Search

Có nên dùng thuốc chữa đau lưng thoái hóa cột sống

Dùng thuốc chữa đau lưng thoái hóa cột sống có phải là giải pháp tốt? Đây chắc chắn là việc làm cần thiết nếu bạn đã áp dụng một số biện pháp không thuốc mà cơn đau không chấm dứt. Việc chữa đau lưng bằng cách dùng thuốc cũng cần hết sức chú ý.

Có nên dùng thuốc chữa đau lưng thoái hóa cột sống

Có nên dùng thuốc chữa đau lưng thoái hóa cột sống

Có nên dùng thuốc chữa đau lưng thoái hóa cột sống

Cột sống khỏe mạnh là khi con người làm việc, sinh hoạt với mọi tư thế dễ dàng, không đau đớn nhưng hiện nay bệnh thoái hóa cột sống dẫn đến các cơn đau lưng đã khiến con người thấy mệt mỏi với triệu chứng đau lưng, công việc và cuộc sống đều bị giảm sút về chất lượng.

Áp dụng các biện pháp không dùng thuốc cũng có tác dụng giảm đau nhưng chỉ với một số người nào đó, số còn lại có thể sẽ phải cần đến thuốc và vật lý trị liệu. Câu hỏi đặt ra là có nên dùng thuốc chữa đau lưng thoái hóa cột sống?

Có nên dùng thuốc chữa đau lưng thoái hóa cột sống

Dùng thuốc chữa đau lưng thoái hóa cột sống là điều cần thiết

Thoái hóa cột sống là quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể, bệnh không thể chữa khỏi hoàn toàn mà chỉ có thể áp dụng các biện pháp giúp giảm đau, hạn chế thoái hóa một cách thấp nhất. Việc sử dụng thuốc được các bác sĩ khuyên nên dùng nhưng không nên tự ý sử dụng một cách vô tội vạ, đó là khi cứ thấy đau là uống mà nên được sự tư vấn của bác sĩ.

Thuốc chữa thoái hóa cột sống thường được chia làm 2 loại là thuốc Đông y và Tây y.

  • Mỗi loại thuốc đều có những ưu và nhược điểm riêng, việc áp dụng loại thuốc nào còn tùy thuộc vào người bệnh như: tình trạng bệnh, tình trạng sức khỏe ( có bị bệnh gan, thận, tiểu đường…) điều kiện kinh thế…
  • Đối với thuốc Tây y thì việc sử dụng thuốc chia theo bậc thang mức độ đau còn đối với thuốc Đông y thì việc sử dụng thuốc chia theo các thể bệnh khác nhau ( hàn nhiệt, thấp nhiệt, huyết ứ…)
  • Ngoài ra thì việc dùng thuốc nên kết hợp với phương pháp vật lý trị liệu để tăng hiệu quả điều trị, nếu bạn sử dụng thuốc thì chỉ có tác dụng giảm đau mà không có nhiều tác dụng đến các cơ, cột sống. Do vậy dù là Đông y hay Tây y thì việc kết hợp nhiều phương pháp là vấn đề được khuyến khích áp dụng.

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com/
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *