Search

Điều trị đau ê ẩm vùng lưng bằng thuật châm cứu

Điều trị đau ê ẩm vùng lưng bằng thuật châm cứu
Bình chọn cho bài viết

Châm cứu là một cách thức điều trị đã xuất hiện khá lâu bắt nguồn từ Trung Quốc, nơi mà người ta thường sử dụng thuật châm cứu như là một biện pháp để điều trị các vấn đề về sức khỏe trái ngược trong đó có chứng bệnh đau ê ẩm vùng lưng. Thuật châm cứu sử dụng một chiếc kim nhỏ đâm vào một số phần của cơ thể để kích thích và chỉ đạo dòng năng lượng chảy khắp cơ thể.

1 benh dau lung 300x235 Điều trị đau lưng bằng thuật châm cứu

Dù châm cứu có thể làm nhiều người kinh hãi do phải dùng chiếc kim rất nhỏ và cực kỳ nhọn, nhưng nó được biết đến như là một biện pháp không hề gây đau nhức và còn giảm đau cho rất nhiều người

Nguyên lý của thuật châm cứu là cây kim được sử dụng để tác động vào điểm kinh tuyến của cơ thể, nơi dòng năng lượng chảy qua. Tuy nhiên, không có một bằng chứng rõ ràng nào cho sự tồn tại của điểm kinh tuyến và rất nhiều bác sĩ phương Tây ngờ vực về phương pháp này, dù nhiều tổ chức y tế cộng đồng ủng hộ việc sử dụng phương pháp này trong đó có cả Tổ chức y tế thế giới.

Các cách thức châm cứu rất đa dạng, lệ thuộc vào người hành nghề châm cứu là ai, thêm nữa một số còn sử dụng điện hoặc thảo mộc để hỗ trợ việc châm cứu. Vì thuật châm cứu cốt yếu để xử lý các cơn đau ê ẩm vùng lưng, rất nhiều bệnh nhân đau ê ẩm vùng lưng rất tự dưng khi được châm cứu vào phần khác của cơ thể chứ không phải lưng như chân hoặc cổ. Điều này được gây ra bởi năng lượng chảy từ bộ phận khác của cơ thể có liên quan mạnh hơn lên các cơn đau nhức ở lưng.

Một số căn bệnh về lưng có thể được chữa trị bằng thuật châm cứu:

Có rất nhiều bệnh lý về lưng có thể được chữa trị bằng thuật châm cứu để giảm đau và thúc đẩy quá trình bình phục.

+ Bong gân lưng có thể bị tạo ra bởi căng dây chằng và hoặc căng cơ, tình trạng các cơ bị xé ra. Có rất nhiều nguyên nhân bị bong gân lưng như nâng vật nặng hoặc thực hiện các hoạt động hàng ngày phản khoa học tư thế. Châm cứu có thể giúp quá trình phục hồi các chấn thương này diễn ra nhanh hơn.

+ Một vấn đề về lưng phổ biến khác có thể được chữa trị bằng châm cứu đó là thoát vị đĩa xương sống – một bệnh lý gây rất nhiều đau nhói. Đó là khi đĩa cột sống giữa 2 đốt sống lồi ra ngoài. Châm cứu có thể là một giải pháp tuyệt vời cho loại đau ê ẩm vùng lưng này.

+ Một căn bệnh về lưng khác cũng gây cho người bệnh nhiều đau nhức và khó chịu là đau dây thần kinh tọa. Điều này xảy ra khi một cơn đau thắt lên từ mông rồi chạy xuống ống chân. Cơn đau này là do sức ép liên quan vào dây thần kinh tọa. Căn bệnh gây rất nhiều muộn phiền và giảm khả hiệu quả cử động và làm việc hàng ngày. Châm cứu là một biện pháp hữu hiệu chữa trị tác động đến đau dây thần kinh tọa, giúp giảm đau, tăng năng lực hoạt động và làm việc.

Giả như bạn định thử cách thức châm cứu để điều trị đau dây thần kinh tọa, nên nói với bác sĩ trước khi quyết định. Chữa trị đau dây thần kinh tọa bằng châm cứu không nhất thiết phải tác động lên vùng lưng có vấn đề vì dòng năng lượng có thể được dẫn hoặc kích thích từ phần khác của cơ thể như chân hoặc cổ.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *