Search

Đau lưng khó thở tức ngực dấu hiệu bệnh tim phổi cần đề phòng

Có thể khẳng định rằng đau lưng khó thở là một dấu hiệu bệnh lý nguy hiểm. Bệnh ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, sức khỏe của người bệnh. Những cơn đau lưng kèm khó thở không chỉ xảy ra khi vận động, đi lại mà xuất hiện cả khi ngồi nghỉ ngơi gây khó chịu, hạn chế vận động cho người bệnh. Một số trường hợp, triệu chứng bệnh này ở giai đoạn nặng gây ra hiện tượng co giật, tím tái, đe dọa tính mạng của người bệnh.

Đau lưng khó thở là biểu hiện bệnh gì?

Để chắc chắn về tình trạng bệnh bạn vẫn nên bớt chút thời gian của mình để đến bệnh viện khám. Chỉ có tới bệnh viện chụp chiếu, khám sức khỏe bạn mới có thể chắc chắn về bệnh của mình nhất. Lời giải đáp của chúng tôi chỉ có giá trị tham khảo, không có tính áp đặt hay khẳng định về tình trạng bệnh của bạn.

Bệnh phổi gây đau lưng khó thở

Khi cơ thể có dấu hiệu đau lưng, khó thở còn lại vẫn bình thường, bạn không có biểu hiện ho sốt hay tức ngực… thì có thể khẳng định phổi bạn không có vấn đề gì. Tuy nhiên bạn vẫn nên đi chụp X-quang để chắc chắn hơn về sức khỏe của bản thân.

đau lưng kèm khó thở

Đau dây thần kinh liên sườn

Dấu hiệu chứng tỏ bạn mắc bệnh đau dây thần kinh liên sườn:

  • Đau, tức vùng ngực gây ra hiện tượng khó thở
  • Đau lưng, thắt lưng bên trái hoặc bên phải
  • Cơn đau kéo dài, âm ỉ có lúc dữ dội tùy thuộc vào tình trạng và giai đoạn bệnh của bạn.

Nguyên nhân gây ra tình trạng này thường là do làm việc quá sức, hoạt động sai tư thế, do căng cơ hay giãn dây chằng… là lý do gây đau dây thần kinh liên sườn. Bạn nên đến bệnh viện để được các bác sĩ khám xét một cách chính xác nhất.

Đau tim gây đau lưng khó thở

Khi có biểu hiện tức ngực khó thở có thể là biểu hiện của bệnh tim. Tuy nhiên chúng tôi cần nắm rõ hơn về tình trạng đau, giai đoạn đau cũng như tần suất cơn đau như thế nào để chuẩn đoán được một cách chính xác. Do bạn kể chung chung nên chúng tôi không thể khẳng định về tình trạng bệnh của bạn. Để phòng tránh trường hợp xấu xảy ra, bạn nên đi khám bệnh sớm, phát hiện bệnh kịp thời từ đó có thể điều trị được một cách tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Đau lưng tức ngực là triệu chứng của bệnh gì?

Đau lưng tức ngực khó thở có thể chỉ là sự trùng hợp, hoặc cũng có thể là triệu chứng của nhiều căn bệnh nguy hiểm mà chúng tôi đưa ra dưới đây:

Tổn thương các cơ liên sườn

Có cơ ở giữa các xương sườn được gọi là cơ liên sườn. Có hai loại là cơ trong và ngoài. Những cơ này giúp ổn định thành ngực và cho phép thân trên chuyển động. Giống như các cơ bắp khác, cơ liên sườn có thể bị quá tải khi ta thực hiện một hoạt động tốn sức hoặc từ các động tác lặp đi lặp lại như xoay hay ngửa ra hoặc cúi xuống.

Khi một cơ bắp bị tổn thương, nó bị rách và viêm. Cơ xương sườn bị rách gây đau buốt khi hít vào hay hắt hơi. Có thể nghỉ ngơi 1, 2 ngày để hồi phục nhưng vì các cơ liên sườn cử động với từng hơi thở nên thời gian phục hồi có thể dài hơn.

Đau lưng tức ngực khó thở có nguy hiểm không?

Đau lưng tức ngực khó thở có nguy hiểm không?

Điểm sườn – cột sống Costovertebral

Các khớp nối xương sườn với các đốt xương sống được gọi là điểm sườn – cột sống, mỗi bên cột sống sẽ có một khớp như thế. Khi một đốt sống bị lệch, các khớp nối điểm sườn – cột sống cũng bị lệch. Điều này có thể gây viêm và cứng khớp. Đau lan khắp lưng và lồng ngực, đặc biệt là khi dây thần kinh chạy dọc theo xương sườn bị chèn do việc đốt sống lệch vị trí.

Đau lưng tức ngực kèm khó thở là căn bệnh có thể do phải chịu một tác động mạnh vào lưng như một cú đánh chẳng hạn hoặc vặn xoắn người quá mức, tư thế xấu là một nguyên nhân nữa khiến cột sống bị lệch.

Đau lưng tức ngực do viêm sụn sườn

Viêm sụn sườn: đau dọc theo bờ xương sườn. Nguyên nhân cho tình trạng này vẫn chưa được tìm thấy. Một vài nguyên nhân có liên quan là bị nhiễm trùng từ phẫu thuật, khối u, căng thẳng từ nâng hay ho nặng, một đòn cứng ở ngực và viêm khớp.

Người bị viêm sụn sườn thường bị ảnh hưởng ở phía bên trái. Người bệnh thấy đặc biệt đau khi ho và hít thở sâu. Việc điều trị phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra nó. Nếu viêm do nhiễm trùng có thể dùng thuốc kháng sinh.

Bất cứ khi nào bạn bị đau lưng khó thở tức ngực, bạn đều phải đặc biệt lưu ý và nhận biết nguyên nhân chứ không chỉ mặc định là nguyên nhân ở tim.

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com/
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *