Search

Giải Pháp Đẩy Lùi Tình Trạng Đau Đốt Sống Lưng Trên

Chắc hẳn tình trạng đau đốt sống lưng trên không còn xa lạ với mỗi người. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này mà chưa hiểu hết về bệnh cũng như có phương pháp điều trị hiệu quả thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé. Chắc chắn bạn sẽ tìm ra được một giải pháp an toàn và tốt nhất cho mình đấy.

Nguyên nhân gây đau đốt sống lưng trên 

Nguyên nhân gây đau đốt sống lưng trên

Nguyên nhân gây đau đốt sống lưng trên

Đốt sống lưng trên là phần ngay sau ngực, nằm khá gần với phổi và tim của mỗi người. Đau đốt sống lưng trên thường không phổ biến bằng đau cột sống cổ, đau cột sống thắt lưng nhưng nó lại vô cùng nguy hiểm. Do đó, bạn không nên coi thường và bỏ qua những cơn đau ở vùng cột sống lưng trên này.

Một số nguyên nhân chính gây nên tình trạng đau đốt sống lưng trên:

Đau đốt sống lưng trên do thoái hóa

  • Thoái hóa xương khớp là tình trạng xương khớp suy yếu dần theo thời gian. Những người càng lớn tuổi thì nguy cơ thoái hóa càng cao. Tuy nhiên tình trạng này đang có xu hướng trẻ hóa do một số thói quen không tốt của giới trẻ. Thoái hóa cột sống chính là nguyên nhân gây ra những cơn đau tại vùng đốt sống lưng trên.

Đau đốt sống lưng trên do lao động nặng hoặc do vận động sai tư thế

  • Những người làm công nhân bốc vác, làm văn phòng hay là các vận động viên thường phải sử dụng lưng khá nhiều trong các hoạt động hàng ngày. Mang vác quá nặng, ngồi quá lâu một tư thế, xoay lưng mạnh và đột ngột khi chơi thể thao,… chính là nguyên nhân gây đau đốt sống lưng trên.

Đau đốt sống lưng trên nhiễm virus, nhiễm khuẩn

  • Khi bị nhiễm virus, bị cúm người bệnh thường gặp phải tình trạng đau nhói vùng đốt sống lưng trên. Cơn đau đặc biệt dữ dội nếu bệnh nhân ho.

Đau đốt sống lưng trên do bị co cơ lưng

Đau đốt sống lưng do bị co cơ lưng

Đau đốt sống lưng do bị co cơ lưng

  • Cơ lưng bị co lại có thể gây ra những cơn đau nhói đột ngột tại vùng đốt sống lưng trên, đặc biệt đau khi bạn người bệnh cử động. Ngoài ra, đau đốt sống lưng trên cũng xảy ra khi các cơ liên sườn bị tổn thương.

Đau đốt sống lưng trên do chấn thương

  • Những chấn thương tại vùng cột sống lưng trên do tai nạn giao thông, tai nạn động hay chơi thể thao,… là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng đau đốt sống ở vùng lưng trên.

Cách điều trị đau đốt sống lưng trên hiệu quả

Cách điều trị đau đốt sống lưng trên

Cách điều trị đau đốt sống lưng trên

Đau cột sống lưng phía trên thường chuyển sang giai đoạn mãn tính sau khi phát bệnh khoảng 3 tháng hoặc hơn 3 tháng. Do đó, bệnh nhân cần lưu ý đi khám và điều trị bệnh ngay khi có những triệu chứng đầu tiên, tránh việc bệnh đã nặng mới đi khám thì sẽ không chữa trị được. Một số biện pháp người bệnh có thể tham khảo gồm:

Sử dụng thuốc trong điều trị đau cột sống lưng trên

  • Người bệnh có thể sử dụng thuốc Tây y, thuốc Đông y hay mẹo dân gian tùy theo cơ địa và mức độ đau của bệnh. Dù sử dụng loại thuốc giảm đau cột sống lưng nào người bệnh cũng nên nghe theo lời chỉ dẫn của các bác sĩ, thầy thuốc, uống đúng liều lượng để tránh khỏi những rủi ro không mong muốn.

Xoa bóp, mát xa chữa đau đốt sống lưng trên

  • Người bệnh có thể tự xoa bóp phần đốt sống lưng trên khoảng 1 phút để các cơ lưng được thả lỏng. Người bệnh cũng có thể nhờ người thân xoa bóp. Lưu ý, nếu xoa bóp đúng vị trí đau nhức sẽ giúp người bệnh giảm bớt cơn đau trong một thời gian khá dài.

Tập vật lí trị liệu chữa đau đốt sống lưng trên

  • Tập các bài tập phục hồi theo sự hướng dẫn của các chuyên gia xương khớp sẽ giúp người bệnh giảm bớt cơn đau do đau cột sống lưng trên đem lại.

Phẫu thuật

  • Chỉ dùng cho những trường hợp bệnh quá nặng không thể điều trị bằng các phương pháp trên.

Bài viết trên đã giới thiệu các biện pháp điều trị đau đốt sống lưng trên vô cùng hiệu quả. Người bệnh hãy chọn cho mình một phương pháp phù hợp với mức độ cơ thể để quá trình điều trị bệnh diễn ra tốt đẹp nhất.

Xem thêm thông tin về bệnh đau lưng cực bổ ích tại: https://www.chuabenhdaulung.com/

 
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *