Search

Đau lưng châm cứu có tốt hơn không hay chỉ là phương pháp tạm thời?

Đau lưng châm cứu có tốt hơn không là vấn đề được rất nhiều bệnh nhân quan tâm, đặc biệt là những người muốn chữa bệnh an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn thông tin, việc châm cứu chỉ mang lại tác dụng tạm thời chứ không thể chữa được bệnh đau lưng. Lời đồn này liệu có đúng?

Đau lưng châm cứu có tốt hơn không?

Đau lưng châm cứu có tốt hơn không?

Đau lưng châm cứu có tốt hơn không?

Trả lời cho câu hỏi đau lưng châm cứu có tốt hơn không, các chuyên gia YHCT Việt Nam cho rằng biện pháp này giúp điều trị bệnh đau lưng rất tốt, tốt hơn bất cứ mọi phương pháp nào. Theo Đông y thì các mao mạch và mạch máu bị tắc nghẽn, không thông dẫn tới đau nhức. Khi châm cứu vào các huyệt đạo thì các cây kim sẽ có tác dụng đả thông những chỗ tắc nghẽn và giúp giảm đau rất tốt.

Theo nghiên cứu, có tới 85% chúng ta đã từng có cảm giác đau nhói phần lưng một vài lần nào đó. Chỉ tính riêng tại Anh thì bệnh đau lưng đã tiêu tốn khoảng 500 triệu bảng Anh (tương đương với khoảng 750 triệu USD) trong mỗi năm. Trong các phương pháp chữa đau lưng thì việc dùng các cây kim đặc biệt xuyên vào các huyệt đạo trên cơ thể đã giúp giảm đau hiệu quả hơn hẳn so với những cách khác.

Châm cứu mang tới hiệu quả cao hơn hẳn

Châm cứu mang tới hiệu quả cao hơn hẳn

Các nhà nghiên cứu tại Anh cũng đã tiến hành một thử nghiệm với hàng trăm bệnh nhân. Họ được chia làm 4 nhóm trong đó: Nhóm 1: châm cứu 1 lần; nhóm 2: điều trị theo liệu trình; nhóm 3: châm cứu bằng kim điện cực; nhóm 4: dùng phương pháp Tây y.

Sau thời gian 8 tuần, kết quả tình trạng đau lưng của 60% những người theo phương pháp châm cứu có sự cải thiện rõ rệt. Còn các phương pháp thông thường là 39%. Sau khoảng 1 năm, đã có tới 59 – 69% người được điều trị bằng châm cứu báo cáo kết quả cải thiện đáng kể, con số này cao hơn rất nhiều so với những người bệnh theo phương pháp thông thường.

Như vậy, câu trả lời “có” chính là giải đáp hoàn hảo của câu hỏi “Đau lưng châm cứu có tốt hơn không“.

Châm cứu giúp giảm đau lưng rõ rệt

Xem thêm:

Đau lưng châm cứu có tốt hơn không kết hợp với phương pháp khác?

Trả lời cho câu hỏi này, PGS. BS Nguyễn Trọng Nghĩa tới từ nhà thuốc Tâm Minh Đường cho rằng: “Việc đau lưng châm cứu có tốt hơn không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Cơ địa, chế độ ăn uống của bệnh nhân cũng có một phần quyết định. Để đẩy nhanh tiến độ chữa bệnh đau lưng đặc biệt với người bị nặng, chúng ta cần kết hợp thêm với các liệu pháp khác. Tôi lấy ví dụ như sử dụng thuốc Đông y hay tập vật lý trị liệu. Các giải pháp chữa bệnh an toàn này khi cùng kết hợp với nhau sẽ cho tác động rất lớn, giúp giảm bệnh đau lưng hiệu quả”.

Có thể kết hợp châm cứu với sử dụng thuốc Nam

Có thể kết hợp châm cứu với sử dụng thuốc Nam

Từ câu trả lời trên của bác sĩ Nghĩa, bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm kết hợp châm cứu với các giải pháp chữa bệnh khác để nâng cao khả năng điều trị của mình.

Trên đây là giải đáp của chuabenhdaulung.com về vấn đề “Đau lưng châm cứu có tốt hơn không”. Hy vọng các kiến thức trong bài viết sẽ giúp các bạn có thêm hiểu biết về phương pháp châm cứu và đưa ra quyết định có nên sử dụng hay không. Chúc các bạn luôn luôn khỏe mạnh!

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *