Search

Chữa trị thoát vị đĩa đệm bằng cách thức châm cứu

Nếu thế bạn đã sử dụng một vài cách thức thường thường để điều trị thoát vị đĩa cột sống và muốn thử một cách thức nào đó mới lạ hơn thì bạn nên xem xét đến một cách chữa trị truyền thống của Trung Quốc, đó là châm cứu. Châm cứu đã được minh chứng là khá hiệu quả trong việc chữa trị thoát vị đĩa đốt sống và đi cùng với đau dây thần kinh tọa. Hơn nữa, cách thức này cũng có thể chữa trị hẹp cột sống, đau thắt lưng, rễ dây thần kinh bị chèn ép, đau cổ, rối loạn thần kinh và các bệnh lý khó chịu khác.

 Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp châm cứu

Cách thức châm cứu để điều trị thoát vị đĩa cột sống được chứng minh là hiệu quả hơn, ít rủi ro hơn và ít xâm nhập hơn so với một số cách thức truyền thống như phẫu thuật hay uống thuốc giảm đau. Chính vì những tác dụng phụ của việc sử dụng thuốc để điều trị thoát vị đĩa cột sống mà người ta thích dùng cách thức châm cứu hơn.

Cách thức châm cứu hiệu quả hơn khi được sử dụng để giải quyết thoát vị đĩa đệm đi kèm với biểu hiện sưng tấy và chuột rút. Nếu như tình trạng bệnh nhân tồi tệ hơn, phương pháp châm cứu sẽ được dùng kèm với các loại thảo mộc để tương trợ bệnh nhân trong quá trình hồi phục. Cách thức châm cứu sẽ có hiệu quả lâu dài hơn khi sử dụng phối hợp cùng với cách thức vật lý trị liệu và luyện tập. Khi châm cứu được thực hiện một cách đúng đắn nó còn giúp cho người bệnh nâng cao tâm trạng và bớt mệt trong người.

Việc tham khảo ý kiến các chuyên gia bác sĩ là hết sức quan trọng để đánh giá chừng mực tổn thương trong trường hợp thoát vị đĩa cột sống đi kèm đau dây thần kinh tọa, trước khi xem xét đến việc điều trị bằng phương pháp châm cứu.

Khi điều trị bằng cách thức châm cứu, sức khỏe của bệnh nhân sẽ được nâng cao mau chóng và giảm đau đáng kể nếu thế được điều trị sớm. Nghiên cứu khoa học đã cho thấy rằng châm cứu kích thích vùng cột sống bị tổn thương gây ra chất steroid một cách tự nhiên xúc tiến nó tự tu sửa và giải phóng ra hóc-môn endorphin giúp giảm đau. Bằng cách tự nhiên này, các vị trí sưng tấy sẽ xẹp nhỏ lại và cơn đau được giải tỏa.

Ích lợi nhận được từ việc châm cứu thường không giống nhau ở các bệnh nhân trái ngược và tùy thuộc vào người thực hiện châm cứu. Luôn luôn tham khảo ý kiến các chuyên gia bác sĩ trước khi thực hiện phương pháp này để chữa trị thoát vị đĩa xương sống và đau dây thần kinh tọa.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *