Search

Khám phá về đông trùng hạ thảo bọ xít và những tác dụng của nó

Đông trùng hạ thảo bọ xít là gì? Loại đông trùng hạ thảo này được khai thác ngoài tự nhiên hay được các cơ sở nuôi cấy bằng phương pháp nhân  tạo? Bài viết sau sẽ giúp các bạn có thể phần nào nắm bắt được thông tin về loại dược phẩm vô cùng bổ dưỡng này nhé.

Khám phá về đông trùng hạ thảo bọ xít

Khám phá về đông trùng hạ thảo bọ xít

Vậy đông trùng hạ thảo bọ xít là gì?

Điều đầu tiên phải khẳng định là đông trùng hạ thảo bọ xít là loại đông trùng hạ thảo tự nhiên của Việt Nam 100%, có tên khoa học là Cordyceps nutans pat. Công dụng của loại đông trùng hạ thảo này cũng không hề thua kém nhiều so với đông trùng hạ thảo được khai thác tự nhiên ở cao nguyên Tây Tạng.

Đặc điểm của đông trùng hạ thảo bọ xít.

Khi đi vào rừng và thấy những vật thể có đặc điểm sau thì có thể bạn đã bắt gặp được loại đông trùng hạ thảo bọ xít.

Những dấu hiệu nhận biết đông trùng hạ thảo bọ xít
Những dấu hiệu nhận biết đông trùng hạ thảo bọ xít
  • Nấm thường mọc ở phần ngực và phần cuối bụng của con bọ xít nhưng thông thường sẽ là ở phần ngực
  • Nấm khi còn non sẽ có hình lưỡi liềm hoặc thuôn nhọn khi về già sẽ được chia thành 2 phần rõ ràng : Phần phía trên đầu của nấm có hình lồi lên và màu cam đỏ đặc trưng, phần cuống nấm có màu nâu và hơi đen.
  • Trên một cơ thể của bọ xít số lượng nấm thông thường sẽ có từ 1-5 cây nấm phát triển trưởng thành và có độ cao khoảng 10 mm – 170mm. Đường kính của mỗi cây nấm khoảng 2,5 mm ( Phần đầu nấm chiếm khoảng 1/5 chiều dài của cả cây nấm và có đường kính khoảng 4mm chịu trách nhiệm sinh sản cho cây nấm)

Ở đâu có đông trùng hạ thảo bọ xít

Được tìm thấy trong rừng tự nhiên ở khu vực Đà Lạt – Lâm Đồng,một số ít được tìm thấy ở vùng núi Sapa – Lào Cai, những nơi có độ cao từ 400 m – 1000 m so với mực nước biển, gần các khe suối ven đường, dưới tán rừng hỗn giao cây gỗ lá rộng xen nhiều nứa, vầu, giang; độ ẩm cao, và có không khí mát mẻ độ tán che lớn từ 0,7 trở lên ánh sáng tán xạ yếu. Nấm mọc nhô lên khỏi lớp thảm mục rừng, phần đầu có màu đỏ da cam nổi lên khỏi lớp thảm mục rất dễ để có thể nhận biết. Chủ thể của nấm là bọ xít  nguyên hình dạng hoặc còn một phần nhưng rất dễ nhận dạng nằm ngay dưới lớp thảm mục.

Cao nguyên Lâm Đồng là nơi tìm thấy đông trùng hạ thảo Việt nam
Cao nguyên Lâm Đồng là nơi tìm thấy đông trùng hạ thảo Việt nam

Giá bán hiện nay trên thị trường

Loại đông trùng hạ thảo này chủ yếu được khai thác từ những người dân bản địa đang sinh sống tại cao nguyên Lâm Đồng, và thường được các thương lái thu mua lại dành giật giá với nhau nên giá cả cũng thường xuyên cũng có những biến động. Nhưng thông thường đối với giá đông trùng hạ thảo bọ xít giá của chúng sẽ giao động trong khoảng 35 triệu/kg đối với loại tươi và 65 triệu/kg đối với sản phẩm đã được sấy khô.

Đông trùng hạ thảo tự nhiên Việt Nam có giá mềm hơn
Đông trùng hạ thảo tự nhiên Việt Nam có giá mềm hơn

Đông trùng hạ thảo bị xít được biết tới là loại đông trùng hạ thảo đầu tiên và duy nhất ngoài tự nhiên ở Việt Nam. Với hàm lượng các chất dinh dưỡng cao không thua kém gì các loại đông trùng hạ thảo khai thác từ thiên nhiên khác.Khiến đây sẽ là sản phẩm vô cùng đáng sử dụng đối với những người đang muốn bồi bổ và cải thiện sức khỏe bằng đông trùng hạ thảo.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *