Search

Có nên chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu hay không?

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu là phương pháp dân gian được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đây chỉ là giải pháp dân gian truyền miệng nên không mang lại hiệu quả cao. Vậy người bị thoát vị đĩa đệm có nên dùng ngải cứu để chữa trị hay không?

Có nên chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu hay không?

Ngải cứu có đặc tính ưa ẩm và dễ sống, là 1 loại cây dễ trồng, phù hợp với khí hậu nước ta. Ở 1 số nơi ngải cứu còn có tên gọi khác như nhả ngải, ngải diệp, cây thuốc cứu. Thông thường được dùng để chế biến món ăn. Hơn thế nữa trong dân gian ngải cứu được xem như thảo dược thường dùng cành hoặc cây con để chữa được nhiều bệnh khác nhau. Vậy,  có thể chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu không?

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu

Theo đông y ngải cứu có vị đắng với mùi thơm đặc trưng, tính ấm. Nên có tác dụng ôn kinh tán hàn, sát trùng kháng khuẩn, chống viêm, điều hòa khí huyết, an thai, giảm đau, cầm máu. Đặc biệt ngải cứu rất tốt cho các bệnh xương khớp, có thể điều trị hiệu quả một số bệnh xương khớp như đau lưng, đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, giúp khắc phục những cơn đau xương khớp nhanh chóng. Ngoài ra ngải cứu còn được dùng để chữa các bệnh hoa mắt chóng mặt, nhức đầu, đau họng, đau bụng, trị ghẻ ngứa, mụn nhọt lở loét cũng rất hay…

Ngải cứu là phương thuốc dân gian trị bệnh xương khớp nổi tiếng. Trong thành phần nhiều bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cũng có thảo dược này. Các bác sĩ thường khuyến khích bệnh nhân sử dụng ngải cứu như một liệu pháp hỗ trợ điều trị. Còn việc chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu mà không kết hợp với các bài thuốc chuyên sâu sẽ mang lại hiệu quả rất thấp. Do đó, bạn nên kết hợp nó với các vị thảo dược khác để nâng cao công dụng điều trị.

Ngải cứu nên được kết hợp với các thảo dược khác

Ngải cứu nên được kết hợp với các thảo dược khác

Xem thêm: 

Các cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu

Sử dụng lá ngải cứu với mật ong: Dùng 300g lá ngải cứu rửa sạch giã nát chắt lấy phần nước, n sau đó cho 2 thìa mật ong vào để uống.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu và giấm: Khi bị thoát vị đĩa đệm người bệnh thường cảm thấy đau đớn mỗi khi vận động xong nhất là vào buổi tối. Để giảm đau và giúp các vùng bị đau thoải mái hơn thường lấy 100g lá ngải cứu rửa sạch, giã nát rồi trộn với một ít giấm nóng, bọc hỗn hợp vào khăn vải mỏng rồi chườm, xoa lên vùng bị thoát vị 15 phút.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu rang muối: Một số người bệnh thường rang lá ngải cứu với muối hột và dùng hỗn hợp này đắp lên vùng bị thoát vị đĩa đệm. Cách làm này giúp người bệnh giảm đau, cảm thấy dễ chịu tại vùng bị thoát vị hoạt động và khi vận động sẽ thoải mái hơn rất nhiều.

Chườm ngải cứu giúp giảm đau hiệu quả

Chườm ngải cứu giúp giảm đau hiệu quả

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu và rượu trắng: Bài thuốc này gồm 100g lá ngải cứu rửa sạch, cùng 2 chén rượu trắng xào nóng đem đắp lên vùng bị thoát vị và buộc lại bằng vải đến khi hết hơi ấm thì tháo ra.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu là phương pháp rẻ tiền, an toàn. Tuy nhiên, hiệu quả của phương thuốc này không cao nên bạn cần sử dụng trong thời gian dài mới thấy tác dụng rõ rệt. Tốt nhất, hãy kết hợp sử dụng ngải cứu với các bài thuốc trị bệnh chuyên sâu để rút ngắn thời gian điều trị. Chúc các bạn khỏe mạnh!

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *