Search

Phương Pháp Châm Cứu Chữa Đau Lưng Ù Tai Cực Hiệu Quả

Hiện tượng đau lưng ù tai là một căn bệnh khá phổ biến ở nước ta hiện nay. Khi mắc phải tình trạng này người bệnh luôn mệt mỏi, công việc và đời sống bị ảnh hưởng. Hiểu được vấn đề đó, bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả biện pháp châm cứu điều trị tình trạng đau lưng ù tai được đánh giá cao về độ an toàn và lành tính.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau lưng ù tai

Theo Đông y, đau lưng ù tai là chứng yêu thống, bệnh liên quan đến các vấn đề về thận. Và còn do phong thấp hoặc các cơ chằng vùng lưng bị tổn thương. Do hàn thấp xâm nhập hệ cân cơ kinh lạc gây bế tắc vận hành kinh khí dẫn đến đau hoặc do người bệnh lao động quá sức mất thăng bằng khí cơ, tổn thương cân cơ xương khớp gây đau.

Thông tin về bệnh đau lưng ù tai

Thông tin về bệnh đau lưng ù tai

Bệnh đau lưng có hai dạng đau lưng cấp tính và đau lưng mãn tính:

  • Bệnh đau lưng cấp tính thường do người bệnh phải ngồi, đứng, khom lưng lâu, ít hoạt động thể lực, làm việc nặng, ngủ sai tư thế khiến các dây chằng và mô mềm vùng thắt lưng bị giãn và cơn đau xuất hiện. Cũng có thể do các chấn thương khiến dây chằng cột sống bị viêm, chèn ép vào dây thần kinh gây đau.
  • Đau lưng mãn tính thường do người bệnh mắc các bệnh về xương khớp như: thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, do thống kinh, viêm khớp dạng thấp

Tùy vào từng biểu hiện của tình trạng đau lưng ù tai của mỗi người bệnh mà các cơn đau có thể sẽ khác nhau như đau nhẹ, đau nặng, đau khi thay đổi thời tiết.

Biểu hiện của tình trạng đau lưng ù tai

Biểu hiện của tình trạng đau lưng ù tai

Đau lưng trên, dưới, đau ở vùng xương cùng chậu, cạnh cột sống lan tỏa ở cả hai phía của cột sống.

Xem thêm:

Phương pháp châm cứu chữa bệnh đau lưng ù tai

Châm cứu là một trong những phương pháp chữa bệnh của Đông y từ xa xưa khi các phương pháp điều trị bệnh theo y học hiện đại chưa ra đời. Hiện nay, mặc dù y học đã phát triển nhưng phương pháp châm cứu chữa bệnh vẫn được nhiều người bệnh lựa chọn nhất là những bệnh về đau xương, khớp, đau lưng,…

Khi nói đến phương pháp châm cứu nhiều người bệnh thường lo lắng bởi tâm lý sợ đau. Tuy nhiên, kim châm cứu rất nhỏ và cực kỳ nhọn, khi châm không hề gây đau mà ngược lại có tác dụng giảm đau.

Phương pháp châm cứu chữa đau lưng ù tai

Phương pháp châm cứu chữa đau lưng ù tai

  • Nguyên lý của thuật châm cứu là dùng kim tác động vào điểm kinh tuyến của cơ thể, nơi dòng năng lượng chảy qua.
  • Có rất nhiều căn bệnh về lưng có thể được điều trị bằng thuật châm cứu để giảm đau và thúc đẩy quá trình phục hồi như: Đau dây thần kinh tọa, Thoát vị đĩa đệm, Bong gân lưng, Thoái hóa đốt sống lưng,…
  • Châm cứu chữa bệnh đau lưng ù tai các bác sĩ chuyên khoa sẽ dùng kim châm xuyên vào các huyệt đạo trên cơ thể, giúp giảm đau hiệu quả hơn hẳn các các điều trị khác. Rất nhiều người bệnh đau lưng, ù tai điều trị bằng phương pháp châm cứu cho kết quả điều trị khá cao.
  • Tuy nhiên, để điều trị bệnh đau lưng ù tai bằng phương pháp châm cứu người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước. Để có kết quả điều trị tốt nhất, người bệnh cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, kiểm tra.
  • Châm cứu trị bệnh đau lưng, ù tai sẽ thực hiện theo giai đoạn và tùy thuộc và tình trạng của mỗi người bệnh huyệt châm và thời gian châm cứu sẽ thay đổi.
  • Ngoài châm cứu bệnh nhân cũng có thể sử dụng kết hợp với uống thuốc, thực hiện một vài bài tập nhẹ nhàng để hỗ trợ và đạt kết quả điều trị tốt hơn.

Có thể thấy được rằng phương pháp châm cứu chữa đau lưng ù tai hứa hẹn có thể trở thành 1 lựa chọn quan trọng trong suốt chữa trị đau lưng mãn. Bởi châm cứu không chỉ với nhiều người, khá ít tác dụng phụ mà còn có tác dụng lâu dài.

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com/
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *