Search

Đau lưng sau khi quan hệ tại sao vào làm sao để phòng tránh

Không hiếm người, kể cả những người còn rất trẻ tuổi, vẫn gặp tình trạng đau lưng sau khi quan hệ ở cả nam và nữ. Đây là tình trạng rất khó tả mà y học cổ truyền gọi là chứng “phòng sự yêu thống”. Sau khi quan hệ bị đau lưng không chỉ diễn ra ở nam giới mà cả nữ giới cũng gặp trường hợp này. Vậy nguyên nhân do đâu và làm sao để cuộc yêu không bị ảnh hưởng bởi những cơn đau lưng.

Tại sao sau khi quan hệ lại đau lưng?

Quan hệ vợ chồng là hoạt động được coi là tốn nhiều calo và nặng lượng nhất, nếu cơ xương của bạn không khỏe có thể sẽ gây ra đau lưng và ảnh hưởng không nhỏ đến sự thỏa mãn của cả hai người.

đau lưng sau khi quan hệ

Có một số nguyên nhân chủ yếu dẫn tới đau lưng sau khi quan hệ là:

  1. Do tư thế sinh hoạt không hợp lý, thời gian và cường độ sinh hoạt quá mức khiến cho các gân cơ vùng thắt lưng bị co cứng bất thường, thậm chí các dây chằng cột sống có thể bị căng giãn đột ngột từ đó phát sinh chứng đau lưng.
  2. Tình trạng đau lưng sẽ càng hoành hành khi bạn bước vào độ tuổi trung niên, bởi lúc này xương đang bước vào quá trình lão hóa và yếu dần đi.
  3. Theo y học cổ truyền, Đau lưng là do thận. Nếu thận khí hư suy, khi phòng sự hàn thấp thừa cơ xâm nhập. Nếu phòng sự quá độ hoặc sinh hoạt tình dục khi cơ thể mệt mỏi quá mức vì các nguyên nhân khác nhau sẽ khiến cho thận tinh hao tán, tinh khí bất túc, từ đó mà dẫn đến chứng “phòng sự yêu thống”
  4. Do mắc các bệnh như: thần kinh tọa, đau cột sống, thoát vị đĩa đệm… thì khi quan hệ bạn càng dễ bị đau lưng hơn.

Xem ngay:

Cách khắc phục tình trạng đau lưng sau quan hệ ở nam giới

  • Khi quan hệ nên điều tiết cho phù hợp với sức khỏe, tránh quá sức.
  • Thư giãn lưng: Đau lưng thường làm các bắp thịt bị căng quá mức và tập trung ở những vị trí gây đau. Vì thế, trước khi “yêu” bạn hãy tắm với nước nóng, massage làm dịu cơn đau hoặc có thể dùng túi chườm nước đá và hơi nóng sẽ giúp các bắp thịt được thư giãn, phòng tránh đau thắt lưng sau khi quan hệ.
  • Thuốc: các thuốc giảm đau nên có chỉ định của bác sĩ, kết hợp với các thuốc giãn cơ; nếu quá căng thẳng có thể dùng thêm thuốc an thần. Cần lưu ý chế độ ăn uống đủ chất, dinh dưỡng hợp lý. Bạn có thể sử dụng kết hợp với các sinh tố nhóm B, đặc biệt sinh tố B1, B6, B12 và các yếu tố vi lượng khác như kẽm, vitamin E nhằm chống lão hóa, nâng cao thể lực.
  • Tập các động tác thể dục nhẹ nhàng để vận động cơ bắp.
  • Kéo giãn cột sống: Tốt nhất là dùng áo treo cột sống. Có thể đu hai tay trên xà, hoặc treo người ngược kiểu tư thế tập xà khoảng 10 phút. Phương pháp này áp dụng trong 2 ngày.

Các phương pháp đối phó với đau lưng sau khi quan hệ trên khá hiệu quả với cánh mày râu tuy nhiên cũng chỉ được trong một thời gian ngắn không đảm bảo “phong độ” đều đặn cho chuyện phòng the. Vậy làm sao để luôn là “chú hổ dũng mãnh” trước mặt chị em mà không lo đau lưng sau “yêu”?
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *