quả ngoài mong đợi.

Bài thuốc chữa đau lưng bằng hạt đu đủ

chữa đau lưng bằng hạt đu đủ

Cách thực hiện chữa đau lưng bằng hạt đu đủ

Để sử dụng hạt đu đủ chín đúng cách, đem lại kết quả chữa đau lưng cao trước tiên người bệnh cần phải lựa chọn hạt và sơ chế sao cho đúng kỹ thuật.

Chuẩn bị nguyên liệu:

 • Chọn lựa quả đu đủ vừa chín tới. Sau đó bổ đôi và lấy hạt bên trong ra. Tùy theo vị trí đau nhức nhiều hay ít để lấy lượng hạt cho phù hợp.
 • Cho hạt đu đủ vào rổ, dùng tay xát nhẹ sao cho những lớp màng bọc ngoài bong ra và thu lấy phần hạt.

Cách thực hiện bài thuốc chữa đau lưng bằng hạt đu đủ:

 • Mang hạt đu đủ đã sơ chế sẵn đem giã nát rồi bọc vào miếng vải cotton mỏng, sạch.
 • Đắp vào vị trí đau nhức đã xác định trước trong khoảng 15 phút rồi cho lớp thứ 2 vào đắp.

Lưu ý: Trong quá trình đắp hạt đu đủ, bạn cảm thấy bứt rứt do hoạt chất trong hạt đu đủ thẩm thấu vào da, lúc này mới phát huy công dụng chữa đau lưng bằng hạt đu đủ.

Mỗi ngày bạn chỉ nên đắp 1 lần, kiên trì sử dụng từ 15 -30 ngày tùy tình trạng bệnh sẽ thấy các cơn đau giảm và xuất hiện với tần suất ít dần.

Xem thêm:

Ngoài sử dụng bài thuốc chữa đau lưng bằng hạt đu đủ chín, bạn hãy áp dụng chế độ tập luyện và ăn uống sao cho khoa học. Nên tới gặp các bác sỹ, lương y có chuyên môn nếu cách chữa trị trên bạn đã áp dụng nhưng không hiệu quả.

Một vài tác dụng khác của đu đủ

chữa đau lưng bằng đu đủ

Một vài lợi ích khác của đu đủ

 • Bạn nên ăn nhiều đu đủ để bổ sung vitamin A vì đu đủ chứa nhiều vitamin A, canxi và dồi dào nguồn kali.
 • Đu đủ cũng chứa vitamin B, vitamin B6, vitamin B1 và riboflavin rất tốt cho hệ tiêu hóa. Nếu bạn bị rối loạn tiêu hóa hoặc muốn phòng ngừa chứng táo bón, hãy thử ăn đu đủ.
 • Bên cạnh việc chăm sóc đường tiêu hóa của bạn, đu đủ cung cấp ít năng lượng và chứa nhiều chất dinh dưỡng rất phù hợp với chế độ giảm cân.

Trên đây là cách chữa đau lưng bằng hạt đu đủ với phương thức dễ thực hiện nhưng hiệu quả đem lại rất tuyệt vời. Chúc các bạn sớm khỏi bệnh và luôn mạnh khỏe.

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com/
2 thoughts on “Bất ngờ trước hiệu quả chữa đau lưng bằng hạt đu đủ

 1. Hồng Phát

  Trang web này là … nói thể nào nhỉ? Liên quan, thích hợp!!
  Cuối cùng tôi đã tìm thấy thứ mà tôi cần.
  Cảm ơn bạn!

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *