Search

Đau lưng khi nằm ngủ ban đêm là bị làm sao?

Giấc ngủ rất quan trọng đối với chúng ta, khi ngủ là khi cơ thể được nghỉ ngơi sau những giờ làm việc vất vả, các cơ quan được thư giãn và phục hồi chức năng… để chuẩn bị tinh thần và sức lực cho ngày mới bắt đầu. Nhưng khi các cơn đau ập tới, khiến bạn quằn quại, vật lộn cả đêm, tinh thần và sức khỏe giảm sút, kéo theo mọi hoạt động khác sẽ bị ảnh hưởng. Vậy vì sao bạn lại bị đau lưng khi nằm ngủ và vì sao cơn đau lại xuất hiện nhiều vào ban đêm?

Đau lưng khi nằm ngủ về đêm nguyên nhân do đâu?

Đau lưng khi nằm ngủ hay đau lưng vào ban đêm là tình trạng tổn thương liên quan tới cột sống và chỉ xảy ra khi người bệnh nằm xuống. Nó ảnh hưởng tới giấc ngủ của bệnh nhân. Bệnh có thể do một số nguyên nhân như:

Các vấn đề về cột sống

Cột sống là trụ cột của cả cơ thể,khi cột sống bị tổn thương biểu hiện ra bên ngoài rõ rệt là các cơn đau lưng. Các vấn đề về cột sống chủ yếu là thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, gai cột sống… Khi cột sống bị tổn thương, mắc phải những căn bệnh này sẽ gây đau, đặc biệt là khi nằm xuống, những vùng bị tổn thương sẽ bị tác động nhiều hơn gây bệnh đau lưng về đêm.

đau lưng khi nằm ngủ

Các chấn thương như bong gân, đau cơ, giãn dây chằng

Những chấn thương này có thể do ngã xe, tai nạn gây ra, để lại di chứng và gây đau nghiêm trọng. Đặc biệt là bệnh đau lưng khi nằm ngủ mới càng nhức nhối và khó chịu, gây ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ, có thể cơn đau chỉ dữ dội một lúc nhưng cũng có thể kéo dài cả đêm không khỏi. Cơn đau sẽ ảnh hưởng nhiều ở vùng thắt lưng sau đó lan sang đau lưng bên trái hoặc bên phải.

Mắc một số bệnh mãn tính khác cũng gây bệnh đau lưng khi nằm ngủ

Có một số căn bệnh nghiêm trọng bên trong cơ thể gây đau lưng ban đêm, đặc biệt cơn đau dữ dội hơn khi ngủ. Các bệnh mãn tính về cột sống như viêm cột sống, viêm tủy sống, khối u cột sống… sẽ biểu hiện những cơn đau rất rõ rệt. Khi nằm xuống hay khi ngủ các cơn đau cũng có thể xuất hiện với mật độ nhiều hơn và nghiêm trọng hơn.

Bệnh đau lưng khi nằm ngủ thực sự rất khó chịu, nó ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn. Vì vậy cần 1 giải pháp điều trị dứt điểm tình trạng bệnh này, tránh biến chứng xấu xảy ra.

Xem thêm:

Triệu chứng đau lưng ban đêm khi ngủ có thể kèm theo các triệu chứng khác như:

  • Đau lưng lan xuống một hoặc hai chân
  • Tê, ngứa ran ở chân.
  • Vấn đề tiêu hoá và kiểm soát bàng quang.
  • Đau nhói ở bụng
  • Sốt
  • Giảm cân không rõ nguyên nhân.

Nếu có một hoặc nhiều triệu chứng đi kèm với đau lưng – đặc biệt là khi có tiền sử bệnh ung thư – người bệnh cần đi khám bác sĩ đề tìm ra nguyên nhân. Điều quan trọng cần lưu ý là hiếm khi đau lưng khi nằm ngủ vào ban đêm là do một khối u, nhiễm trùng hay AS. Do đó, không cần quá lo lắng cho tình trạng này.

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com/
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *