Search

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y với 3 bài thuốc cực quý

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y dù có thời gian điều trị kéo dài nhưng hiệu quả lại khá bền vững. Bên cạnh đó, phương pháp này còn khá an toàn và không gây ra các tác dụng phụ trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, với 3 bài thuốc cổ phương cực quý dưới đây, bạn sẽ có thể điều trị bệnh thoát vị một cách toàn diện nhất.

Cơ chế chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y không còn là xa lạ với nhiều người. Đây là phương pháp chữa bệnh bằng thuốc với nguyên liệu hoàn toàn từ các cây cỏ tự nhiên. Cũng chính bởi hoàn toàn thiên nhiên nên các bài thuốc Đông y chữa thoát vị đĩa đệm vừa mang tới hiệu quả lại ít gây ra tác dụng phụ cho cơ thể.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y

Trong Đông Y, việc điều trị bệnh thoát vị có thể thực hiện theo hai cách:

  • Cách 1: Thực hiện các liệu pháp tác động từ bên ngoài như châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp bằng thuốc nam, kéo giãn cột sống để bù đắp các thương tổn ở vùng cột sống.
  • Cách 2: Sử dụng thuốc uống và thuốc đắp.

Theo quan điểm của Đông y, thoát vị đĩa đệm bắt nguồn từ nguyên nhân phong hàn thấp xâm nhập vào bên trong cơ thể khiến tắc khí huyết và kinh lạc, tổn thương Tì vị, hư thận, hư Can Huyết… Chính điều này khiến cho cột sống bị đau nhức, bệnh nhân gặp khó khăn trong vận động. Bởi vậy, các bài thuốc Đông y luôn đi theo cơ chế điều trị đánh vào nguyên nhân gây bệnh, khu trừ phong thấp, thông kinh hoạt lạc, khứ ứ hoạt huyết. Nhờ đó, xương cốt được bồi bổ và hồi phục dần dần.

Xem thêm:

Nhờ cơ chế chữa bệnh trên, Đông y luôn mang lại hiệu quả bền vững hơn so với các loại thuốc tân dược. Tuy nhiên, chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y có nhược điểm là tốn nhiều thời gian, tác dụng của thuốc phụ nhiều và cơ địa của bệnh nhân.

Bệnh nhân giảm bệnh rõ rệt sau khi dùng thuốc

Bệnh nhân giảm bệnh rõ rệt sau khi dùng thuốc

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y hiệu quả với 3 bài thuốc cổ phương

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y với bài thuốc Hổ Cốt Độc Hoạt Thang

Hổ Cốt Độc Hoạt Thang được xem là bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y hàng đầu trong việc điều trị các bệnh về xương khớp.

Thành phần Độc Hoạt Thang gồm có: 16g đỗ trọng, sinh địa, long cốt, tục đoạn mỗi vị 12g, độc hoạt 10g, lộc giác, tam thất mỗi vị 8g cùng với 6g hổ cốt.

Cho tất cả nguyên liệu trên vào ấm, đổ 2 bát nước đun lửa vừa tới khi còn 1 bát thì chắt ra uống. Sau đó lại đổ nước vào đun tiếp. Mỗi ngày 1 tháng, sắc uống 3 lần.

Bài thuốc Độc Hoạt Thang có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng đau nhức cột sống cấp tính, sưng đau xương khớp cột sống do bệnh thoát vị.

Vị thuốc quý – Độc Hoạt

Vị thuốc quý – Độc Hoạt

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y bằng bài thuốc Quyên Tý Thang

Sau Độc Hoạt Thang, Quyên Tý Thang là bài chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y được sử dụng phổ biến nhất.

Thành phần gồm có: 12g đương quy, khương hoàng, xích thược 10g, khương hoạt 9g, phòng phong, chích hoàng kỳ 6g cùng với 3g chích cam thảo.

Cho các nguyên liệu trên vào ấm rồi thêm 3 lát gừng sắc nước uống hàng ngày. Bài thuốc này có tác dụng lưu thông khí huyết, giảm đau nhức xương khớp, khu phong trừ thấp.

Bài thuốc Quyên Tý Thang cho bệnh nhân thoát vị

Bài thuốc Quyên Tý Thang cho bệnh nhân thoát vị

Dùng Đông y chữa thoát vị đĩa đệm với bài thuốc Phòng Phong Thang

Nếu bạn muốn chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y tận gốc các triệu chứng thì có thể áp dụng bài thuốc này.

Thành phần gồm có: 16 gam cát căn, hoàng cầm, quế chi, đương quy 12g mỗi loại, phòng phong, xích linh, tần giao mỗi vị 10g cùng với 6g cam thảo và 2 lát sinh khương.

Mỗi ngày, sắc một thang trên, chia làm hai lần uống.

Sinh khương là tên gọi của củ gừng trong Đông y

Sinh khương là tên gọi của củ gừng trong Đông y

Sử dụng Đông y chữa thoát vị đĩa đệm cần sự kiên trì cao. Bên cạnh đó, người bệnh cần kiêng một số món ăn để không làm mất tác dụng của thuốc như rau muống, trứng, măng, các món tanh (cá, tôm, cua…).

Trên đây là 3 bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y cực nổi tiếng từ thời phong kiến vẫn được áp dụng tới thời nay. Tuy nhiên, các thông tin về bài thuốc chỉ mang tính chất tham khảo. Các bạn nên sử dụng dưới sự chỉ định của bác sĩ hoặc chuyên gia để có thể gia giảm phù hợp với cơ địa nhất. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *