Search

Nguyên Nhân Và Giải Pháp Điều Trị Đau Nhức Vùng Lưng Trên

Đau nhức vùng lưng trên là hiện tượng không còn quá xa lạ đối với mỗi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu hết về căn bệnh này. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp những thông tin cơ bản để quý độc giả hiểu rõ hơn về nguyên nhân cũng như biện pháp điều trị tình trạng bệnh này.

Nguyên nhân đau nhức vùng lưng trên

Đau nhức vùng lưng trên

Đau nhức vùng lưng trên

Cột sống lưng trên là phần ngay sau ngực, nằm khá gần với phổi và tim của mỗi người. Đau nhức vùng lưng trên thường không phổ biến bằng đau cột sống cổ, đau cột sống thắt lưng nhưng nó lại vô cùng nguy hiểm. Do đó, bạn không nên coi thường và bỏ qua những cơn đau ở vùng cột sống lưng trên này.

Nguyên nhân gây nên tình trạng đau nhức vùng lưng trên:

  • Đau cột sống lưng trên do thoái hóa

Thoái hóa xương khớp là tình trạng xương khớp suy yếu dần theo thời gian. Những người càng lớn tuổi thì nguy cơ thoái hóa càng cao. Tuy nhiên tình trạng thoái hóa xương khớp ngày càng có xu hướng trẻ hóa do một số thói quen không tốt của giới trẻ. Thoái hóa cột sống chính là nguyên nhân gây ra những cơn đau Đau nhức vùng lưng trên .

  • Đau cột sống lưng trên do lao động nặng hoặc do vận động sai tư thế

Những người làm công nhân bốc vác, làm văn phòng hay là các vận động viên thường phải sử dụng lưng khá nhiều trong các hoạt động hàng ngày. Mang vác quá nặng, ngồi quá lâu một tư thế, xoay lưng mạnh và đột ngột khi chơi thể thao,… chính là nguyên nhân gây đau cột sống lưng trên.

  • Đau nhức vùng lưng trên do chấn thương

Đau nhức vùng lưng trên do chấn thương

Đau nhức vùng lưng trên do chấn thương

Những chấn thương tại vùng cột sống lưng trên do tai nạn giao thông, tai nạn động hay chơi thể thao,… là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng đau cột sống lưng trên.

  • Đau cột sống lưng trên do một vài nguyên nhân khác

Thường xuyên mệt mỏi, áp lực, hút thuốc lá, uống nhiều bia rượu, thừa cân, béo phì cũng gây đau nhức vùng lưng trên.

Đau cột sống lưng phía trên thường chuyển sang giai đoạn mãn tính sau khi phát bệnh khoảng 3 tháng hoặc hơn 3 tháng. Do đó, bệnh nhân cần lưu ý đi khám và điều trị bệnh ngay khi có những triệu chứng đầu tiên, tránh việc bệnh đã nặng mới đi khám thì sẽ không chữa trị được.

Xem thêm:

Cách điều trị đau cột sống lưng trên hiệu quả

Cách điều trị đau nhức lưng vùng trên

Cách điều trị đau nhức lưng vùng trên

Đau cột sống lưng phía trên là hiện tượng khá nguy hiểm do đó cần được điều trị ngay khi phát hiện bệnh. Tương tự như cách điều trị đau nhức vùng lưng trên người bệnh có thể sử dụng một số phương pháp điều trị sau đây:

  • Sử dụng thuốc trong điều trị đau cột sống lưng trên

Người bệnh có thể sử dụng thuốc Tây y, thuốc Đông y hay mẹo dân gian tùy theo cơ địa và mức độ đau của bệnh. Dù sử dụng loại thuốc giảm đau  nhức vùng lưng trên nào người bệnh cũng nên nghe theo lời chỉ dẫn của các bác sĩ, thầy thuốc, uống đúng liều lượng để tránh khỏi những rủi ro không mong muốn.Cũng như không loại trừ khả năng đau cột sống lưng trên là do bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng gây nên.

Người bệnh nên lưu ý những tác dụng phụ khi sử dụng thuốc để tránh trường hợp chữa khỏi bệnh này lại xuất hiện thêm bệnh mới.

  • Xoa bóp, mát xa chữa đau cột sống lưng trên

Người bệnh có thể tự xoa bóp phần cột sống lưng trên khoảng 1 phút để các cơ lưng được thả lỏng. Người bệnh cũng có thể nhờ người than xoa bóp. Lưu ý, nếu xoa bóp đúng vị trí đau nhức sẽ giúp người bệnh giảm bớt cơn đau trong một thời gian khá dài.

  • Tập vật lí trị liệu chữa đau cột sống lưng trên

Tập các bài tập phục hồi theo sự hướng dẫn của các chuyên gia xương khớp sẽ giúp người bệnh giảm bớt cơn đau do đau cột sống lưng trên đem lại.

  • Phẫu thuật

Chỉ dùng cho những trường hợp bệnh quá nặng không thể điều trị bằng các phương pháp trên.

Những biện pháp điều trị đau nhức vùng lưng trên vô cùng hiệu quả. Người bệnh hãy chọn cho mình một phương pháp phù hợp với mức độ cơ thể để quá trình điều trị bệnh diễn ra tốt đẹp nhất.

Xem thêm thông tin về bệnh đau lưng cực bổ ích tại: https://www.chuabenhdaulung.com/
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *