Search

Cách Xử Lý Tình Trạng Đau Lưng Chạy Xuống Chân

Đau lưng là hiện tượng bình thường, độ tuổi nào cũng có thể gặp phải. Nhưng nếu bạn đang bị đau lưng chạy xuống chân thì cần hết sức lưu ý triệu chứng bất thường này. Vậy để xử lý tình trạng này bạn cần phải làm gì? Mời quý độc giả theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Đau lưng chạy xuống chân là bệnh gì?

Tình trạng đau lưng chạy xuống chân

Tình trạng đau lưng chạy xuống chân

Tình trạng đau lưng chạy xuống chân có thể là dấu hiệu của nhiều căn bệnh mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nguy hiểm đến tinh thần và chất lượng sống sau này của người bệnh. Đau lưng lan xuống chân có thể dẫn bạn tới tận cùng của nỗi đau, sống không bằng chết – gây ra những biến chứng nếu không động điều trị sớm.

Đau lưng chạy xuống chân có phải là đau dây thần kinh tọa hay không?

  • Khi các cơn đau lưng chạy xuống chân rất có thể bạn mắc đau dây thần kinh tọa. Bệnh đau thần kinh tọa khiến người bệnh có cảm giác đau từ thắt lưng lan xuống chân, mông, đùi theo đường mà dây thần kinh tọa chạy qua.
  • Tùy vào tình trạng của bệnh mà cơn đau lưng lan xuống chân có thể âm ỉ hay dữ dội. Bệnh đau từ thắt lưng lan xuống chân không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến teo cơ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại và cuộc sống hàng ngày của người bệnh.

Đau từ thắt lưng xuống chân có phải tổn thương cột sống

Đau lưng chạy xuống chân do tổn thương cột sống

Đau lưng chạy xuống chân do tổn thương cột sống

  • Đau lưng lan xuống chân cũng có thể do vùng cột sống bị chấn thương như: dây chằng, khớp, đĩa đệm có vấn đề.
  • Bệnh thoát vị đĩa đệm là phần đĩa đệm lệch ra ngoài chèn ép lên các rễ thần kinh, vì vậy đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng đau lưng chạy xuống chân. Bởi phần đĩa đệm chèn lên rễ thần kinh chạy xuống các chi chân gây ảnh hưởng mới đầu bệnh sẽ có triệu chứng đau nhức, sau không phát hiện ra bệnh đau lưng lan xuống chân và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, nặng nhất sẽ gây ra tình trạng bại liệt vĩnh viễn.

Cách phòng tránh các bệnh đau lưng chạy xuống chân

Biện pháp phòng tránh tình trạng đau lưng chạy xuống chân

Biện pháp phòng tránh tình trạng đau lưng chạy xuống chân

  • Không ngồi quá lâu, ngồi không đúng tư thế, chú ý luôn giữ cho thẳng lưng
  • Nói không với hút thuốc lá, rượu bia và các chất kích thích: Những chất này khiến cho cơn đau nhức của người bệnh nghiêm trọng hơn
  • Cần kiểm soát cân nặng, không để tình trạng thừa cân béo phì xảy ra. Những người béo phì sẽ có nguy cơ mắc bệnh như tim mạch, huyết áp, đau thắt lưng, thoát vị đĩa đệm.. rất cao
  • Tập thể dục đều đặn, giữ cho tinh thần luôn thoải mái khỏe mạnh hơn
  • Ăn uống đủ chất, cung cấp đủ vitamin D và axit béo omega 3 chống loãng xương, giảm các cơn đau, chống viêm, lão hóa
  • Tránh tình trạng làm việc nặng nhọc, làm việc quá sức…

Những kiến thức ở trên các bạn nên đọc tham khảo để có thể phòng ngừa cũng như tìm ra hướng điều trị hiệu quả, tốt nhất nếu bị mắc phải bệnh đau lưng chạy xuống chân.

Xem thêm thông tin về bệnh đau lưng cực bổ ích tại: https://www.chuabenhdaulung.com/
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *