Search

Chữa đau lưng bằng quả nhàu có tốt như lời đồn?

Thời gian gần đây, bài thuốc về chữa đau lưng bằng quả nhàu được lan truyền trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt. Tuy nhiên, loại cây này có mang tới công dụng chữa bệnh thực sự hay lại chỉ là bài thuốc truyền miệng không có căn cứ khoa học. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ vấn đề này.

Chữa đau lưng bằng quả nhàu có hiệu quả thực sự?

Cây nhàu còn có tên gọi khác là cây nhàu rừng hay cây ngao. Đây là loại cây mọc hoang gần mép nước có nhiều ở miền Trung và miền Nam nước ta. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, các bộ phận của cây nhàu đều có khả năng chữa bệnh.

Tây y đánh giá trong quả của cây này có chứa nhiều dược chất (khoảng 150 chất). Trong đó có nhiều hợp chất cực tốt cho cơ thể con người như canxi,acid linoleic, magie, kali, vitamin thuộc nhóm B và các chất có tác dụng chống oxy hóa. Trong rễ và vỏ của cây lại chứa các hợp chất như glucozit, polysaccharides, anthraquinonie…

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Về việc chữa đau lưng bằng quả nhàu, các nhà khoa học khẳng định là có thực. Theo đông y, quả nhàu có tác dụng nhuận tràng làm thuốc điều kinh, trị băng huyết, bạch đới, ho cảm, hen, thũng, đau gân, đái đường, chữa lỵ, hỗ trợ hệ miễn dịch, chống viêm, đau cột sống thắt lưng, rễ nhàu có tác dụng nhuận tràng, lợi tiểu, làm êm dịu thần kinh, giảm đau nhức, hạ huyết áp, nhuận tràng và lợi tiểu. Trong khi đó, lá nhàu có tác dụng làm tăng lực, hạ sốt, điều hòa kinh nguyệt…Vỏ cây nhàu dùng nấu nước cho phụ nữ sau khi sanh uống bổ máu.

Như vậy, thông tin quả nhàu có khả năng chữa đau lưng là hoàn toàn chính xác và có cơ sở khoa học cũng như thực tiễn rõ ràng. Nếu bạn muốn biết cách sử dụng chữa đau lưng bằng quả nhàu thì đừng bỏ lỡ phần tiếp theo của bài viết.

Cách dùng chữa đau lưng bằng quả nhàu đúng chuẩn

Bài thuốc chữa đau lưng bằng quả nhàu

Bài thuốc từ quả và rễ cây nhàu này có thể áp dụng cho những trường bị đau lưng do phong thấp. Cách dùng vô cùng đơn giản nhưng người bệnh phải đảm bảo liều lượng thì mới có công dụng và hiệu quả cao.

Nguyên liệu thuốc gồm có:

 • Rễ nhàu khô: 500g
 • Quả nhàu khô: 200g
 • Rượu nặng: 2 lít

Cách thực hiện bài thuốc chữa đau lưng bằng quả nhàu và rễ nhàu khô:

Rễ và quả nhàu khô không cần rửa cho vào bình thủy tinh ngâm với rượu trong khoảng 15 ngày là có thể dùng được. Mỗi ngày uống 2 ly rượu nhỏ trước bữa cơm trưa và tối (do rượu nặng nên người bệnh chỉ được uống 2 ly, không uống nhiều hơn sẽ phản tác dụng). Kiên trì sử dụng đều đặn trong 3 tuần sẽ có hiệu nghiệm.

Rễ nhàu khô

Rễ nhàu khô

Trị đau lưng từ quả và lá nhàu

Để sử dụng bài thuốc chữa đau lưng bằng quả nhàu thứ 2, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

 • Quả nhàu
 • Lá nhàu
 • Đường cát

Quả nhàu rửa sạch, cắt lát rồi cho vào bình thủy tinh ngâm với đường cát theo tỷ lệ 1:0,5. Sau 15 ngày thì đem hỗn hợp trên ép lấy nước. Tiếp tục lấy lá nhàu giã nát, lọc lấy nước rồi trộn với nước quả nhàu và đường cát ở trên. Mỗi bữa ăn, lấy khoảng 2 ly nhỏ để sử dụng. Dùng khoảng 2 tuần sẽ giảm hẳn các cơn đau lưng.

Quả nhàu ngâm đường

Quả nhàu ngâm đường

Sử dụng chữa đau lưng bằng quả nhàu cấp tốc

Bài thuốc từ chữa đau lưng bằng quả nhàu cấp tốc này được rất nhiều người áp dụng. Cách làm cũng vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu:

 • Quả nhàu khô: 12gr
 • Ngũ trảo: 12gr
 • Ngó bần: 8gr
 • Rễ ngà voi: 8gr
 • Rau ngót: 8gr
 • Đậy săng: 8gr
 • Tầm gửi dâu: 8gr

Cách làm:

Cho các nguyên liệu trên vào ấm rồi đổ nước ngang mặt thuốc và đem đi sắc. Khi nước cạn còn khoảng 1 bát ăn cơm thì chắt ra. Chia bát nước làm hai phần, sáng uống một nửa, chiều uống một nửa. Sử dụng bài thuốc này liên tục trong 3 ngày sẽ hiệu quả.

Kết hợp quả nhàu với các vị thuốc khác

Kết hợp quả nhàu với các vị thuốc khác

Trên đây giải đáp của thoatvidiademlung.vn về bài thuốc chữa đau lưng bằng quả nhàu. Hy vọng thông qua bài viết, quý vị đã có thêm những thông tin hữu ích để sử dụng loại cây này đúng cách. Chúc quý vị khỏe mạnh! 

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com
One thought on “Chữa đau lưng bằng quả nhàu có tốt như lời đồn?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *