Search

Nhờ bác sĩ tư vấn hay đi tiểu nhiều có phải thận yếu không?

Câu hỏi:

Xin chào bác sĩ! Tôi là Thành Trung, 28 tuổi, tôi mắc chứng đi tiểu nhiều lần, đặc biệt nhiều về ban đêm. Tôi rất băn khoăn không biết chứng đi tiểu nhiều lần có phải triệu chứng thận yếu hay không? Mà tôi cũng nghe nói nếu đi tiểu nhiều tức thận yếu, đồng nghĩa là dễ bị yếu sinh lý, có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Như vậy có đúng không bác sĩ? Mong hãy giải đáp giúp tôi, có cách nào chữa được chứng tiểu nhiều khó chịu này không. Tôi xin cảm ơn!

Đi tiểu nhiều lần là bệnh gì?

Đi tiểu nhiều lần là bệnh gì?

Trả lời:

Chào bạn Thành Trung! Cảm ơn vì bạn đã gửi câu hỏi là những băn khoăn thắc mắc vấ đề cá nhân của mình về cho chúng tôi. Không chỉ riêng bạn đang gặp phải vấn đề này, chúng tôi dám chắc là đang có tới trên 60% cả nam và nữ giới đều mong được giải đáp như bạn.  Để giúp bạn và nhiều người khác, ngay sau đây chúng tôi sẽ trình bày cụ thể.

Thắc mắc đi tiểu nhiều có phải triệu chứng bệnh thận yếu?

Thận là một trong những cơ quan thực hiện những chức năng vô cùng quan trọng trong cơ thể con người, trong đó có chức năng lọc máu và bài tiết nước tiểu. Nhưng hiện nay, có rất nhiều người gặp phải tình trạng đi tiểu nhiều lần, đi tiểu đêm… từ đó họ nghi ngờ rằng chức năng thận của mình bị suy giảm, có thể là bị bệnh thận hư, thận yếu. Bởi theo kiến thức y học, một trong những triệu chứng bệnh thận yếu chính là tình trạng đi tiểu nhiều, tiểu đêm.

Tuy nhiên, để kết luận một người bị bệnh thận yếu không chỉ dựa vào một vài triệu chứng như trên được, mà phải căn cứ vào nhiều triệu chứng như chóng mặt, ù tai, buồn nôn, mất ngủ, người hay bị lạnh, giảm ham muốn tình dục, tiểu nhiều về đêm…

Lo lắng đi tiểu nhiều có phải thận yếu?

Lo lắng đi tiểu nhiều có phải thận yếu?

Chuyên gia giải đáp chứng đi tiểu nhiều, tiểu đêm

Với trường hợp như của bạn Thành Trung, đi tiểu nhiều lần có thể là do chức năng của thận không tốt hoặc trong thận có sỏi. Nếu tình trạng đi tiểu nhiều kèm với tiểu buốt, khó tiểu, muốn đi tiểu nhiều nhưng mỗi lần đi lại không hết có thể do viêm đường tiết niệu hay bệnh lý ở cơ quan sinh dục. Nếu bạn không may mắc những bệnh này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục, từ đó cũng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nếu không chữa trị tốt. Để biết chính xác đi tiểu nhiều có phải triệu chứng bệnh thận yếu hay không bạn nên đến bệnh viện kiểm tra và chữa trị kịp thời.

Chứng tiểu nhiều, tiểu đêm và bệnh thận yếu

Tiểu nhiều, tiểu đêm có thể là dấu hiệu thận yếu

Tiểu nhiều, tiểu đêm có thể là dấu hiệu thận yếu

Với những người bình thường, khỏe mạnh, sẽ đi tiểu khoảng 8 lần trong ngày, với điều kiện uống đủ nước và ít ra mồ hôi, trong đó thường là 7 lần ban ngày và 1 lần ban đêm, mỗi lần đi tiểu sẽ khoảng 300ml nước.

Nhưng với những người có bệnh, đi tiểu nhiểu hơn, ban đêm sẽ nhiều hơn 1 lần, lượng nước tiểu ban đêm nhiều hơn ban ngày. Nhất là với người mắc bệnh suy thận, tức thận yếu. Do đó, nếu bạn gặp phải tình trạng đi tiểu nhiều mà lượng nước từ 2,5l/ngày, đừng chủ quan, hãy đi khám để chuẩn đoán chính xác bệnh lý, chức năng thận.

Như vậy, có thể không chắc chắn nhưng cũng có sự liên quan giữa chứng tiểu nhiều và bệnh thận yếu, tiểu nhiều có thể là lời cảnh báo bạn mắc phải chứng thận yếu. Hãy đi khám ngay để có phương án chữa trị thích hợp.

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com/
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *