Search

Những tin tức cần biết về chữa trị thoát vị đĩa đốt sống

  Thoát vị đĩa xương sống là gì  

Thoát vị đĩa xương sống xảy ra khi 1 trong các đĩa cột sống của cột sống không còn cử động với chức năng như một bộ phận giảm áp lực cho cột sống do bị tổn thương, nứt hoặc rách. Tự nó không thể tạo lên đau đớn cho bệnh nhân. Các cơn đau lưng mà bạn gặp phải được gây ra bởi các đĩa cột sống nhô ra liên quan vào tủy sống dẫn đến đau nhói hoặc tê buốt.

1 benh thoat vi dia dem1 234x300 Những thông tin cần biết về điều trị thoát vị đĩa đệm

  Thoát vị đĩa cột sống có thể được điều trị như thế nào?  

Khoảng 90% các trường hợp bị mắc bệnh lý thoát vị đĩa xương sống có thể được chữa trị trong vòng 6 tháng bằng các cách thức không phẫu thuật. Lúc đầu, các bác sĩ thường đề nghị các cách thức chữa trị không phẫu thuật trước rồi sau đó mới xem xét đến việc phẫu thuật do cách thức này đem loại nhiều rủi ro và tác dụng phụ. Các cách thức điều trị thường được vận dụng để giảm các triệu chứng của căn bệnh đó là: nằm nghỉ ngơi, luyện tập, chữa trị bằng thuốc… Trong đó giảm xóc cột sống là một phương pháp chữa trị khá nhanh và hiệu quả.

  phương pháp chữa trị giảm áp lực cột sống  

Một phương pháp được rất nhiều các người bệnh lựa chọn để chữa trị thoát vị đĩa xương sống mau chóng đó là phương pháp giảm xóc cột sống. Cách thức này được thực hiện bởi các bác sĩ xương khớp, đẩy nhanh quá trình bình phục các đĩa cột sống chóng vánh.

  phương pháp giảm xóc cột sống được thực hiện như thế nào?  

Phương pháp này được thực hiện bằng các kỹ thuật vi tính nhắm vào các vùng bị ảnh hưởng để giải tỏa các cơn đau. Bệnh nhân sẽ được đặt vào chiếc bàn điều trị và được điều chỉnh sao cho vùng lưng bị đau được nhắm một cách chính xác. Quá trình chữa trị liên quan đến việc tạo ra một lực chống lại lực hút của trái đất làm các đĩa cột sống được co giãn giúp cho các dưỡng chất và oxy có thể chảy qua các nơi bị ảnh hưởng một cách dễ dãi. Đây là một quá trình hết sức khoan khoái và không hề gây đau buốt, người bệnh chỉ có cảm giác lưng bị rút nhẹ một cách ngắt quãng. Sau đó các bác sĩ thường dùng các kỹ thuật cơ điện để ngăn ngừa việc đau các cơ bao quanh.

  chừng mực thường xuyên của việc điều trị  

Vài bệnh nhân cho biết có những nâng cao đáng kể chỉ sau một lần điều trị. Một vài lại cảm thấy cơn đau gần như không còn nữa sau vài lần chữa trị. Tổng quan ta thấy, lệ thuộc vào tình trạng của mỗi người bệnh mà số lần điều trị thường là dao động từ 15 đến 20 lần. Nếu thế bạn cảm thấy sức khỏe đã hoàn toàn đỡ hẳn bệnh và các cơn đau không còn nữa thì bạn có thể dừng việc chữa trị bất kỳ lúc nào.

Nhiều người cũng tìm tòi các phương pháp chữa trị từ các bác sĩ nắn khớp xương. Rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng có một mối tương quan chặt chẽ giữa cách thức nắn khớp xương và phương pháp giảm áp lực cột sống, sự kết hợp giữa 2 phương pháp này làm cho việc điều trị mau chóng hơn. Ngoài ưu điểm lớn là không phẫu thuật, chữa trị bằng hai phương pháp này giúp người bệnh tăng năng lực chống đỡ cho lưng qua các bài luyện tập được chỉ dẫn cụ thể, giúp lưng chống lại các sức ép và sức nặng đè lên gây ra đau đớn.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *