Search

Đau nhức ở lưng và phương pháp chữa trị chỉnh hình

Theo nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh rằng bệnh lý đau ê ẩm vùng lưng là một trong những bệnh lý có mức ảnh hưởng thường gặp nhất trên toàn thế giới. Nó phát triển rộng khắp, thường thì bệnh sẽ gây lên những triệu chứng rõ rệt sau: những cơn đau liên tục và kéo dài ở vùng lưng dưới, đôi lúc ảnh hưởng đến những vùng khác như cổ, vai, hông và các chi.

Thường thường đau ê ẩm vùng lưng thường xảy ra do những nguyên nhân sau:

Làm việc trong một tư thế ngồi nhiều cố định cột sống, hoạt động hoặc làm việc trong một tư thế cột sống sai lạc, gây trượt nhẹ các khớp cột sống và đĩa đệm, khối cơ lưng và dây chằng sẽ ít cử động gây ùn đọng chất trung gian hoá học trong cơ. Đồng thời mạch huyết kém lưu thông nên tình trạng nuôi dưỡng đĩa phương cột sống không được đảm bảo sẽ gây lên những cơn đau nhức ở lưng cấp tính.

Để điều trị  đau lưng  cũng không khó nhưng yêu cầu chúng ta phải đầu tư thời gian để cho việc điều trị có hiệu quả, thông qua việc tập vật lý trị liệu, tập yoga, ngồi thiền cũng làm giảm những cơn đau hiệu quả. Hơn nữa chúng ta cũng có thể sử dụng phương pháp chỉnh hình để làm lành các khớp xương của cột sống, căn chỉnh lại  cơ xương  bị thương tổn, và phối hợp với việc cử động hợp lý, đều đặn và nhẹ nhàng theo sự hướng dẫn của bác sĩ để vội vã làm lành các  cơ xương , giảm căng thẳng và thư giãn cho các cơ bị yếu và tránh làm tổn thương lại cho những cơ bao quanh.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *