Search

Chữa đau lưng bằng rượu tỏi – Bí quyết không phải ai cũng biết

Trong thành phần của tỏi có một loại kháng sinh là phitocid có tác dụng rất tốt trong việc kháng khuẩn, diệt khuẩn. Rượu tỏi chữa đau lưng là một bài thuốc dân gian khá thông dụng, đặc biệt, bài thuốc này còn có tác dụng với các bệnh về sưng, đau tê khớp, đau lưng,…

Cách chữa đau lưng bằng rượu tỏi

Ngày nay công nghệ phát triển, khi bị đau lưng chúng ta sẽ tìm đến bác sĩ khám và dùng thuốc Tây y, đôi khi có sự can thiệp của máy móc thiết bị. Trong khi đó, ngày xưa, dân ta chữa bệnh chỉ bằng cây cỏ, bào chế thành các phương thuốc, bài thuốc quý như chữa đau lưng bằng ngải cứu, xoan đâu, rượu tỏi,…

chữa đau lưng bằng rượu tỏi

Chữa đau lưng bằng rượu tỏi đem đến hiệu quả bất ngờ

Vì sao rượu tỏi lại chữa được bệnh đau lưng

Tỏi là một gia vị đồng thời còn là một vị thuốc có nhiều công dụng trong điều trị một số bệnh. Trong tỏi chứa nhiều tinh dầu, lưu huỳnh, allicin, selen. Đây đều là những chất tốt cho sức khỏe.

Theo Đông y, tỏi có vị cay, tính ôn, hơi có độc, có tác dụng giảm đau, kháng viêm do vậy được dùng nhiều để chữa các bệnh như: Vôi hóa cột sống cổ, tiểu đường, tiêu đờm, trừ phong,… Chữa bệnh xương khớp người ta hay dùng tỏi ngâm rượu, bởi vì rượu tỏi có tác dụng giảm đau mạnh hơn, chống viêm tốt hơn.

Ở Việt Nam, rượu tỏi không biết ra đời từ khi nào nhưng chắc chắn đã rất lâu rồi. Tuy nhiên chữa đau lưng bằng rượu tỏi rất hiệu quả, tốt cho sức khỏe và vô cùng an toàn, lành tính.

Xem thêm:

chữa đau lưng bằng rượu tỏi

Cách thực hiện điều trị chứng đau lưng với rượu tỏi

Xoa bóp rượu tỏi chữa bệnh đau lưng

Để chữa đau lưng bằng rượu tỏi, người bệnh nên thực hiện như sau: Rượu tỏi cho vào tay, thoa trực tiếp lên vết thương rồi xoa bóp đều. Rượu tỏi ngấm trực tiếp vào vùng da, chạy đến vùng bị đau và tác dụng trực tiếp. Những người bị đau lưng dùng rượu tỏi rất hữu hiệu, chỉ cần vài chục phút là cơn đau sẽ thuyên giảm tức thì.

Cách ngâm rượu tỏi

Muốn chữa đau lưng bằng rượu tỏi các bạn có thể ngâm tỏi theo 2 cách sau:

Cách 1: Lấy 250g tỏi bóc vỏ, rồi đem ngâm với 500ml rượu trắng, bịt kín miệng bình, để chỗ thoáng mát, sau 7 ngày là có thể dùng được, mỗi ngày uống 1 – 2 lần, mỗi lần 25 – 30ml.

Cách 2: Dùng một cái bình miệng hẹp hoặc một vò rượu, đổ tỏi đã bóc vỏ vào đầy chừng 7/10 bình, xen kẽ với tỏi, rải từng lớp đường phèn đã đập vụn, rót rượu trắng vào cho ngập tỏi. Bịt kín miệng bình, để chỗ râm mát, sau 30 ngày là có thể dùng được, để càng lâu càng tốt, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 25ml để trong nhà dùng thường xuyên rất tốt cho sức khỏe.

Một số công dụng khác của tỏi

chữa đau lưng bằng rượu tỏi

Một số lợi ích khác của rượu tỏi

  • Thấp khớp (sưng khớp, vôi hoá các khớp, mỏi xương cốt).
  • Tim mạch (huyết áp thấp, huyết áp cao, hở van tim, ngoại tâm thư).
  • Phế quản (viêm phế quản, viêm họng, hen phế quản).
  • Tiêu hoá (ăn khó tiêu, ợ chua, viêm tá tràng, loét bao tử).
  • Trĩ nội và trĩ ngoại.
  • Ðái tháo đường (tiểu đường).

Cuối cùng, với bài viết chia sẻ cách chữa đau lưng bằng rượu tỏi này, hi vọng quý bạn đọc sẽ nhanh chóng khỏi bệnh và có một sức khỏe thật tốt.

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com/
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *