Search

Điểm Mặt Các Nguyên Nhân Gây Đau Lưng Gần Xương Chậu

Đau lưng gần xương chậu là hiện tượng hầu hết ai cũng có thể gặp phải, gây nên các cơn đau nhức, khó chịu cho người bệnh ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Vậy bạn đã biết nguyên nhân gây bệnh này là gì chưa? Tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.

Đau lưng gần xương chậu là gì?

Đau lưng gần xương chậu

Đau lưng gần xương chậu

Xương chậu còn gọi là xương cùng là phần cuối cùng của xương sống, được tạo nên bởi 5 đốt xương sống xếp thành hình tam giác nối liền với phần xương hông. Đau lưng gần xương chậu là cảm giác đau xuất hiện ở chính xương cụt nhưng cũng cũng có thể đau ở vùng cơ bắp nằm sát xương cụt.

Đa số đau lưng ở xương chậu đều không phải bệnh quan trọng nhưng lại mang đến rất nhiều tác động xấu đối với cuộc sống của người bệnh, cản trở khả năng vận động.

Khi bị đau lưng vùng xương chậu, bệnh nhân thường có cảm giác đau và nhức vùng này kéo dài, đôi khi cơn đau nhói xuất hiện vùng sát mông và hông. Thậm chí nhiều bệnh nhân còn thấy đau dưới háng, hai chân (đầu gối, mắt cá chân) gây ức chế dây thần kinh sinh ra đau nhức liên tục.

Nguyên nhân gây đau lưng gần xương chậu

Nguyên nhân gây đau lưng gần xương chậu

Nguyên nhân gây đau lưng gần xương chậu

Nguyên nhân dẫn đến đau lưng vùng xương chậu có rất nhiều, những nguyên nhân chính được các chuyên gia liệt kê bao gồm:

  • Chấn thương vùng lưng, hông hoặc xương cụt do tai nạn, va đập, làm việc quá nặng nhọc.
  • Các bệnh về xương khớp như thoái hóa khớp, viêm khớp, viêm đa khớp…
  • Phụ nữ bị đau lưng ở xương chậu có thể do các bệnh về phụ khoa như sai lệch vị trí tử cung, khoang xương chậu có khối u, viêm nhiễm bộ phận sinh dục…
  • Mang thai: đau xương chậu khi mang thai cũng khá thường gặp do trọng tâm cơ thể phụ nữ khi có thai sẽ chủ yếu dồn về phía sau, làm thay đổi kết cấu của các khớp xương sống trong đó có xương cùng cụt.

Xem thêm:

Đau lưng gần xương chậu không phải bệnh lý nguy hiểm, nhưng khả năng vận động của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi mắc chứng đau này. Trước khi đến khám tại bệnh viện để xác định nguyên nhân bệnh lý, gặp những cơn đau xương chậu không quá nghiêm trọng, ngắn, bệnh nhân cần dành nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi, hạn chế những vận động mạnh hoặc làm việc nặng nhọc.

Xoa bóp trị đau lưng gần xương chậu

Xoa bóp trị đau lưng gần xương chậu

Về vấn đề ăn uống, người bị đau lưng vùng xương cụt nên tăng cường ăn các thực phẩm bổ sung canxi và khoáng chất. Một số biện pháp nhưng xoa bóp, bấm huyệt cũng có thể giúp cơn đau thuyên giảm nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, nếu sau một thời gian thực hiện những điều này, triệu chứng đau vẫn không thuyên giảm thì bệnh nhân nên đến khám tại bệnh viện, có thể nguyên nhân ở đây là một bệnh lý nào đó.

Trên đây là một số thông tin về nguyên nhân gây đau lưng gần xương chậu mà người bệnh cần hết sức lưu ý để có thể chủ động trong việc phòng tránh cũng như điều trị bệnh kịp thời. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh.

Xem thêm thông tin về bệnh đau lưng cực bổ ích tại: https://www.chuabenhdaulung.com/
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *