Search

Lá lốt chữa đau nhức xương khớp hiệu quả hơn mong đợi

Lá lốt không chỉ được biết đến là loại cây dung để chế biến nhiều món ăn hàng ngày, mà đây còn là một cây thuốc có tác dụng chữa được một số bệnh mang lại hiệu quả cao. Sau đây, chúng tôi xin cung cấp với các bạn  cách sử dụng lá lốt chữa đau nhức xương khớp ngay tại nhà nhé.

Giới thiệu lá lốt chữa bệnh đau nhức xương khớp

 Lá lốt được sử dụng rất rộng rãi, được rất nhiều bà nội trợ sử dụng trong các món ăn hằng ngày, nhưng rất nhiều người chỉ biết lá lốt dùng để chế biến món ăn và không hề biết lá lốt còn chữa được rất nhiều bệnh đặc biệt là lá lốt chữa đau nhức xương khớp.

lá lốt chữa đau nhức xương khớp

Chữa đau nhức xương khớp bằng lá lốt

Theo y học cổ truyền, lá lốt có vị nồng, hơi cay, tính ấm, có công dụng ôn trung (làm ấm bụng), tán hàn (trừ lạnh), hạ khí (đưa khí đi xuống) và chỉ thống (giảm đau). Lá lốt còn có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau tốt, đặc biệt là giúp giảm chứng đau nhức xương khớp khi trời lạnh, ra nhiều mồ hôi tay chân… Trước tiên, người bệnh cần được thăm khám xem nguyên nhân khởi bệnh như thế nào để có hướng điều trị kịp thời. Đối với chứng đau nhức xương khớp đang ở mức độ nhẹ, lá lốt có thể phát huy tốt hiệu quả. Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp một số cách chữa đau nhức xương khớp từ lá lốt rất đơn giản mà an toàn. Các bạn chớ bỏ qua nhé!

XEM NGAY:

Cách sử dụng lá lốt chữa đau nhức xương khớp

Với lá lốt đã được phơi khô

Lá lốt sau khi đem phơi khô, lấy khoảng 10-15g rửa sạch hết bụi bẩn, để ráo nước.  Tiếp theo cho vào nồi đổ nước vào sắc lấy nước uống trong ngày, bạn nên uống sau khi ăn và khi thuốc còn nóng sẽ tốt hơn rất nhiều. Uống trong vòng 1 tuần là bạn có thể thấy tác dụng của lá lốt. Lá lốt sẽ giúp bạn bớt đau nhức xương khớp hơn rất nhiều và bệnh đau nhức xương khớp sẽ nhanh chóng được đẩy lùi.

Với lá lốt tươi

Lá lốt tươi sau khi rửa sạch, lấy khoảng 10-20g, để ráo nước sau đó đem bỏ vào nổi đổ nước vào sắc lấy nước uống trong ngày. Để đạt hiệu quả tối đa, bạn nên uống nước lá lốt sau khi đã ăn xong và lien tục sử trong vòng 7 ngày là có thể thấy công hiệu bất ngờ của lá lốt chữa đau nhức xương khớp.

Dùng lá lốt để chườm

Một trong những triệu chứng điển hình nhất của đau nhức xương khớp là bị đau, sưng và tê ở các khớp. Dùng lá lốt chườm cũng rất hiệu quả, giúp người đau nhức xương khớp đỡ đau và đỡ bị sưng hơn rất nhiều. Vậy cách dùng lá lốt chữa đau nhức xương khớp như thế nào?

Chườm lá lốt chữa đau nhức xương khớp

Chườm lá lốt chữa đau nhức xương khớp

Cách làm: Dùng 20- 25 g lá tươi đem rửa sạch bụi bẩn để ráo nước. Sau đó cho vào ít muối trắng say nhuyễn, rồi bạn bỏ lá lốt đã được xay vào nồi, đun nhỏ lửa và quấy đều tay, tránh dễ bị cháy. Tiếp theo đổ ra khăn hay túi chườm, bạn chườm vào chỗ bị đau, bị sưng. Cứ làm như vậy khi nào bạn thấy giảm thì thôi. Ngày bạn có thể làm 2- 3 lần tùy vào những lần đau. Bên cạnh đó, thể đắp trực tiếp lên chỗ bị sưng, bị đau cũng được, bạn nên lưu ý kiểm tra độ nóng tránh gây bỏng cho bạn.

Ngoài ra, để chữa bệnh xương khớp nhanh, người bệnh nên kết hợp lá lốt với rễ các cây vòi voi, bưởi bung, cỏ xước, mỗi vị 30g, tất cả đều dùng tươi thái mỏng, sao vàng, sắc với 600ml nước đến khi còn 200ml,đem chia 3 lần uống trong ngày. Người bệnh nên kiên trì uống lien tục trong 7 ngày để thấy hiệu quả của bài thuốc

Trên đây là cách sử dụng lá lốt chữa đau nhức xương khớp hiệu quả. Nếu như bạn đang bị một trong những bệnh về khớp, có thể tham khảo, áp dụng các bài thuốc trên để giảm đau nhức nhé.

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com/
One thought on “Lá lốt chữa đau nhức xương khớp hiệu quả hơn mong đợi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *