Search

Giảm áp lực cột sống điều trị thoát vị đĩa đệm thế nào?

Phương pháp giảm xóc cột sống gây ra một chân không bên trong cột sống có tác dụng hút phần đĩa xương sống bị lồi ra ngoài quay trở về vị trí giữa 2 đốt sống của nó.

1 benh thoat vi dia dem Giảm áp lực cột sống điều trị thoát vị đĩa đệm thế nào?

Giữa các đốt sống là đĩa xương sống có phần trung tâm được kết cấu đặc quánh như một chất keo cử động với chức năng giảm áp lực và như một miếng đệm.

Nếu thế không có miếng đệm này, các lỗ thần kinh (khe hở mà dây thần kinh đi ra khỏi tủy sống) không được mở ra nữa và không chịu áp lực.

Giả như đĩa đệm bị hỏng bạn sẽ mất đi các lỗ cho dây thần kinh đi ra và cấu trúc của cột sống cũng sẽ hỏng.

Khi một đĩa xương sống bị thương tổn nó có thể bị nhô hoặc rò rỉ ra khỏi vị trí bình thường gây ra hiện tượng thoát vị đĩa đệm. Khi điều này xảy ra, nó có thể gây lực ép lên các dây thần kinh và và nó không còn được giữ nguyên độ dày hoặc chiều cao của một “miếng đệm” nữa và các lỗ cho dây thần kinh đi ra khỏi cột sống không còn được như bình thường.

Ngoài ra, sự khép lại của các lỗ dây thần kinh do đĩa xương sống bị trồi ra ngoài và sự viêm là nguyên do chính gây ra chứng hẹp cột sống.

Những gì mà phương pháp giảm xóc cột sống thực làm là gây ra một lực âm bên trong đĩa xương sống làm cho khoảng trống đĩa đệm như là một chân không. Khi điều này được thực hiện, nó sẽ kéo mảnh đĩa đốt sống bị nhô hoặc bị thoát vị trở lại vị trí cũ. Điều này giúp cho chiều cao của đĩa đệm được phục hồi và loại trừ áp lực ra khỏi các dây thần kinh, giúp làm tan viêm và hồi phục sự ổn định của đĩa đốt sống và cột sống.

Khi phương pháp chữa trị này được thực hiện trong khoảng từ 4-8 tuần, đĩa đốt sống có thể được phục hồi lại vị trí vốn có của mình.

Khi các đĩa cột sống được hút lại vị trí cũ, các dưỡng chất và nước cũng sẽ được hút vào trong đĩa cột sống giúp đĩa đệm hồi phục nhanh hơn. Nếu vậy các áp lực lên dây thần kinh được giảm bớt đến một chừng mực nào đó, cơ thể sẽ bắt đầu hồi phục vogf bao phủ bên ngoài của đĩa cột sống, giữ cho đĩa đốt sống ở đúng vị trí. Điều này giải nghĩa vì sao chữa trị bằng cách thức giảm áp lực được minh chứng là có hiệu quả trong thời gian dài.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *