Search

Chữa đau lưng bằng xà đơn thế nào mới đúng cách

Chữa đau lưng bằng xà đơn là liệu pháp điều trị đau nhức hiệu quả. Tuy nhiên cần thực hiện đúng thao tác, quy trình để không ảnh hưởng đến tình trạng bệnh. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây. 

Chữa đau lưng bằng xà đơn và điều cần biết

Đau lưng là triệu chứng nhiều người gặp phải thời gian gần đây. Chúng đem đến nhiều ảnh hưởng tiêu cực cũng như sự khó chịu cho người bệnh. Hiện nay, những biện pháp điều trị bằng cách sử dụng laser, vật lý trị liệu, song radio cao tần… chỉ làm giảm các triệu chứng co cứng cơ, giảm đi tình trạng đau nhức của bệnh, giúp người bệnh có được cảm giác dễ chịu nhất. Tuy nhiên những biện pháp này có thể tốn kém nhưng lại có hiệu quả không cao.

chữa đau lưng bằng xà đơn

Chữa đau lưng bằng xà đơn hiệu quả

Cách chữa đau lưng bằng xà đơn được bác sĩ chỉ định cho nhiều người do hiệu quả giảm đau khá tốt, hỗ trợ phục hồi tổn thương xương khớp.

Lợi ích của chữa đau lưng bằng xà đơn

Chữa đau lưng bằng xà đơn cực kỳ tốt cho sức khỏe của chúng ta, kể cả với người có bệnh và người bình thường:

chữa đau lưng bằng xà đơn

Lợi ích của chữa đau lưng bằng xà đơn

  • Tập luyện với xà đơn là một cách rèn luyện thể lực đơn giản nhưng đem lại tác dụng tuyệt vời tới cột sống, cổ và thắt lưng với mọi đối tượng tập. Đặc biệt xà đơn xà kép là phương pháp hữu hiệu để phòng tránh bệnh cột sống thường gặp ở dân văn phòng.
  • Hít xà đơn khiến các đốt sống của bạn được kéo giãn, giải tỏa sức ép lên các dây thần kinh và các khớp được làm tăng cường lưu thông máu qua đó tạm biệt nỗi lo thoát vị đĩa đệm hay thoái hóa xương cột sống.
  • Ngoài ra thì tập xà đơn không những tốt cho người bị bệnh cột sống mà còn tăng cường sức khỏe, phát triển bắp tay, vai… Giảm thiểu các nguy cơ bệnh tật do ít vận động như colesteron cao, mỡ máu, tiểu đường, gout…
  • Đặc biệt nếu người tập là nữ còn có thể giúp tăng vòng ngực, giảm mỡ bụng và có được thân hình cân đối, thon gọn, dẻo dai và có thể tăng chiều cao hiệu quả đối với những bạn đang muốn tăng chiều cao.
  • Tập xà đơn là phương pháp rèn luyện sức khỏe, tinh thần rất tốt giúp bạn luôn có một cuộc sống khỏe mạnh.

Hãy tham khảo ý kiến của y bác sĩ trước khi bắt đầu chữa đau lưng bằng xà đơn để nhận được hiệu quả tốt nhất.

Có thể bạn muốn biết:

Cách chữa đau lưng bằng xà đơn chuẩn nhất

chữa đau lưng bằng xà đơn

Cách chữa đau lưng bằng xà đơn đúng nhất

Tư thế chuẩn bị tập xà đơn

Để nhận được hiệu quả từ chữa đau lưng bằng xà đơn, người tập phải đứng thẳng, giơ thẳng tay lên trên, đầu ngón tay giữa chạm xà, đó là tầm đúng của xà.

Dưới chân xà lấy chính tâm đo ngang sang hai bên một khoảng 60 cm đặt hai bục gỗ nhỏ hoặc hai viên gạch vừa chân với chiều cao khoảng 5 – 7 cm.

Cách đu xà đơn

  • Bước 1:
Người tập  làm một vài động tác khởi động, hít thở nhằm làm giãn cơ.
  • Bước hai:
Chân lên bục, hai tay mở rộng bằng vai nắm lấy xà, tư thế thoải mái, buông lỏng toàn thân, hai chân thả vào khoảng không.
Lúc này cột sống được kéo giãn và điều chỉnh hoàn toàn sinh lý bằng chính trọng lương cơ thể người tập. Lên, xuống, nghỉ cũng phải tuân thủ đặt hai chân trở lại bục rồi mới buông tay xuống.
Mỗi ngày tập hai lần, sáng ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ. Mỗi lần treo 5 lượt và mỗi lượt treo 15 giây (15 giây với 1 lượt treo là đủ).
Các bạn cần lưu ý đến những quy tắc bên trên để chữa đau lưng bằng xà đơn nhận được kết quả viên mãn nhất. Chúc quý bạn đọc mạnh khỏe.
                                                                                                                 Nguồn: http://www.chuabenhdaulung.com/Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *