Search

Mẹo Chữa Đau Lưng Không Dùng Thuốc Tây Cực Hay

Đau lưng là căn bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt thường ngày của người bệnh. Trị đau lưng có nhiều biện pháp, để tránh tác dụng phụ của thuốc Tây gây hại cho sức khỏe, quý độc giả có thể tham khảo cách chữa đau lưng không dùng thuốc ở bài viết dưới đây.

Các liệu pháp chữa đau lưng không dùng thuốc

Chữa đau lưng không dùng thuốc

Chữa đau lưng không dùng thuốc

  • Nghỉ ngơi: Nằm ngửa trên giường không nệm để tránh lưng cong xuống khiến đè ép mạch máu, không kê đầu, thả lỏng cơ thể toàn bộ. Đầu chân, mong, vai, gót chân chạm giường.
  • Xoa bóp: Xoa bóp là liệu pháp giảm đau lưng khá hiệu quả. Dùng tay, xoa, bóp, đắm,….lưng khoảng 30 phút. Xoa bóp bấm huyệt hiệu quả trị liệu sẽ cao hơn.
  • Chườm nóng: Chườm nóng là liệu pháp giảm đau lưng hiệu quả cao được nhiều người ưa chuộng và áp dụng. Chỉ cần dùng túi nóng chườm lên vùng lưng bị đau trong 20 phút, sẽ giúp giãn cơ, lưu thông máu và giảm đau rõ rệt.
  • Chườm lạnh: Dùng túi đựng nước đá chườm lên vùng cột sống lưng trong vòng 30 phút. Giúp giảm xưng đau trong tình trạng đau lưng cấp.

Chữa đau lưng không dùng thuốc bằng các bài tập

Chữa đau lưng không dùng thuốc bằng bài tập

Chữa đau lưng không dùng thuốc bằng bài tập

Mỗi ngày dành ra 30 phút để tập các bài tập nhẹ vào buổi tối hoặc buổi sáng chẳng những giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp giảm đau lưng rõ rệt. Các cách chữa đau lưng không dùng thuốc bằng các bài tập tốt nhất là:

  • Bơi lội: Bơi lội tốt cho tất cả các cơ và khớp trong cơ thể, bơi 30 phút mỗi ngày sẽ giúp chữa các cơn đau lưng hiệu quả.
  • Yoga: Nếu không thích bơi lội, bạn có thể tập yoga. Yoga có những bài tập chuyên biệt rất tốt cho bệnh đau lưng, chỉ cần dành thời gian vào buổi sáng hay tối khoảng 15 phút mỗi ngày đến phòng tập hoặc tự tập tại nhà.

Có thể bạn muốn biết:

Cách chữa đau lưng bằng các món ăn bài thuốc

Cách chữa đau lưng bằng các món ăn

Cách chữa đau lưng bằng các món ăn

Một số món ăn dưới đây cũng là cách chữa đau lưng không dùng thuốc hiệu quả, bạn có thể thử thực hiện:

  • Thịt ba ba chặt miếng nấu cùng hoài sơn 30g, kỷ tử 30g. Khi chín dùng cả cái lẫn nước.
  • Thịt rắn ướp sả, nghệ, lá lốt… xào lăn, ăn với bánh tráng, hoặc hầm trị chứng đau lưng, nhức mỏi rất hiệu nghiệm.
  • Đuôi lợn cắt khúc, thêm đậu đen, đỗ trọng, tục đoạn cho vào nấu với 2,5 bát nước to, cô lại còn hơn nửa bát uống thay canh. Mỗi tuần dùng 3 – 4 lần (cách nhật), trị chứng đau, mỏi lưng rất tốt.

Trên đây là cách chữa đau lưng không dùng thuốc  mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, để trị trị đau lưng và tránh các biến chứng nguy hiểm bạn nên đến các cơ sở y tế để khám và chuẩn đoán tình trạng bệnh của mình để có cách chữa trị cho phù hợp. Nếu sợ chữa trị bằng thuốc Tây y vì tác dụng phụ, bạn có thể tham khảo thử một số loại thảo dược đông y. Hơn nữa, các liệu pháp trên chỉ có thể giúp giảm đau chứ không thể trị dứt điểm hoàn toàn. Hãy có thái độ nghiêm túc với tình trạng bệnh của mình bạn nhé!

Xem thêm thông tin về bệnh đau lưng cực bổ ích tại: https://www.chuabenhdaulung.com/
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *