Search

Chữa đau lưng cho bà bầu bằng thuốc nam

Không như các đối tượng khác, bà bầu khi bị đau lưng không thể dùng thuốc giảm đau hay các phương pháp vật lý trị liệu. Chữa đau lưng cho bà bầu bằng thuốc nam là cách an toàn và hiệu quả cho đối tượng này. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về phương pháp này nhé.

chua-dau-lung-cho-ba-bau-bang-thuoc-nam

Chữa đau lưng cho bà bầu

Chữa đau lưng cho bà bầu bằng thuốc nam

Bà bầu trong giai đoạn mang thai hầu như đều bị đau lưng, tuỳ mức độ khác nhau mà thôi. Nhưng bạn không nên xem đó như là chuyện hiển nhiên và cố gắng chịu đựng. Đau thắt lưng có thể ảnh hưởng tâm trạng vui vẻ lúc mang thai của bạn cũng như ảnh hưởng sinh hoạt và công việc hằng ngày của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn có cách để làm giảm nhẹ thậm chí là giảm hoàn toàn những cơn đau lưng này bằng 2 bài thuốc nam đơn giản, an toàn và dễ sử dụng sau.

Chữa đau lưng cho bà bầu bằng ngải cứu

Ngải cứu vừa là loại thực phẩm rất bổ dưỡng trong các món ăn hàng ngày lại vừa là loại thảo dược quý của nước ta. Ngải cứu được sử dụng rất nhiều trong việc chữa bệnh trong đó có bệnh đau lưng.

chua-dau-lung-cho-ba-bau-bang-thuoc-nam

Chữa đau lưng cho bà bầu bằng ngải cứu

Bài thuốc : Ngải cứu + muối

Chuẩn bị một nắm lá ngải cứu, rửa sạch, để ráo nước rồi đem sao vàng lên với muối hạt to. Sau đó bọc lá cải trộn muối vào một chiếc khăn mỏng hoặc túi vải. Để nhiệt độ ấm vừa phải rồi chườm lên vùng bị đau nhức nhiều lần vào buổi tối trước khi đi ngủ. Đã có nhiều mẹ thực hiện phương pháp chữa đau lưng này và thấy khá hiệu quả.

Xem thêm:

Chữa đau lưng cho bà bầu bằng rượu gừng

Gừng là một loại gia vị nấu ăn không thể thiếu. Nó không chỉ giảm bớt mùi của thực phẩm mà còn giảm bớt nhiều thành phần có hại tiềm tàng trong thực phẩm. Gừng chứa đựng cả hai giá trị dinh dưỡng và y tế, vừa là thuốc vừa là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon miệng hơn.

chua-dau-lung-cho-ba-bau-bang-thuoc-nam

Chữa đau lưng cho bà bầu bằng gừng

Bài thuốc : rượu gừng

Gừng rửa sạch đập dập rồi cho vào lọ rượu trắng, đậy nắp để khoảng 3 ngày lấy ra xoa bóp những khu vực bị đau nhức. Để hỗn hợp này đạt hiệu quả hơn, chị em nên ngâm rượu gừng lâu hơn một chút (khoảng một tháng). Chăm chỉ xoa bóp với rượu gừng mỗi buổi tối sẽ giúp mẹ bầu bớt đau lưng và ngủ ngon hơn đấy.

Dù bạn có áp dụng các bài thuốc này cũng không nên quên việc kết hợp thêm một số yếu tố sau:

  • Giữ thói quen ngồi đúng tư thế
  • Tránh đi giày cao gót
  • Không mang, vác nặng khi mang bầu
  • Thường xuyên mát xa cơ thể
  • Luyện tập thể dục một cách có khoa học

Thỉnh thoảng, một số bà bầu cần dùng đến thuốc giảm đau hoặc các loại kem giảm đau có kháng viêm và dĩ nhiên là nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Nếu cơn đau quá nghiêm trọng và các biện pháp trên không giúp ích, bạn cần đi khám bác sĩ để được kiểm tra sức khỏe cho cả mẹ và bé. Bác sĩ có thể xác định liệu có vấn đề nghiêm trọng nào hay không và đưa ra cách điều trị tốt hơn để giảm cơn đau lưng và đảm bảo sự an toàn của bé.

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com/
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *