Search

Đau lưng ra huyết trắng có phải đã mắc bệnh phụ khoa?

Đau lưng ra huyết trắng là một trong những dấu hiệu nhận biết các bệnh phụ khoa. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào hiện tượng này thì không thể kết luận bạn đã mắc bệnh hay chưa. Do đó, hãy đọc bài viết dưới đây để biết khi nào hiện tượng ra khí hư màu trắng kèm đau lưng là nguy hiểm và cần điều trị sớm.

Đau lưng ra huyết trắng là bị bệnh gì?

Đau lưng ra huyết trắng là dấu hiệu của bệnh phụ khoa nguy hiểm. Tuy nhiên, đây có thể chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường mà bất kì chị em nào cũng có. Vậy, làm thế nào để phân biệt huyết trắng khi bị bệnh và khi bình thường?

Đau lưng ra huyết trắng là hiện tượng nguy hiểm

Đau lưng ra huyết trắng là hiện tượng nguy hiểm

Cách nhận biết hiện tượng đau lưng ra huyết trắng bất thường

Khi bị đau lưng ra huyết trắng trong, không mùi là những khí huyết thông thường. Nhưng trong trường hợp khí hư màu trắng bị thay đổi về màu sắc, có mùi hôi thì đó là khí huyết bất thường. Lúc này bạn nên thận trọng trong vấn đề này. Đó có thể là biểu hiện của một số bệnh về tuyến âm đạo, phì đại tử cung, rối loạn chức năng buồng trứng…

Cách để chúng ta nhận biết huyết trắng bất thường với một số bệnh:

  • Đau lưng ra huyết trắng vàng, dạng bọt loãng thường là viêm âm đạo do nhiễm khuẩn trichomonas, kèm theo ngứa âm hộ.
  • Khí hư đóng cục hay giống bã đậu phụ kèm đau lưng có thể là dấu hiệu của một số bệnh như: viêm âm đạo do nhiễm nấm candida hay nhiễm nấm, kèm theo ngứa dữ dội âm hộ, nóng rát và đau.
  • Trường hợp đau lưng ra huyết màu trắng xám có thể cảnh báo bạn bị viêm nhiễm do vi khuẩn. Nó sẽ kèm theo triệu chứng ngứa âm đạo.
  • Nếu khí hư có màu trắng xanh, loãng, có bọt, số lượng nhiều, kèm theo các triệu chứng ngứa rát âm hộ: là biểu hiện của viêm âm hộ- âm đạo do trichomonas.
Ngứa rát âm hộ khiến chị em khó chịu

Ngứa rát âm hộ khiến chị em khó chịu

Một số bệnh dễ mắc phải khi đau lưng ra huyết trắng

  • Viêm vùng chậu: Trường hợp vùng chậu bị viêm nhiễm ảnh hưởng đến các cơ quan trong vùng bụng, nhất là ống dẫn trứng. Việc này sẽ ảnh hưởng đến việc mang thai sau này, có thể dẫn tới vô sinh.
  • Viêm cổ tử cung: Đau lưng ra huyết trắng có thể cảnh báo bạn đã bị viêm cổ tử cung. Khi phát hiện phải điều trị để tránh tình trạng bệnh sẽ để lại các biến chứng nguy hiểm như khó mang thai, vô sinh.
  • Ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng: Đây là 2 bệnh phụ khoa phổ biến, khó nhận biết ở giai đoạn đầu nhưng về sau có các triệu chứng: đau vùng xương chậu, huyết trắng ra nhiều chảy máu, đau khi quan hệ…
  • Sa tử cung: Bệnh này xuất hiện do chấn thương ở các cơ dây xương chậu, cổ tử cung hoặc các mô nâng đỡ tử cung trong quá trình chuyển dạ. Bệnh được chia làm 3 mức độ. Triệu chứng đặc trưng thường là đau lưng ra huyết trắng, đau nhiều khi quan hệ, khó khăn khi đi tiểu.
  • U xơ tử cung: Tùy theo vị trí mà khối u có nhiều hình dạng khác nhau. Nếu khối u nhỏ thì không ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều. Nhưng nếu khối u lớn thì sẽ thiếu máu, trường hợp bị rong kinh, rong huyết, ra máu bất thường. Nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến đẻ non, sẩy thai, vô sinh.
  • U nang buồng trứng: Bệnh thường gặp ở lứa tuổi sinh đẻ. U nang phát triển và tồn tại dưới nhiều dạng khác nhau với nhiều biến chứng. Nếu không cấp cứu kịp thời sẽ đe dọa đến tính mạng.
Sa tử cung gây hiện tượng đau lưng ra huyết trắng

Sa tử cung gây hiện tượng đau lưng ra huyết trắng

Trên đây là một số chia sẻ về dấu hiệu đau lưng ra huyết trắng, mong các bạn tham khảo để tránh một số bệnh phụ khoa, trước là ảnh hưởng đến sức khỏe, sau là sinh con sau này. Cần phát hiện để đi khám và điều trị kịp thời.

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com
One thought on “Đau lưng ra huyết trắng có phải đã mắc bệnh phụ khoa?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *