Search

Cách Đối Phó Với Hiện Tượng Đau Lưng Không Gập Người Được

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng đau lưng không gập người được chưa? Mỗi lần cúi xuống cơn đau càng nặng hơn, vậy phải làm sao để đối phó với bệnh này tìm hiểu ngay bài viết dưới đây bạn sẽ có câu trả lời thỏa đáng.

Nguyên nhân gây hiện tượng đau lưng không gập người được?

Đau lưng không gập người được

Đau lưng không gập người được

Một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng đau lưng không gập người được đó chính là căn bệnh thoát vị đĩa đệm. Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng đĩa đệm bị dịch chuyển ra khỏi vị trí bên trong đốt sống và chèn ép vào các rễ thần kinh và tủy sống. Những vị trí bệnh thoát vị đĩa đệm thường gặp là thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ…

 • Đĩa đệm là bộ phận nằm giữa các đốt sống và cấu tạo của đĩa đệm bao gồm lớp ngoài cứng cáp để bảo vệ và nhân trong dạng gel. Khi lớp bảo vệ bên ngoài bị nứt hoặc tổn thương, lớp nhân trong sẽ bị lòi ra ngoài, gây chèn ép các dây thần kinh gây đau.
 • Khi bệnh nhân cúi xuống thì vô tình tạo ra một lực ép bẻ cong cột sống. Nếu như phần đĩa đệm bị tổn thương thì sẽ không có cơ chế giảm xóc cho cơ thể, các đốt sống đập vào nhau gây đau đớn. Chưa kể nếu bệnh nhân cúi xuống không đúng cách, dồn trọng lực vào lưng quá nhiều khiến toàn bộ vùng lưng bị tổn thương đồng thời khối địa đệm càng chệch ra ngoài nhiều hơn.
Thoát vị đĩa đệm khiến đau lưng không gập người được

Thoát vị đĩa đệm khiến đau lưng không gập người được

Bên cạnh đó còn có thể do nhiều nguyên nhân khác như: 

 • Chấn thương: các chấn thương thường gặp như ngã thang, ngã xe, tập thể thao quá sức…
 • Mang vác vật nặng, khuân vác quá sức: Ở những người hay phải lao động chân tay, bê vác vật nặng trong thời gian dài cũng khiến bạn đau lưng không gập người được.
 • Hoạt động sai tư thế, quan hệ sai tư thế, quan hệ với cường độ mạnh
 • Tuổi cao sức yếu …

Xem thêm:

Cách khắc phục tình trạng đau thắt lưng không gập người được

Điều đầu tiên bạn cần nắm được đó chính là xác định nguyên nhân gây tình trạng đau lưng không gập người được, nếu nguyên nhân là do thoát vị người bệnh cần điều trị càng sớm càng tốt. Giải quyết được nguyên nhân gốc rễ, tự khắc cơn đau thắt lưng sẽ được giảm thiểu.

Chườm nóng trị đau lưng

Chườm nóng trị đau lưng

Một vài lưu ý sau đây, bạn nên tham khảo và chú ý thực hiện:

 • Nếu muốn cúi xuống, người bệnh nên hạ trọng tâm cơ thể xuống hai chân trước tiên rồi sau đó mới từ từ khom người xuống, chú ý giữ lưng không quá gù. Lúc đứng lên cũng tương tự và hết sức nhẹ nhàng. Cần rèn luyện thường xuyên các cách cúi người không gây hại cho cột sống và đồng thời nên hạn chế mang vác vật nặng.
 • Chườm nóng hoặc chườm lạnh là cách đơn giản để giảm cơn đau
 • Khi cơn đau tái phát, tốt nhất hãy nằm nghỉ ngơi một chỗ
 • Dành thời gian tập luyện nhẹ nhàng bằng cách đi bộ, lên xà, bơi lội… các bài tập này vừa tốt cho xương khớp, tốt cho tinh thần đồng thời đẩy lùi cơn đau nhanh chóng
 • Sử dụng thuốc giảm đau theo hướng dẫn của bác sĩ

Một vài điều cần biết về triệu chứng đau lưng không gập người được chúng ta vừa tìm hiểu ở trên, bạn hãy tham khảo và dựa vào đó đưa ra phương pháp bảo vệ sức khỏe bản thân được tốt nhất nhé.

Xem thêm thông tin về bệnh đau lưng cực bổ ích tại: https://www.chuabenhdaulung.com/
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *