Search

Đau lưng dưới gần mông là biểu hiện của bệnh gì?

Đau lưng là căn bệnh rất phổ biến, khiến cho người bệnh đau đớn cũng như rất mệt mỏi. Bên cạnh đó, nó còn gây ra những cản trở đến các hoạt động trong sinh hoạt hàng ngày. Đau lưng gần mông là biểu hiện của bệnh gì cũng như cách chữa trị tốt nhất.

Nguyên nhân gây đau lưng dưới gần mông là gì?

Khi bạn có triệu chứng đau lưng gần mông bên trái thì không phải là một hiện tượng bình thường, mà nó báo hiệu cho bạn biết, cơ thể của bạn đang mắc phải một căn bệnh nào đó. Do đó, bạn đừng có nên chủ quan, mà hãy đến bệnh viện để được bác sỹ thăm khám cũng như chuẩn đoán chính xác căn bệnh của bạn, cũng như có hướng điều trị tốt nhất.

Bệnh thận

Dấu hiệu đau giữa lưng bên trái có thể là triệu chứng cho thấy bạn đã bị thận hư, đi kèm với các triệu chứng như nhức mỏi cơ thể, mỏi gối, đi tiểu khó, nhạt miệng. về đêm đi tiểu rất nhiều lần.

đau lưng gần mông

Ngoài ra, triệu chứng đau vùng lưng bên trái hoặc ở phần thắt lưng cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến bệnh thận yếu, khiến cho người bệnh cử động lưng như cúi gập lưng, khom người xuống sẽ gặp nhiều khó khăn, cũng như khiến người bệnh có cảm giác đau nhức, bàn chân và gót chân tê đau, mất cảm giác, đi lại rất khó khăn.

Do đó, để xác định chính xác được nguyên nhân, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra cũng như chuẩn đoán chính xác căn bệnh của bạn để có hướng điều trị tốt nhất.

Thoát vị đĩa đệm

Là biểu hiện đĩa đệm bị lệch ra khỏi vị trí ban đầu,gây ra sự chèn ép các rễ thần kinh, khi đĩa đệm chèn lên dây thần kinh bên trái, sẽ gây ra bệnh đau lưng, cũng như đau chân bên trái.

Do công việc của bạn phải lao động nặng trong một thời gian dài , cũng có thể là do tai nạn đã làm cho cột sống bị tổn thương. Do đó bạn cần phải được chữa trị nhanh chóng cũng như kịp thời, nếu để căn bệnh thoát vị đĩa đệm lâu không chữa trị sẽ có thể gây ra cho người bệnh những nguy hiểm khôn lường, có thể bị bại liệt suốt cuộc đời. Vì thế bạn không nên coi thường căn bệnh này, mà hãy có hướng điều trị kịp thời.

Xem thêm:

Phương pháp điều trị đau lưng dưới gần mông bên trái bên phải hiệu quả

Để tránh các triệu chứng đau lưng gần mông, bạn cần chú ý những vấn đề sau:

  • Không nên làm việc quá sức cũng như mang vác, khuân đồ quá nặng sẽ gây tổn thương cho cột sống.
  • Trong quá trình tham gia chơi thể thao, bạn không nên chơi quá sức của mình.
  • Khi ngồi làm việc hoặc ngồi học, cần chú ý ngồi đúng tư thế,giữ thẳng lưng. Không nên ngồi thấp quá hay cao quá so với bàn làm việc hay bàn học, ngồi gù lưng, hay ngồi nghiêng sang một bên, cũng có thể làm cho bạn bị đau lưng gần mông.
  • Có chế độ luyện tập thể dục thể thao đều đặn, cũng như hàng ngày, để có một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai, có sức đề kháng để chống lại một số căn bệnh.
  • Khi thấy vùng cột sống có dấu hiệu bị đau, bạn nên xoa bóp nhẹ nhàng, cũng như có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tránh tham công tiếc việc, mà không có thời gian nghỉ ngơi.
  • Bạn nên thực hiện chế độ ăn hợp lý khoa học, ăn đầy đủ các nguồn thực phẩm, để cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin D cho xương chắc khỏe, linh hoạt.
  • Khi thấy có dấu hiệu đau lưng bên trái gần mông tốt nhất bạn nên đến các phòng khám đông y, để được điều trị bằng các phương pháp như châm cứu, bấm huyệt, sẽ thấy tác dụng nhanh chóng.
  • Tốt nhất bạn nên tránh một số những loại đồ uống có chất kích thích, hoặc có ga sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com/
One thought on “Đau lưng dưới gần mông là biểu hiện của bệnh gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *