Search

Bí quyết chữa đau lưng bằng muối rang cực đơn giản

Muối là một loại gia vị quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Nhưng mấy ai biết được đây cũng là một loại nguyên liệu dùng để chữa bệnh rất tốt. Đặc biệt, chữa đau lưng bằng muối rang rất hiệu quả, an toàn và hoàn toàn lành tính. Tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau. 

Chữa đau lưng bằng muối rang đơn giản

Cách chữa đau lưng bằng muối rang vừa rẻ tiền, vừa tiện lợi có thể áp dụng ngay tại nhà. Nếu thực hiện đúng cách thì chỉ sau vài lần là bệnh nhân có thể dứt cơn đau lưng mà không cần sử dụng đến bất kì một viên thuốc nào.

Chữa đau lưng bằng muối rang

Cách chữa đau lưng bằng muối rang hiệu quả

Muối là nguyên vật liệu khá quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Đông y dùng muối tác động vào 3 kinh thận, tâm, vị. Tác dụng của muối là tả hỏa, thanh tâm lượng huyết, nhuận táo. Chữa các bệnh đau răng, viêm họng,.. Muối cũng có tác dụng tốt đối với các loại bệnh đau nhức xương khớp, ra mồ hôi tay, viêm dây thần kinh,..

Khi dùng muối nóng chườm lên chỗ đau là hiện tượng cân bằng nation và cation giảm đau cho vết thương. Sức nóng dẫn vào cơ thể người bệnh giúp giảm đau. Thích hợp cho bệnh nhân đau do cứng cơ, do lạnh, do sang chấn… Đặc biệt mùi thơm của dược liệu còn tạo cảm giác thoải mái.

Theo các phương pháp Y học cổ truyền khi đau lưng thường hay đấm, xoa vào lưng. Đây là cách làm hoàn toàn sai trái. Lúc các xương đau là hiện tượng viêm cơ, xương. Nếu chúng ta tác động vào nó một tác động cơ học. Làm cho các vết thương biến dạng, kèm theo trật xương hậu quả sẽ rất khó lường.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách chữa đau lưng bằng muối rang

So sánh với các phương pháp khác thì việc chữa đau lưng bằng muối rang không chỉ có giá trị về kinh tế, hiệu quả mà quan trọng hơn hết những thành phần của muối hột khi được chườm nóng sẽ giúp cơn đau lưng giảm một cách từ từ đến khi hết hẳn.

chữa đau lưng bằng muối rang

Các bước thực hiện chế biến muối rang chữa đau lưng

Bản chất của cơn đau được điều trị tận gốc sẽ góp phần phòng tránh và ngăn ngừa tình trạng đau lưng quay lại, đây là một yếu tố hết sức quan trọng với những bệnh nhân hay gặp phải những cơn đau thường xuyên do việc phải lao động, di chuyển, bê vác… hàng ngày. Cách thực hiện biện pháp chữa đau lưng bằng muối rang cũng khá đơn giản:

Bước 1: Chọn khoảng 200 – 300 g muối hạt tự nhiên nguyên chất hạt to (không nên dùng muối có gia giảm các thành phần khác) và một miếng vải sạch mỏng.

Bước 2: Đem muối rang nóng ở lửa nhỏ, đảo đều muối để hạt muối có thể nóng đều khoảng từ 5 – 10 phút, quan sát thấy muốn săn và khô lại, độ nóng vừa phải thì đổ ra miếng vải và buộc chặt lại.

Bước 3: Chườm đều quanh vị trí đau của bệnh nhân sau đó có thể lan rộng ra cả lưng, mỗi lần chườm khoảng từ 10 – 15 phút đến khi thấy nguội thì thôi. Ngày thực hiện chườm từ 2 – 3 lần vào buổi sáng và trước khi đi ngủ hoặc những lúc đau có thể chườm bổ sung.

Một số lưu ý khi chữa đau lưng bằng muối rang

chữa đau lưng bằng muối rang

Lưu ý khi chữa đau lưng bằng muối rang

Để phát huy hết tính hiệu quả của phương pháp chữa đau lưng bằng muối rang thì bệnh nhân cần lưu ý một số yếu tố để tác dụng của muối được phát huy một cách tối đa nhất.

  • Muối cần được rang nóng vừa phải không quá cháy
  • Loại muối được chọn phải là muối hột nguyên chất
  • Sử dụng tấm vải bọc không quá dày để có thể tản nhiệt tốt
  • Chườm đều quanh điểm đau, không để quá lâu ở một vị trí

Áp dụng chữa đau lưng bằng muối rang từ 3 – 5 ngày là bệnh nhân sẽ giảm thấy giảm đau lưng một cách rõ rệt, thậm chí là khỏi hẳn. Chườm muối nóng giảm đau không những là một giải pháp an toàn, rẻ tiền được các bác sĩ khuyên dùng mà trên hết đây còn là một mẹo cực kì hiệu quả, dễ thực hiện có thể áp dụng tại nhà cho tất cả mọi người.

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com/
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *