Search

Giải mã triệu chứng: Đau lưng buồn nôn đau bụng trong thời kì đèn đỏ

Đau lưng buồn nôn đau bụng trong thời kì đèn đỏ là hiện tượng không hiếm gặp ở chị em phụ nữ. Cứ 10 phụ nữ thì có tới 8 người gặp phải các triệu chứng trên. Vậy, nguyên nhân do đâu, cách khắc phục triệu chứng này là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đau lưng buồn nôn kèm đau bụng ở phụ nữ

Đau lưng buồn nôn kèm đau bụng ở phụ nữ

Do đâu mà đau lưng buồn nôn?

Trong một số trường hợp, chị em bị đau lưng buồn nôn, đau bụng khi “đến tháng”. Tuy nhiên, nhiều người dù không phải ngày “đèn đỏ” nhưng vẫn gặp các triệu chứng trên. Nguyên nhân do đâu?

Nguyên nhân đau bụng, đau lưng buồn nôn ngày “đèn đỏ”

 • Tử cung co thắt quá mạnh khiến máu kinh lưu thông chậm, cơ tử cung phải co bóp mạnh để đẩy máu kinh ra ngoài, dẫn đến đau bụng, đau lưng buồn nôn.
 • Ống cổ tử cung quá hẹp khiến cơ tử cung phải co bóp mạnh gây đau.
 • Cơ tử cung co bóp mạnh kết hợp hàm lượng prostaglandin trong máu kinh tăng lên, cơ thể nào có chất cảm thụ đặc hiệu với prostaglandin quá nhạy khiến cơn đau lưng buồn nôn và đau bụng càng trở nên dữ dội hơn.
 • Sự giảm đột ngột progesteron và estrogen trong ngày đầu của chu kì kinh cũng là một yếu tố khiến chị em gặp phải hiện tượng này.
 • Nếu trước ngày “đèn đỏ” chị em ăn uống đồ lạnh cũng dễ gây ra tình trạng vừa đau bụng vừa đau lưng buồn nôn.
 • Ngoài ra, các bệnh phụ khoa như u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung, lạc nội mạc tử cung… hoặc yếu tố di truyền cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới tình trạng này.
Đau lưng là hiện tượng thường gặp ngày đèn đỏ

Đau lưng là hiện tượng thường gặp ngày đèn đỏ

Nguyên nhân đau lưng buồn nôn ngày thường

Một số nguyên nhân phổ biến khiến bạn buồn nôn đau lưng đau bụng vào thường ngày có thể là:

 • Cơn đau lưng và đau bụng buồn nôn là hai bệnh lý khác nhau nhưng lại cùng xảy đến một lúc.
 • Đau lưng buồn nôn kèm theo đau bụng dưới có thể là dấu hiệu mang thai ở một số phụ nữ.
 • Đau lưng đau bụng, buồn nôn ở bà bầu có thể cảnh báo tình trạng cơ thể tiền sản giật, thoát vị rốn hoặc nhiễm khuẩn đường ruột. Đối với phụ nữ có thai từ tuần thứ 20 – 37 thì đây có thể là dấu hiệu co bóp tử cung quá mạnh để chuẩn bị cho thời kì chuyển dạ.

Xem thêm:

Làm thế nào khi bị đau lưng buồn nôn đau bụng?

Để giảm thiểu những khó chịu do cơn đau lưng buồn nôn gây ra, bạn có thể áp dụng các cách sau:

 • Có chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng, bổ sung nhiều trái cây, rau xanh tươi, tăng cường thức ăn giàu sắt, vitamin nhóm B, magie và canxi.
 • Tuyệt đối giảm lượng đường và muối khi “đến ngày”.
 • Ngoài ra, khi đau bụng dưới âm ỉ và đau lưng buồn nôn lúc “tới tháng” chị em nên uống nhiều nước, giảm đau bằng cách chườm nóng, chườm lạnh. Tuyệt đối không bê vác vật nặng, không sử dụng rượu, bia và các chất kích thích
 • Trong trường hợp quá đau, hãy liên hệ bác sĩ để được kiểm tra, đưa ra chuẩn đoán chính xác và cách điều trị phù hợp bởi vì bị đau bụng dưới rốn thường là biểu hiện của những bệnh phụ nữ cực kì nguy hiểm hoặc có nguy cơ dẫn tới những tình trạng đau bụng liên quan.
 • Nếu các cơn đau gây khó chịu, bạn có thể tham khảo tư vấn của bác sĩ để dùng thuốc giảm đau.
Nên tới bệnh viện để kiểm tra nếu tình trạng trở nên nghiêm trọng

Nên tới bệnh viện để kiểm tra nếu tình trạng trở nên nghiêm trọng

Các cơn đau lưng buồn nôn kèm theo triệu chứng đau bụng có thể chỉ là cơn đau thông thường thời kì đèn đỏ. Tuy nhiên, nó cũng có thể là lời cảnh báo các bệnh phụ khoa ở chị em phụ nữ. Do đó, hãy cẩn thận và đi khám ngay nếu tình trạng này liên tục xảy đến với cường độ dữ dội vượt mức chịu đựng.

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *