Search

Thử ngay bài thuốc chữa đau lưng mỏi gối từ hạt đu đủ

Nhiều người cho rằng, bệnh đau lưng mỏi gối chỉ là căn bệnh của người già, mình còn trẻ nên không có gì đáng lo. Tuy nhiên, đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, bởi trong cuộc sống hiện nay, đa số người trẻ, nhân viên văn phòng… là những người thường xuyên phải chịu đựng các cơn đau nhức do bệnh đau lưng mang lại.

Nguyên nhân gây bệnh đau lưng mỏi gối

Bệnh đau lưng mỏi gối là căn bệnh phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Khi mới có dấu hiệu đau nhức, người bệnh có thể chỉ cần nghỉ ngơi là khỏi, tuy nhiên, do “cậy sức trẻ” họ thường bỏ qua các cơn đau nhức, coi thường và chủ quan trước bệnh này. Bệnh để lâu, tái phát nhiều lần sẽ chuyển biến sang giai đoạn mãn tính, khó khăn hơn trong việc điều trị.

đau lưng mỏi gối

Nguyên nhân gây ra căn bệnh đau lưng mỏi gối này là gì? Hãy cùng tìm hiểu để từ đó có các biện pháp điều trị phù hợp.

Đau lưng mỏi gối do ít vận động

Do đặc thù công việc phải ngồi hàng giờ liền trước máy tính cũng là nguyên nhân gây ra căn bệnh đau lưng mỏi gối, thoát vị đĩa đệm

Nhân viên văn phòng, nhân viên trực điện thoại…là những người thường xuyên làm việc bên chiếc máy tính, thường ngồi nhiều tiếng đồng hồ mỗi ngày, ít đi lại vận động khiến các cơ bị co cứng.  Chưa kể đến việc ngồi sai tư thế, áp lực công việc…tất cả những nguyên nhân đó khiến bạn mắc phải bệnh đau lưng.

Vì vậy khi có dấu hiệu của bệnh đau lưng mỏi gối, đau nhức vùng thắt lưng bạn nên đến gặp bác sĩ để được khám và điều trị sớm tránh để bệnh lâu gây ra các hậu quả đáng tiếc.

Đau giữa lưng do chấn thương

Khi có các biểu hiện đau nhức vùng thắt lưng, vùng giữa lưng, thường là do vận động quá sức, chơi thể thao quá sức gây căng cơ, giãn dây chằng quá mức. Do đó, để phòng tránh bệnh đau lưng mỏi gối, bạn không nên lao động quá sức,  hạn chế việc khuân vác các vật quá nặng, chơi thể thao, tập thể dục nhẹ nhàng, chú ý tư thế nhằm tránh gây ảnh hưởng, tổn thương cột sống.

Xem thêm:

Đau lưng mỏi gối do “yêu” quá sức

Tư thế “yêu” không đúng, không thoải mái, thời gian và cường độ yêu quá sức, quá lâu là nguyên nhân gây căng cơ vùng thắt lưng, ảnh hưởng đến cột sống gây đau lưng. Tình trạng đau lưng sau khi quan hệ khiến bạn mệt mỏi và ảnh hưởng đến những cuộc yêu sau. Vì vậy khi yêu nên tìm tư thế phù hợp thoải mái với cả hai, không nên yêu quá nhiều, quá lâu gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đau lưng mỏi gối do thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là bệnh khiến các dây thần kinh bị chèn ép do đĩa đệm bị lệch ra ngoài. Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng sẽ gây ra các bệnh đau lưng mỏi gối, đọc dọc sống lưng. Thoát vị đĩa đệm vùng cổ sẽ gây ra các bệnh đau cổ, mỏi vai gáy… bệnh để lâu có thể gây ra nhiều triệu chứng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khả năng vận động của người bệnh.

Bài thuốc chữa đau lưng mỏi gối

Bài thuốc từ đu đủ

  • Bài thuốc: Đu đủ 30 gam, ngưu tất 15 gam, hoàng kỳ 10 gam, đỗ tương 15 gam, câu kỳ tử 10 gam, cam thảo 3 gam
  • Đu đủ còn chứa nhiều vitamin A và vitamin C, vitamin B1, B2, các acid gây men và khoáng chất như kali, canxi, magiê, sắt và kẽm. Ăn đu đủ thường xuyên có tác dụng bổ máu, giúp hồi phục gan ở người bị sốt rét. Do có nhiều sinh tố C và caroten nên đu đủ có tác dụng chống oxy hoá, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt đối với bệnh đau lưng mỏi gối đu đủ cũng có công dụng tuyệt vời.

chữa đau lưng mỏi gối bằng hạt đu đủ

Bài thuốc đông y chữa đau lưng mỏi gối

  • Đậu đen 50g, Đậu đỏ 10g, Đỗ trọng dây 50g, Ráng bay 15g, Củ sen 50g, Bố chính sâm 15g, Hà thủ ô trắng (sao muối) 50g, Phục linh 15g. Các vị hiệp chung, tán làm viên hoàn, mỗi lần uống 3g, ngày uống 3 lần.
  • Bài thuốc chữa đau lưng mỏi gối: Độc hoạt 12g, đảng sâm 4g, cam thảo 6g, bạch thược 12g, tam ký sinh, tế tân, phòng phong, tần giao, xuyên khung, đỗ trọng, phục linh mỗi thứ 10g, ngưu tất 8g, quế chi 4g, đương quy 14g, sinh khương 3 lát, thục địa 16g, táo tàu 3 quả. Cách chế biến: Cho các thứ trên cùng 4 bát nước, nấu còn 1 bát. Lấy phần xác cho tiếp 3 bát nước vào, nấu còn 1/2 bát. Trộn hai bát nước trên, rồi chia làm 3 lần uống trong ngày.

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com/
One thought on “Thử ngay bài thuốc chữa đau lưng mỏi gối từ hạt đu đủ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *