Search

Làm thế nào để tránh phẫu thuật khi bị thoát vị đĩa đốt sống

Ở bất kỳ thời khắc nào đều có khoảng 1% dân số thế giới bị thoát vị đĩa cột sống thắt lưng. Tình trạng này có thể gây lên đau dây thần kinh tọa làm cho bệnh nhân bị đau cả ống quyển, suy nhược cơ bắp hoặc thậm chí tê liệt.

1 benh thoat vi dia dem2 Làm thế nào để tránh phẫu thuật khi bị thoát vị đĩa đệm

Phẫu thuật đã được minh chứng là rất hiệu quả với hơn 90% trường hợp bệnh nhân trong việc loại bỏ đau ống chân. Nhưng tốt hơn hết vẫn nên tránh việc chữa trị bằng cách thức này nếu có thể. Có rất nhiều cách thức điều trị khác cũng đã được các nghiên cứu khoa học minh chứng là có hiệu quả nhưng phải được thực hiện trước khi quá muộn.

Phương pháp chữa trị trước tiên có thể đem lại hiệu quả với đa số người bệnh thoát vị đĩa xương sống là sử dụng thuốc. Các loại thuốc có thể dùng trong trường hợp này là các dạng thuốc giảm đau và thuốc chống viêm như Naproxen, ibuprofen, Tylenol. Trong trường hợp các dạng thuốc này không có công hiệu thì có thể bác sĩ sẽ cho bạn dùng loại thuốc có tính chất gây nghiện cùng với thuốc buông lỏng cơ bắp và có thể cùng với một liều lượng thuốc chống viêm cao hơn.

Phương pháp chữa trị tiếp theo phải kể đến đó là phương pháp vật lý trị liệu. Phương pháp này rất hiệu quả trong việc giúp người bệnh thực hiện kéo giãn và tăng cường sức mạnh cơ lưng và các nhóm cơ phía dưới cơ thể. Không những thế, còn có những phương thức khác có thể được thực hiện trong cách thức vật lý trị liệu là kích thích điện, dùng sóng siêu âm, chườm nóng, chườm lạnh. Điều trị cùng với các chuyên gia nắn khớp xương cũng có thể mang lại nhiều lợi ích không chỉ là giảm đau mà còn ngăn ngừa bệnh lý tái phát sau này.

Có một cách thức khá mới mẻ sử dụng để chữa trị thoát vị đĩa đệm mới xuất hiện từ thập kỷ trước được gọi là giảm áp lực cột sống. Đây là một phương pháp kéo cột sống không thâm nhập được thực hiện thành nhiều chu kỳ không liên tiếp và có thể mang lại hiệu quả giảm đau đáng kể. Nghiên cứu đã chỉ ra cách thức này hiệu quả với 80% bệnh nhân.

Giả như người bệnh vẫn chưa nhận được kết quả giảm đau đáng kể nào, có thể sẽ phải cần đến sự chăm lo kỳ lạ của các bác sĩ. Có thể các bác sĩ sẽ cho người bệnh sử dụng tiêm steroid ngoài màng cứng. Steroid vận động như là một chất chống viêm cực mạnh giúp loại bỏ viêm – thủ phạm tạo lên đau dây thần kinh tọa. Cách này được minh chứng là có hiệu quả với khoảng 75% lần sử dụng.

Nếu thế cả tiêm cũng không có tác dụng, bệnh nhân nên thử cách thức luyện tập trong vòng khoảng từ 6 – 8 tuần, kỳ lạ nếu vấn đề liên quan đến yếu cơ..Nếu như cũng không mang đến nhiều hiệu quả thì cần xem xét đến việc phải phẫu thuật.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *