Search

Những điều không nên bỏ qua về bệnh lồi đĩa đệm

Bệnh lồi đĩa đệm cột sống không chỉ gây đau nhức, tê bì chân tay mà còn là mối nguy hiểm có thể gây thoát vị đĩa đệm, chèn ép vào rễ thần kinh, tủy sống và gây bại liệt. Cùng tìm hiểu thêm thông tin về bệnh và cách chữa trị phù hợp ngay sau đây.

Yếu tố gây lồi đĩa đệm

Bệnh lồi đĩa đệm

Bệnh lồi đĩa đệm

Lồi đĩa đệm là tình trạng các vòng sợi của bao xơ bị rách, nhân nhầy chui vào khe rách đó nhưng chưa thoát ra ngoài và làm đĩa đệm bị biến dạng. Nguyên nhân chủ yếu là do đĩa đệm, cột sống bị lão hóa, tai nạn và đập mạnh, khuân vác vật nặng sai tư thế.

Nguy cơ thoát vị đĩa đệm nếu không điều trị sớm

Nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm do lồi đĩa đệm

Lồi đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm bị biến dạng, lồi ra về phía vòng sợi bị rách và suy yếu, nhân nhầy vẫn nằm trong bao xơ và chui vào khe bị rách.

Đa số người bệnh bị lồi đĩa đệm, đều có biểu hiện tê bì tay chân, đau mỏi vai gáy, thắt lưng, đau nhói tay chân. Tuy nhiên, nếu không được điều trị kịp thời cộng với sự lão hóa của cột sống và đĩa đệm, khuân vác nặng, chấn thương,… làm tăng áp lực lên đĩa đệm và có thể dẫn đến thoát vị vị đĩa đệm bất cứ lúc nào.

Khi bị thoát vị cũng đồng nghĩa với nhân nhầy thoát ra ngoài, chèn ép vào rễ thần kinh cột sống gây đau mỏi vùng cổ, thắt lưng, tê bì chân tay, teo cơ, giảm khả năng vận động, nặng hơn có thể gây bại liệt vĩnh viễn, ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh.

Những bài viết có thể bạn quan tâm:

Thuốc chữa bệnh lồi đĩa đệm cột sống

Thuốc chữa lồi đĩa đệm cột sống

Thuốc chữa lồi đĩa đệm cột sống

Điều trị bằng thuốc Tây

Khi tiến hành chụp cộng hưởng từ và biết kết quả bị lồi đĩa đệm, các bác sĩ thường chỉ định người bệnh dùng thuốc giảm đau, chống viêm, tiêm hoặc bôi tại chỗ… Thuốc Tây được bác sĩ lựa chọn để giúp người bệnh giảm đau tạm thời, không thể làm lành bao xơ, đĩa đệm trở về hình dạng ban đầu. Bên cạnh đó, các loại thuốc giảm đau có tác dụng mạnh dễ gây tác dụng phụ gây tổn thương cho dạ dày, gan, thận…

Điều trị bằng thuốc Đông y

Các bài thuốc từ Đông y tập trung điều trị từ căn nguyên gây bệnh, bồi bổ sức khỏe, tăng cường dưỡng chất cần thiết cho đĩa đệm, làm mềm đĩa đệm, tăng tính đàn hồi, kích thích tái tạo bao xơ, đẩy nhân nhầy vào vị trí ban đầu, đĩa đệm cũng khôi phục lại hình dạng ban đầu. Do đó, các bài thuốc chữa lồi đĩa đệm cột sống bằng Đông y cần thời gian điều trị lâu dài.

Chuyên mục vừa cùng bạn đọc đi tìm hiểu những thông tin liên quan đến bệnh lồi đĩa đệm. Hi vọng đã giúp bạn có cái nhìn đa chiều hơn về căn bệnh này. Chúc bạn và gia đình khỏe mạnh, may mắn. Cảm ơn các bạn đã đón đọc chuyên mục.

Nguồn từ: https://www.chuabenhdaulung.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *