Search

Chữa đau lưng bằng vật lý trị liệu cực đơn giản tại nhà

Chứng đau lưng khi chuyển sang mãn tính sẽ khó điều trị hơn rất nhiều. Vì vậy cần có phương pháp ngăn chặn sự phát triển của bệnh. Chữa đau lưng bằng vật lý trị liệu là một giải pháp an toàn, hiệu quả và chi phí tiết kiệm nhất hiện nay. 

Chữa đau lưng bằng vật lý trị liệu đơn giản

Vật lý trị liệu là phương pháp phòng hoặc chữa bệnh bằng cách sử dụng các tác nhân vật lý hoặc nhân tạo như điện trị liệu, nhiệt trị liệu, thủy trị liệu và các bài tập nhằm phục hồi chức năng vận động của người bệnh.

chữa đau lưng bằng vật lý trị liệu

Chữa đau lưng bằng vật lý trị liệu hiệu quả cao

Chữa đau lưng bằng vật lý trị liệu là cách đơn giản mà an toàn, nhanh chóng giúp cải thiện tình trạng bệnh mà không hề gây ra tác dụng phụ khiến bạn yên tâm hơn.

Một vài bài tập vật lý trị liệu tại nhà sau đây mà người bệnh có thể dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, điều trị bệnh bằng phương pháp này đòi hỏi sự chăm chỉ thực hiện trong một thời gian dài để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bài tập vật lý trị liệu trị đau lưng tại nhà

Bài 1 : Đá chân thẳng

chữa đau lưng bằng vật lý trị liệu

Bài tập thứ nhất giúp trị đau lưng tốt

Nằm thẳng, đá chân trái lên không quá cao cũng không quá thấp, khoảng 1 góc 45 độ, giữ nguyên tư thế chân như vậy trong khoảng vài giây sau đó đổi sang chân phải và làm tương tự. Các bạn có thể chữa đau lưng bằng vật lý trị liệu với bài tập hết sức đơn giản thế này hàng ngày.

Bài tập có tác dụng: Tập mạnh cơ ở vùng bụng, đùi và cẳng chân, mỗi ngày tập 3 lần từ 10 – 15 nhịp. Bài tập đá chân thẳng rất tốt cho những bệnh nhân bị đau lưng do thoát vị đĩa đệm cột sống lưng, bệnh để lâu các cơn đau sẽ lan xuống chân gây khó khăn trong việc di chuyển đi lại, do đó người bệnh nên chăm chỉ luyện tập phương pháp này hàng ngày để cải thiện tình trạng bệnh.

Bài 2: Co chân

chữa đau lưng bằng vật lý trị liệu

Bài tập chữa đau lưng bằng vật lý trị liệu cực hiệu quả

Nằm thẳng, co đầu gối chân phải ép sát bụng mức tối đa, tay giữ đầu gối để khoảng vài giây sau đó đổi bên sang chân trái, mỗi động tác làm từ 15 – 20 lần. Sau đó co cả 2 đầu gối ép sát bụng, 2 tay giữ đầu gối, thực hiện khoảng 10 lần. Chăm chỉ tập hàng ngày sáng tối. Chữa đau lưng bằng vật lý trị liệu theo bài tập này đem đến hiệu quả tuyệt vời, cơn đau thuyên giảm nhanh chóng.

Mục đích của động tác trên là kéo giãn phần xương cột sống, với những người bị thoát vị đĩa đệm sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho phần đĩa đệm trở về vị trí cũ nếu tập thường xuyên. Động tác đơn giản này sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh, đánh bay cảm giác tê nhức, đau lưng một cách nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm:

Bài 3 : Ép khung xương

Nằm thẳng trên sàn, co 2 bàn chân lên, gập đầu gối, cố gắng ấn phần thắt lưng xuống sàn, gồng bụng, giữ nguyên tư thế này khi nào mỏi thì thả lỏng cơ thể và sau đó làm lại tương tự như vậy. Thực hiện 15 – 20 động tác mỗi lần tập luyện. Cách đơn giản này giúp cho cơ vùng lưng mạnh nhằm giữ vững phần cột sống được tốt hơn.

Người bệnh nên chăm chỉ thực hiện những bài tập chữa đau lưng bằng vật lý trị liệu kể trên để nhanh chóng thoát khỏi những cơn đau lưng. Chúc các bạn sớm khỏi bệnh và mạnh khỏe.

                                                                                                            Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com/
One thought on “Chữa đau lưng bằng vật lý trị liệu cực đơn giản tại nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *