Search

Giải đáp thắc mắc: Đau lưng có phải sắp sinh không?

Vào những tháng cuối của thai kì, bất kì dấu hiệu bất thường nào cũng khiến mẹ bầu lo lắng, không biết có phải mình sắp lâm bồn hay không. Đặc biệt, nhiều mẹ bầu thường gặp phải chứng đau lưng từ sau tháng thứ 7 của thai kì. Vậy, đau lưng có phải sắp sinh không? Cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

Đau lưng có phải sắp sinh không?

Đau lưng có phải sắp sinh không còn phụ thuộc vào tình trạng cơn đau lưng và thời điểm mẹ bầu bị đau.

Mỗi người phụ nữ mang thai gần đủ 40 tuần thai kì đều sẽ có nhiều biểu hiện cho biết thời gian “vượt cạn” đã sắp đến hay chưa. Có người cảm thấy bụng sa xuống, có người mệt mỏi, căng thẳng, cũng có người thấy dịch nhầy âm đạo tiết ra nhiều hơn… Nhưng theo thống kê, hầu hết các mẹ bầu đều cảm thấy đau lưng khi sắp đến ngày sinh nở.

Thực tế, ở những tuần cuối thai kì, thai nhi sẽ dần di chuyển xuống vùng xương chậu của mẹ, tạo sức ép lên dây chằng, khiến các cơ khớp ở vùng xương chậu bị kéo căng ra liên tục. Đây chính là nguyên nhân khiến mẹ bầu bị đau lưng và có thể tê bại khớp háng khiến cơ thể mẹ mệt mỏi và khó chịu.

Trước khi sinh mẹ bầu thường đau lưng

Đau lưng có phải sắp sinh không

Như vậy, trả lời cho câu hỏi đau lưng có phải sắp sinh không thì câu trả lời là có. Bởi thế, nếu cảm thấy đau lưng thường xuyên, các mẹ cần phải chú ý theo dõi. Nếu gần tới ngày sinh theo dự đoán dựa trên thời gian mang thai thì tốt nhất mẹ bầu nên nhập viện, để các bác sĩ thăm khám và có sự chuẩn bị tốt nhất để chào đón bé yêu ra đời.

Xem thêm:

Các dấu hiệu sắp sinh khác

Ngoài việc tìm hiểu đau lưng có phải sắp sinh không, mẹ bầu có thể nhận biết mình sắp lâm bồn hay chưa thông qua các dấu hiệu sau:

  • Bụng bầu tụt xuống thấp
  • Các khớp xương trở nên lỏng lẻo
  • Tiêu chảy
  • Ngừng tăng cân
  • Xuất hiện máu báo
  • Vỡ ối
Bụng tụt thấp báo hiệu sắp sinh

Bụng tụt thấp báo hiệu sắp sinh

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi “Đau lưng có phải sắp sinh không” của rất nhiều mẹ bầu. Hy vọng bài viết đã mang tới nhiều thông tin hữu ích để các mẹ có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi em bé chào đời. Chúc các bạn mẹ tròn con vuông!

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com
One thought on “Giải đáp thắc mắc: Đau lưng có phải sắp sinh không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *