Search

Tình trạng đau đốt sống lưng giữa có nguy hiểm không?

Đau đốt sống lưng giữa không phải là vấn đề hiếm gặp, tình trạng này thường xảy ra ở nhiều đối tượng khác nhau. Thông thường, đau cột sống lưng giữa không mấy nguy hiểm. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, nó lại tiềm ẩn những căn bệnh nguy hiểm. 

Nguyên nhân gây đau đốt sống lưng giữa

Đau đốt sống lưng giữa nguyên nhân do đâu

Hiện tượng đau đốt sống lưng giữa đôi khi là do sự lão hóa của các đốt sống do tuổi tác, cũng có thể do thói quen sinh hoạt và làm việc không tốt. Như chúng tôi đã nói ở trên, đau lưng cũng có khi lại là triệu chứng của một số bệnh khác mà người bệnh thường hay chủ quan.

Vậy đau cột sống lưng là biểu hiện của những bệnh gì và có nguy hiểm không thì cần phải xem xét và tìm hiểu kỹ.

Xem thêm:

Đau đốt sống  lưng có thể do những nguyên nhân sau:

  • Do mang vác vật nặng hoặc tập thể dục thể thao quá sức gây ra các tổn thương đến cơ lưng hay dây chằng như: căng cơ, bong gân,….
  • Do người bệnh mắc các bệnh về xương khớp như: gai cột sống, viêm xương khớp, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm… gây ra hiện tượng đau cột sống lưng. Khi đó, toàn bộ đốt sống phần lưng sẽ có cảm giác đau nhức âm ỉ hoặc đau nhói.
  • Do dây thần kinh tọa chạy từ dây cột sống xuống tới chân bị chèn ép do thoát vị đĩa đệm khiến cho bệnh nhân có cảm giác đau gắt và nhói vùng lưng dưới, lan xuống mông và chân.
  • Khi tuổi cao, lượng canxi trong xương giảm và các đốt sống có dấu hiệu lão hóa theo tuổi tác, đó chính là bệnh loãng xương gây ra triệu chứng đau lưng. Hoặc cũng có thể là do lúc trẻ lao động nặng nhọc nhiều nên về già, cột sống sẽ thoái hóa nhanh.

Đau đốt sống lưng giữa có nguy hiểm không?

Thoát vị đĩa đệm gây đau đốt sống lưng giữa

Theo thống kê hiện tượng đau cột sống lưng giữa thường là do thoát vị đĩa đệm gây nên và tỷ lệ lên tới 90%.

Một số dấu hiệu để nhận biết xem mình có bị thoát vị đĩa đệm không:

  • Cơn đau kéo dài dai dẳng, đau âm ỉ ngày này qua ngày khác
  • Đau lan xuống mông, chân gây tê.
  • Đau nhiều khi vận động và sẽ giảm khi được nghỉ ngơi, có dấu hiệu đau nhiều hơn qua từng ngày.

Đi khám xương khớp để chữa trị bệnh sớm

Nếu thấy mình bị đau đốt sống lưng giữa và có đúng như dấu hiệu như kể trên, thì bạn nên đến các bệnh viện chuyên điều trị xương khớp để chụp hình, chuẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và để có phương pháp điều trị kịp thời, tránh tình bệnh tồi tệ hơn. Tuy thoát vị đĩa đệm không gây chết người, nhưng nó có thể làm bạn tàn phế, mất khả năng vận động nếu không được quan tâm và chữa trị đúng.

Trên đây là những nguyên nhân của tình trạng đau đốt sống lưng giữa. Bạn không nên chủ quan với bất kỳ dấu hiệu bệnh nào. Vì nếu không được khám và chữa trị kịp thời, nguy cơ biến chứng của bệnh là rất cao. Cảm ơn bạn đã đón đọc chuyên mục. Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com/
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *