Search

Đau thần kinh tọa có nên đi bộ hay không?

Dây thần kinh tọa chạy dài từ khu vực thắt lưng xuống bàn chân. Đau dây thần kinh tọa sẽ ảnh hưởng lớn đến việc đi lại, vậy khi bị đau thần kinh tọa có nên đi bộ không? để biết được câu trả lời chính xác cho vấn đề này, mời các bạn tham khảo bài viết sau.

Đau thần kinh tọa có nên đi bộ không?

Đau dây thần kinh tọa sẽ khiến cho người bệnh không thể đi lại bình thường được, những cơn đau nhức từ thắt lưng xuống chân sẽ khiến bạn đi lại khó khăn hơn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, người bệnh vẫn nên dành thời gian để đi bộ. Và việc đi bộ khi bị đau thần kinh tọa cần phải tuân thủ theo những yêu cầu sau đây.

Thời gian dành cho việc đi bộ

Ngoài việc nghỉ ngơi và điều trị, bệnh nhân nên dành thời gian để đi lại, bởi nếu cứ nằm hay ngồi 1 chỗ trong một khoảng thời gian dài, sẽ khiến cho xương khớp bị co cứng, từ đó việc vận động sau này sẽ trở nên khó khăn hơn.

đau thần kinh tọa có nên đi bộ không

đau thần kinh tọa có nên đi bộ không

Người bệnh nên dành ra ít nhất khoảng 20 phút mỗi ngày để đi bộ. Vừa giúp tinh thần thư thái, vừa có tác dụng hỗ trợ việc hồi phục bệnh. Đi bộ nhẹ nhàng mỗi ngày, nếu cảm thấy đau hoặc quá khó khăn có thể nhờ người nhà giúp đỡ. Việc đi bộ sẽ khiến cho cột sống được dẻo dai hơn, đồng thời các đốt sống không bị đè nén giống như việc ngồi một chỗ, từ đó dây thần kinh sẽ được giải phóng phần nào.

Cường độ đi bộ

Theo nghiên cứu thì những người bị đau thần kinh tọa không nên đi bộ quá 1.5 km mỗi ngày, việc đi bộ cũng cần được thực hiện nhẹ nhàng, không vội vã. Trong quá trình đi bộ người bệnh có thể nghỉ ngơi nếu thấy đau.

Việc đi bộ 1.5 km là một điều không khó với người bình thường, nhưng với những người bị bệnh đau thần kinh tọa thì đây là một vấn đề lớn cần sự cố gắng không hề nhỏ.

Lưu ý khi đi bộ

Đối với người bị đau thần kinh tọa, việc đi bộ nên nhẹ nhàng, không cần quá nhanh. Nếu trong quá trình đi bộ nếu bạn thấy đau hoặc mệt , có thể nghỉ ngơi 5 phút rồi tiếp tục. Nên dành thời gian đi bộ trong công viên hoặc đi một vòng quanh hồ nơi không khí trong lành, nhằm giúp tinh thần được thư giãn và thoải mái hơn từ đó việc trị bệnh cũng đạt kết quả tốt hơn.

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com/
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *