Search

Giảm đau do thoát vị đĩa đốt sống

Những ai mắc bệnh thoát vị đĩa đệm có thể dùng phương pháp giảm đau đó là sử dụng thuốc hoặc phẫu thuật. Bệnh lý này làm cho cơ thể bị suy nhược gây rất nhiều đau nhói cho những ai không may mắc phải. Cho nên, việc giám sát và kiểm soát các cơn đau là rất quan trọng trong quá trình chữa trị.

1 tri benh thoat vi dia dem2 300x300 Giảm đau do thoát vị đĩa đệm

Căn do thoát vị đĩa cột sống được gây ra bởi dung dịch bên trong nhân của đĩa cột sống nằm giữa các đoạn cột sống lưng bị trượt ra ngoài. Khi dung dịch này nhô ra phía ngoài qua chất xơ xung quanh bên ngoài đĩa cột sống, nó áp bức lên tủy sống hoặc các rễ dây thần kinh xung quanh, gây lên những cơn đau tột đỉnh. Thông thường nguyên cớ của quá trình này là do đĩa xương sống thoái hóa theo tuổi tác hoặc cũng có thể do viêm khớp.

Phẫu thuật thường được cho là một giải pháp lý tưởng để chữa thoát vị đĩa cột sống. Nhiều người tin rằng nếu vậy họ đi phẫu thuật để điều trị đĩa cột sống, căn bệnh sẽ được chữa khỏi và họ sẽ không còn bị đau đớn thêm nữa. Thật không may, không phải như thế. Tỷ lệ thành công cho phương pháp phẫu thuật thực sự gây rất nhiều thất vọng. Sau quá trình chữa trị bằng phẫu thuật, các bệnh nhân thường dần có cảm giác đau trở lại và thậm chí một vài trường hợp bệnh nhân sau khi trải qua các cuộc phẫu thuật phức tạp còn có cảm giác đau nhói nhiều hơn trước.

Các phương pháp điều trị không phẫu thuật có hàm lượng thành công cao hơn rất nhiều. Đại đa số bệnh nhân chữa trị bằng các phương pháp này báo cáo lại những khôi phục rõ ràng chỉ trong vòng 6 tháng. Một trong những cách thức đó là dùng thuốc. Nhưng đáng buồn thay, điều trị bằng thuốc gây ra một vấn ddeef lớn đó là rủi ro nghiện thuốc khi điều trị lâu dài. Không chỉ thế, thuốc giảm đau không có tác dụng chữa bệnh, nó giản đơn chỉ là xử lý các vấn đề về đau do sưng tấy, đau dây thần kinh, đau co thắt, và chứng mất ngủ do đau mãn tính. Không chỉ thế, sử dụng thuốc này lâu dài có thể có những tác dụng phụ như hỏng gan và các vấn đề về tiêu hóa.

Tiêm thuốc kháng viêm ste-ro-it trực tiếp vào phía mà đĩa đệm tổn thương là 1 giải pháp khác so với việc điều trị bằng thuốc qua đường miệng. Cortison trong thuốc có tác dụng làm dịu các dây thần kinh bị viêm và giảm các cơn đau. Nhưng cách này chỉ được dùng tối đa 2 lần mỗi năm vì nguy cơ chấn thương xương sụn.

Điều trị thoát vị đĩa xương sống bằng cách thức tự nhiên sẽ tốt hơn nhiều so với các cách thức truyền thống. Châm cứu, nắn khớp là các cách thức chữa trị giảm đau hiệu quả mà không gây ra các tác dụng phụ như phẫu thuật và dùng thuốc. Đối với rất nhiều người, chữa trị tự nhiên la một biện pháp tốt mang tính lâu dài để điều trị thoát vị đĩa xương sống và các bệnh giống nhau. Trong quá trình điều trị bằng các phương pháp tự nhiên cũng có thể các bác sĩ sẽ phải dùng đến thuốc, nhưng đó chỉ nên là giải pháp sau cùng khi mà hết thảy các giải pháp khác đều thất bại.

Trong các trường hợp bệnh nhẹ, có vài cách thức chữa trị giản dị hơn mà bạn có thể thực bây giờ nhà. Chườm đá là một biện pháp khá hữu ích để giảm sưng tấy và làm dịu các dây thần kinh. Để có được hiệu quả tốt nhất, bạn nên lặp đi lặp lại mỗi giờ. Keo giảm đau được mua tại các hiệu thuốc cũng có thể làm giải tỏa đau buốt bớt sưng tấy. Một phương pháp khác cũng đáng để thử đó là luyện tập với một trái bóng chữa trị. Bài tập này cung cấp oxi và các chất dinh dưỡng cần thiết cho nhân đĩa đệm không chỉ giúp giảm đau mà còn xúc tiến đĩa đốt sống bình phục.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *