Search

Cây ngải cứu chữa bệnh đau lưng rẻ tiền hiệu quả

Ngải cứu là cây thuốc rất thông dụng trong cuộc sống hàng ngày bởi dễ tìm và người dân thường trồng trong vườn nhà để sử dụng. Đây là vị thuốc rất tốt chữa bệnh về xương khớp. Hôm nay chúng tôi muốn giúp bạn đọc hiểu hơn cách chữa đau lưng bằng ngải cứu rẻ tiền hiệu quả này.

Ngải cứu - cây thuốc chữa bệnh đau lưng rẻ tiền hiệu quả

Ngải cứu – cây thuốc chữa bệnh rẻ tiền hiệu quả

Đôi nét về cây ngải cứu

Trong y học cổ truyền quan niệm ngải cứu có vị đắng, hơi cay, tính ấm vào 3 kinh can – tỳ – thận nên y học cổ truyền thường dùng ngải cứu làm thuốc để điều trị nhiều bệnh khác nhau trong đó có bệnh xương khớp. Do đây là những bệnh lý thông dụng mà rất nhiều người gặp phải nên cây thuốc này được trồng phổ biến và rộng rãi trong các vườn thuốc nhất là những gia đình ở vùng nông thôn.

Ngải cứu còn có tên gọi là ngải điệp thuộc họ cúc, là một loại cỏ sống lâu năm cao từ 0,04-1,5m. Lá mọc so le, rộng có hình răng cưa ở mép lá. Mặt trên lá tương đối nhẵn màu xanh lục, toàn cây có mùi thơm.

Khi sử dụng ngải cứu làm thuốc phải thu hoạch vào mùa hè và mùa xuân để có tác dụng tốt nhất. Tuy nhiên trong lúc thu hái chúng ta cần tránh nhầm lẫn ngải cứu với cây ngải dại và cây trứng ếch. Mặc dù hình dáng bên ngoài hơi giống nhau nhưng ngải cứu có nhiều lông nhung trắng và có mùi thơm rất đặc trưng. Nếu đem ngải cứu phơi khô, vò nát hay tán nhỏ chỉ lấy phần lông trắng thì sẽ được ngải nhung dùng làm mồi cứu để kích thích các huyệt.

Xem thêm:

Chữa bệnh đau lưng bằng ngải cứu rẻ tiền mà lại hiệu quả

Đau lưng là một trong những triệu chứng điển hình của một số bệnh về xương khớp như đau thần kinh tọa, gai cột sống…Do vậy sử dụng ngải cứu để chữa bệnh đau lưng như thế nào còn tùy vào nguyên nhân gây nên đau lưng.

Ngải cứu - cây thuốc chữa bệnh đau lưng rẻ tiền hiệu quả

Chườm nóng bằng ngải cứu – cây thuốc chữa bệnh đau lưng rẻ tiền hiệu quả

  • Đau lưng do gai cột sống : giã nát 1 nắm ngải cứu tươi trộn với 150ml dấm gạo đã được đun nóng rồi cho vào 1 miếng vải mỏng, buộc kín. Dùng túi thuốc xoa dọc theo sống lưng trong khoảng 15 phút và thực hiện trong khoảng 15 ngày. Khi thuốc bị nguội bạn có thể làm nóng lại và tiếp tục xoa đến khi nào cảm thấy thoải mái thì thôi.
  • Đau lưng do đau thần kinh tọa :  Giã nát 300g lá ngải, trộn thêm 2 thìa mật ong, vắt lấy nước uống vào buổi trưa và chiều. Sử dụng trong vòng 1-2 tuần.
  • Đau thắt lưng : Dùng lá ngải và muối trắng rang nóng rồi cho vào túi vải nóng chườm lên vùng lưng bị đau vào mỗi tối trước khi đi ngủ. Chườm khoảng 2-3 lần/ngày và nếu nguội hãy làm nóng lại rồi chườm tiếp. Với công thức này bạn cũng có thể áp dụng làm cách trị đau lưng cho bà bầu.

Trên đây là những thông tin thiết yếu nhất về cây thuốc chữa bệnh đau lưng rẻ tiền hiệu quả, thực hiện ngay để thấy kết quả của cây thuốc này nhé.

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com/
One thought on “Cây ngải cứu chữa bệnh đau lưng rẻ tiền hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *