Search

Phương Pháp Phòng Tránh Tình Trạng Đau Lưng Tê Chân

Khi cơ thể xuất hiện dấu hiệu đau lưng tê chân cùng một thời điểm và kéo dài dai dẳng trong nhiều ngày thì cần hết sức lưu tâm, và có biện pháp phòng tránh ngay từ đầu tránh những biến chứng không may có thể xảy ra. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để có những kiến thức cần thiết về bệnh nhé.

Đau lưng và tê chân là biểu hiện của bệnh gì?

Hay bị đau lưng tê chân có thể là do người bệnh bị mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, gây chèn ép lên vùng dây thần kinh tọa dẫn đến tình trạng này. Tuy nhiên, để có thể xác định được chính xác các dấu hiệu tê chân, đau lưng có phải là do căn bệnh thoát vị đĩa đệm hay không thì bạn cần phải nên đến bệnh viện để kiểm tra.

Tình trạng đau lưng tê chân

Tình trạng đau lưng tê chân

Bị đau lưng tê chân có thể chỉ là biểu hiện của một bệnh lí nhưng cũng có thể là của 2 bệnh lí khác nhau. Nhất là một số các bệnh lí tại vùng cột sống thắt lưng gây ra sự chèn ép ở các dây thần kinh và xuất hiện các triệu chứng như tê chân, tê mỏi hông.

Người bệnh mà đã có tiền sử bị đau lưng nhiều lần thì tốt nhất là nên đi khám sớm để tìm ra nguyên nhân chính xác gây bệnh. Tránh việc bắt chéo chân khi ngồi, bởi việc này sẽ khiến cho cột sống có xu hướng vặn ngược lại, càng dễ khiến người bệnh bị đau lưng hơn. Dù là hiện tượng gì đi nữa thì tốt nhất là bạn vẫn nên đi khám nếu thấy các dấu hiệu như đau lưng, tê chân để tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Đồng thời, có phương pháp điều trị nhanh chóng, kịp thời nhất.

Bị đau lưng tê chân có nguy hiểm không?

Hiện tượng đau lưng tê chân rất ít khi xuất hiện và bệnh xuất phát từ nguyên nhân sinh lý mà đa phần đều là bệnh lý. Việc điều trị căn bệnh này còn đang gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là liên quan tới thoái hóa xương khớp không thể chữa khỏi. Như vậy có thể nói, đau lưng và tê chân tiềm ẩn khá nhiều nguy hiểm.

Hiện tượng đau lưng tê chân có nguy hiểm không?

Hiện tượng đau lưng và tê chân có nguy hiểm không?

Đau lưng tê chân không chỉ gây đau đớn mà nó còn làm giảm khả năng vận động của người bệnh. Thậm chí nếu để lâu còn có thể bị teo cơ, sinh hoạt cuộc sống hàng ngày và hoạt động phụ thuộc vào người khác hoặc tê liệt hoàn toàn.

Xem thêm:

Cách phòng và điều trị tình trạng đau lưng tê chân

Cách điều trị tình trạng đau lưng tê chân

Cách điều trị tình trạng đau lưng tê chân

  • Ăn uống đủ chất dinh dưỡng nhằm giúp xương khớp khỏe mạnh. Hiện tượng tê chân có thể do thiếu hụt các vitamin và khoáng chất như B1, B12, acidfolic…vì vậy xây dựng một chế độ ăn uống khoa học sẽ phần nào giúp cơ thể được khỏe mạnh, ngăn ngừa bệnh tật được tốt hơn.
  • Tập thể dục hàng ngày để cơ thể được khỏe mạnh.
  • Nên vận động nhẹ nhàng, tránh làm những việc nặng như khuân vác, cúi gập nhiều
  • Thường xuyên massage lưng để giúp cho cơ thể bạn được thoải mái dễ chịu hơn, giảm các cơn đau lưng và tê chân.
  • Ngoài ra, người bệnh có thể tham khảo một vài bài thuốc nam, các loại cây thảo dược, cây cỏ đôi khi có sẵn trong vườn nhà cũng có tác dụng trị bệnh hiệu quả mà bạn không biết.
  • Nằm nghỉ ngơi: Tư thế nằm ngửa thả lỏng người thoải mái trên giường cứng, không nằm giường có đệm mềm để tránh đè ép vào mạch máu và cơ. Đảm bảo nguyên tắc giữ đường cong sinh lý cột sống, đầu, vai, mông, gót chân chạm giường. Dùng một gối lót dưới cột sống cổ, chú ý không được kê gối trên đầu. Một gối mỏng kê dưới lưng. Một gối kê dưới kheo. Sau 30 phút, nhẹ nhàng xoay nghiêng người để thay đổi tư thế. Khi dậy, xoay người nằm nghiêng để dậy từ từ.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về nguyên nhân cũng như biện pháp điều trị bệnh đau lưng tê chân. Bạn hãy tham khảo và dựa vào đó để có biện pháp bảo vệ sức khỏe bản thân một cách tốt nhất nhé. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh.

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com/
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *