Search

Biện pháp điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

Điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật chắc chắn là mong muốn của rất nhiều người khi mắc phải nó. Bởi vì phương pháp này thường gây đau, lâu bình phục và có thể để lại những biến chứng khá nguy hiểm. Vậy hãy cùng tìm hiểu biện pháp nói không với phẫu thuật cho bệnh thoát vị ở bài viết dưới đây nhé.

Điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

Điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

Điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

Phẫu thuật chữa thoát vị đĩa đệm chỉ là lựa chọn cuối cùng khi các phương pháp khác thất bại. Khi bị thoát vị đĩa đệm thì vấn đề đầu tiên được các bác sĩ đặt ra đó là sử dụng thuốc. Bên cạnh đó cần có các bài tập vật lý trị liệu sẽ giúp người bệnh nhanh giảm được các cơn đau, bên cạnh đó còn giúp lấy lại sự linh hoạt, sức mạnh của các cơ. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu cụ thể xem điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật thì cụ thể sẽ là những cách nào?

Đối với thoát vị đĩa đệm thắt lưng và cột sống cổ thì điều trị bảo tồn (không phẫu thuật) là phương pháp điều trị thường có thể được áp dụng cho khoảng 4-6 tuần để giúp giảm đau và giảm khó chịu.

Tìm hiểu thêm:

Phương pháp 1: Sử dụng thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm cần được sự kê đơn của bác sĩ, không nên tự ý sử dụng vì có thể sẽ gặp các tác dụng phụ của thuốc.

Thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm

Thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm

  • Các thuốc giảm đau như acetaminophen ( Tylenol ) và các thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs) . NSAIDs bao gồm ibuprofen (như Advil) và naproxen (như Aleve ).
  • Giãn cơ .
  • Corticosteroids .
  • Opiates .
  • Thuốc chống trầm cảm .
  • Tiêm corticosteroid ngoài màng cứng sẽ giúp bạn có những biến chuyển nhanh chóng nhưng không mang tính chất lâu dài và việc tiêm thuốc này được áp dụng cho những người nghi ngờ bị đau thần kinh tọa.

Phương pháp 2: Với phương pháp vật lý trị liệu điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật này bệnh nhân có thể sử dụng các kỹ thuật như nóng, lạnh, nước , siêu âm và kích thích điện.

Vật lí trị liệu chữa thoát vị đĩa đệm

Vật lí trị liệu chữa thoát vị đĩa đệm

Vật lý trị liệu luôn luôn bao gồm các bài tập. Các bài tập kéo dài , bài tập cốt lõi , cách nâng vật nặng (trọng lượng) và đi bộ. Nhiệt hoặc nước đá, tập thể dục và các biện pháp khác có thể thực hiện ở nhà để vừa giúp giảm đau đớn và làm cho cột sống của bạn khỏe mạnh hơn.

Điều trị có thể gây ra đau nhức nhẹ hoặc sưng. Điều này là bình thường, hãy nói chuyện với bác sĩ chuyên khoa nếu phương pháp này làm tình trạng của bạn ngày càng trầm trọng.

Phương pháp 3: Dù bạn điều trị bằng phương pháp nào thì việc thay đổi lối sống cũng là điều tối quan trọng. Nếu bạn đang bị thừa cân, chế độ ăn uống không hợp lý và không tập thể dục thì việc thay đổi nó là rất quan trọng để cải thiện đau lưng.

Bệnh thoát vị đĩa đệm là một trong những nguyên nhân chính gây nên bệnh thần kinh tọa, do vậy bạn cần chú ý đừng để bệnh thêm bệnh, khi đó việc điều trị sẽ rất khó khăn và tốn kém hơn nhiều.

Để điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật hiệu quả nhất, bạn nên đến khám bác sĩ ngay khi cơ thể có dấu hiệu đau nhức hay bất thường từ đó giúp xác định bệnh được chính xác, việc điều trị cũng trở nên dễ dàng hơn. Chúc các bạn mau khỏi bệnh.

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com/
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *