Search

Đau Lưng Ra Khí Hư Có Mùi Là Bị Bệnh Gì?

Đau lưng ra khí hư có mùi là vấn đề nhiều chị em lo lắng không biết mình có đang mắc phải bệnh phụ khoa hay không? Làm sao để khắc phục tình trạng này? Bài viết dưới đây cung cấp đầy đủ thông tin cho quý độc giả, mời các bạn theo dõi.

Đau lưng ra khí hư có mùi nguyên nhân do đâu?

Đau lưng ra khí hư có mùi nguyên nhân là gì?

Đau lưng ra khí hư có mùi nguyên nhân là gì?

Theo chuyên gia, đau lưng ra khí hư có mùi cảnh báo hiệu một số bệnh phụ khoa nguy hiểm ở nữ giới, chị em không được chủ quan. Một số bệnh phụ khoa khiến thắt lưng đau mỏi, kinh nguyệt không đều đau bụng, bụng dưới sệ, nặng nề cơn đau thắt lưng còn kéo dài, đau nhói và diễn ra với tần suất dày hơn.

1. Viêm cổ tử cung

Cổ tử cung có vai trò rất quan trọng trong việc chống lại các mầm bệnh xâm nhập vào tử cung. Âm đạo viêm nhiễm mà không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra bệnh viêm cổ tử cung. Bệnh thường có biểu hiện cụ thể là bệnh đau lưng, khí hư ra nhiều, đau bụng,…

Bệnh cần được chữa trị sớm để tránh tình trạng nguy hiểm, gây vô sinh ở phụ nữ sau này.

2. Viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu gây đau lưng ra khí hư

Viêm vùng chậu gây đau lưng ra khí hư

Viêm vùng chậu thường là biến chứng do các bệnh lây qua đường tình dục gây ra như bệnh lậu, viêm âm đạo, nhiễm  nấm âm đạo,…

Viêm vùng chậu không được chữa trị sớm sẽ gây nguy hiểm, làm ảnh hưởng đến các cơ quan ở vùng bụng, làm suy giảm chức năng của ống dẫn trứng. Chị em mắc bệnh viêm vùng chậu sẽ gây ảnh hưởng xấu đến việc mang thai sau này, nhẹ thì gây khó thụ thai, nặng hơn là gây vô sinh.

Xem thêm:

3. U xơ tử cung

U xơ tử cung là bệnh cực kỳ nguy hiểm, khối u có thể có nhiều hình dạng khác nhau. Tùy theo kích thước khối u mà mức độ nguy hiểm cũng khác nhau. Nếu khối u lớn sẽ gây ra bị đau lưng ra khí hư có mùi, rong kinh, rong huyết, chảy máu kinh bất thường,… Chị em mắc bệnh u xơ tử cung nếu không được chữa trị sớm dễ làm đẻ non hay vô sinh.

4. U nang buồng trứng

Đau lưng ra khí hư có mùi do u nang buồng trứng

Đau lưng ra khí hư có mùi do u nang buồng trứng

Bệnh thường gặp ở chị em lứa tuổi sinh đẻ. U nang buồng trứng thường có biểu hiện bị đau lưng và ra nhiều khí hư, tức bụng, đau thắt vùng đùi, tăng cân nhanh chóng,…

5. Sa tử cung

Thường là do các chấn thương dây xương chậu, cổ tử cung gây nên. Bệnh sa tử cung có 3 mức độ: Bệnh nhẹ thì chỉ sa xuống thấp, mức bình thường là sa phần đầu ra ngoài âm đạo, bệnh nặng là sa tử cung ra hẳn bên ngoài âm đạo. Người bệnh sa tử cung đau nhiều khi quan hệ, đau lưng, đi tiểu buốt, khí hư ra nhiều và có mùi bất thường.

6. Ung thư tử cung, ung thư buồng trứng

Đây là 2 bệnh phụ khoa nghiêm trọng, khó nhận biết ở các giai đoạn đầu, thường khi phát hiện bệnh đã ở giai đoạn nghiêm trọng. Biểu hiện cơ bản là đau xương chậu, dịch âm đạo ra nhiều có mùi bất thường, đau nhiều khi quan hệ tình dục,…

Như vậy khi chị e thấy có hiện tượng đau lưng ra khí hư có mùi thì cần đến những địa chỉ khám phụ khoa uy tín để xác định nguyên nhân gây bệnh, từ đó đưa ra phác đồ điều trị sớm nhất. Lưu ý khi phát hiện sớm thì việc chữa trị bệnh dễ dàng hơn, mất ít thời gian, chi phí mà không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe bệnh nhân. Để bệnh nặng kéo dài có thể dẫn đến biến chứng khó lường, chúng không những khiến bạn mất đi khả năng làm mẹ, mà còn đe dọa tính mạng.

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com/
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *