Search

Đi bơi chữa đau lưng và thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Đi bơi là phương pháp chữa bệnh được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Đi bơi chữa đau lưng giúp cấu trúc của cột sống gần như không bị tác động so với các môn thể thao khác như chạy hay đạp xe. Trong nước, trọng lực giảm giúp loại bỏ trọng lượng cơ thể lên các khớp và cột sống.

Đau lưng có nên bơi không?

Có nên đi bơi chữa đau lưng?

Có nên đi bơi chữa đau lưng?

Bơi cũng rất tốt cho những người hay bị đau lưng hoặc bị các bệnh về cột sống. Các bác sỹ thường khuyên bệnh nhân của mình coi điều trị dưới nước và bơi nhẹ nhàng là một phần trong quá trình phục hồi, tăng sự dẻo dai cho cơ thể.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, đi bơi chữa đau lưng giúp bạn sẽ giảm 50% tình trạng căng thẳng ở các khớp nếu tập luyện ở mức nước ngang hông, giảm 75% khi tập ở mức nước ngang ngực. Lúc bơi, nhóm cơ lưng cũng được củng cố giúp kiềm chế sự thoái hóa của cột sống.

Không chỉ giảm căng thẳng cho khớp mà bơi cũng giúp thư giãn tâm hồn, tạm quên đi những áp lực trong cuộc sống.

Những tư thế bơi sai khiến bạn vẫn bị đau lưng

Tư thế bơi cần tránh khi bị đau lưng

Tư thế bơi cần tránh khi bị đau lưng

Bơi tốt như vậy nhưng vài người bệnh phản ánh rằng cơn đau không cải thiện dù vẫn chăm chỉ đi bơi chữa đau lưng 3 buổi/tuần. Nguyên nhân chính cho việc này là vận động ưỡn thắt lưng, ngửa cổ ra sau lặp đi lặp lại khi bơi.

Khi bơi sải, bơi ếch và bơi bướm (nói chung là bơi sấp) vùng thắt lưng ưỡn quá mức khiến lưng đau. Bơi sấp đặc biệt không thích hợp với người bị thoái hóa, thoát vị đốt sống cổ do cột sống trên ngửa ra sau lặp lại nhiều lần để hít thở, lúc này bơi ngửa sẽ thích hợp hơn.

Hướng dẫn cách bơi đúng chữa đau lưng

Đi bơi chữa đau lưng

Đi bơi chữa đau lưng

Để ngăn ngừa đau lưng khi bơi, tốt nhất bạn nên có một huấn luyện viên dạy bơi để chỉ dẫn những động tác, tư thế chuẩn thích hợp.

  • Nếu bơi sấp phải giữ cân bằng cơ thể trong nước, đầu thẳng sẽ tốt hơn là nâng đầu lên khỏi mặt nước.
  • Nếu bơi sải, nghiêng cơ thể sang bên để lấy hơi, vẫn giữ cằm trong mực nước không để đầu ngửa ra sau.

Bạn cảm thấy quá khó khăn để thực hiện những điều trên, hãy nhờ đến sự trợ giúp của các dụng cụ bơi. Dùng ống thở để cổ không phải vận động lấy hơi, dùng kính bơi để hạn chế tối đa cử động đầu sai lệch nhằm ngăn nước vào mắt, dùng phao để không phải lo lắng cho tư thế bơi chữa đau lưng của mình.

Trên đây là những lợi ích đối với sức khỏe khi bạn thực hiện việc đi bơi chữa đau lưng. Với những thông tin trên, hi vọng bạn sẽ có thêm những lựa chọn hữu ích để cải thiện tình trạng đau lưng của mình một cách hiệu quả. Chúc các bạn có thật nhiều sức khỏe.

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com/
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *