Search

Đau lưng 2 bên sườn có phải ung thư phổi?

Đau lưng 2 bên sườn có thể chỉ là triệu chứng căng cơ do tập luyện hoặc hoạt động quá sức. Tuy nhiên, đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư phổi hoặc nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Đau lưng 2 bên sườn có phải bị ung thư phổi?

Đau lưng 2 bên sườn có phải bị ung thư phổi?

Đau lưng 2 bên sườn là triệu chứng của bệnh gì?

Đau lưng 2 bên sườn là triệu chứng của nhiều bệnh khá nguy hiểm.

 • Đau tim: Việc tim không nhận được đủ máu và oxy sẽ khiến nó phải làm việc nhiều hơn để bơm đủ máu. Biểu hiện cụ thể là các cơn đau thắt ngực có thể lan sang cả vùng sườn và vùng lưng phía sau.
 • Đau dây thần kinh liên sườn: Bị đau lưng 2 bên sườn đặc biệt là sườn trái cảnh báo bệnh đau dây thần kinh liên sườn. Cơn đau khởi đầu từ một điểm rồi lan dọc theo hướng đi của xương sườn kèm theo cơn đau nhói, giật.
 • Tổn thương xương sườn: Khi xương sườn có dấu hiệu gãy hay nứt sẽ đi kèm chứng đau lưng bên sườn phải khi cười lớn hay ho, hắt hơi. Hiện tượng này cần được thăm khám, chụp X-quang để đưa ra kết luận chính xác.
 • Sưng màng phổi: Bị đau lưng 2 bên sườn nhất là sườn trái thì hãy cẩn thận có thể bạn đang phải đối mặt với chứng sưng màng phổi. Bên cạnh đau sườn, chứng bệnh này còn kèm theo một số biểu hiện khác như thở mạnh, hắt hơi hoặc ho.
 • Bệnh phổi: Người bị đau lưng hai bên sườn có thể đang phải đối mặt với bệnh ung thư phổi, nếu là sườn phải thì chắc hẳn đó là viêm phổi. Bên cạnh đau sườn, bệnh nhân còn xuất hiện triệu chứng đi kèm như mệt mỏi, sốt cao.
 • Căng hoặc rách mô mềm thành ngực: Tình trạng bị đau lưng 2 bên sườn có thể là biểu hiện của hiện tượng căng, rách của mô mềm thành ngực. Các mô này bao gồm dây thần kinh, cơ trong đó có cơ liên sườn. Tình trạng tổn thương này có thể do hậu quả của quá trình hoạt động quá sức, mang vác nặng hoặc tập luyện thể thao sai cách.
 • Viêm vùng bờ cong lớn dạ dày: Trường hợp này các cơn đau khởi phát từ một điểm rồi lan dọc theo hướng đi của xương sườn. Bệnh nhân đau nhói giật, đau lan xuyên kèm theo chứng đầy bụng và khó tiêu.
 • Gan và thận: Khi bị đau lưng 2 bên sườn thì tuyệt đối đừng chủ quan, rất có thể cơ thể bạn đang phải đối mặt với bệnh liên quan đến viêm gan, viêm thận, suy thận…
Đau lưng 2 bên sườn cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm

Đau lưng 2 bên sườn cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm

Phải làm gì khi bị đau lưng 2 bên sườn?

Quan sát các triệu chứng đi kèm với hiện tượng đau lưng 2 bên sườn

Khi có dấu hiệu đau lưng 2 bên sườn, bạn cần quan sát các triệu chứng kèm theo để phán đoán tình trạng của mình có thuộc dạng nguy hiểm không. Nếu chỉ là đau cơ bình thường, đau giảm dần trong 2 – 3 ngày thì không đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân kèm theo các triệu chứng bất thường như đau dữ dội, đau kéo dài trên 1 tuần, sốt,… thì nên tới ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị sớm.

Sử dụng một số phương pháp giảm đau tại chỗ

Nếu bạn chưa thể tới bệnh viện để khám ngay, có thể áp dụng các biện pháp sau để giảm đau lưng 2 bên sườn tạm thời:

 • Sử dụng thuốc giảm đau từ Tây y (không nên lạm dụng, chỉ sử dụng khi cơn đau quá dữ dội)
 • Chườm nóng hoặc chườm lạnh vào vùng bị đau.
 • Sử dụng rượu gừng để xoa bóp lên khu vực đau nhức.
 • Nằm nghỉ ngơi, tránh vận động mạnh và làm việc quá sức.
 • Xoa bóp, massage cũng có tác dụng giảm đau lưng 2 bên sườn hiệu quả.
Sử dụng rượu gừng để giảm đau hiệu quả

Sử dụng rượu gừng để giảm đau hiệu quả

Khi gặp phải triệu chứng đau lưng 2 bên sườn, bạn tuyệt đối không nên lơ là chủ quan. Đã có nhiều trường hợp bệnh nhân âm thầm chịu đựng để qua cơn đau khiến cho việc phát hiện bệnh trở nên quá muộn màng. Quan tâm tới sức khỏe không bao giờ là thừa thãi. Chúc các bạn có một cuộc sống khỏe mạnh!

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *